Người mẹ sinh thường chỉ mất 30 giây và đây là 9 mẹo sinh con nhanh chóng, ít đau đớn

Dưới đây là những mẹo vặt đơn giản giúp cho quá trình sinh thường của mẹ diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn.

Khi nói về việc sinh con tự nhiên tất cả các bà mẹ đều muốn nó sẽ diễn ra thật nhanh chóng và không quá đau đớn. Một số bà mẹ may mắn có thể trải qua việc này một cách dễ dàng, nhưng với nhiều bà mẹ lần đầu sinh con, đó thực sự là một trải nghiệm đau đớn. Mới đây, một video dài khoảng 3 phút về một ca sinh thường của một bà mẹ ở California (Mỹ) gây sự quan tâm chú ý rất nhiều. Đây có lẽ là ca sinh tự nhiên nhanh nhất khi mà chỉ mất khoảng 30 giây để em bé ra ngoài sau cú đẩy đầu tiên của mẹ. Monica Diaz, người mẹ trong video chia sẻ rằng đây là lần sinh tự nhiên nhanh nhất so với hai lần sinh trước của cô. Cô không hề cảm thấy đau đớn và khóc lóc, vì vậy đã không phải khâu một mũi nào.

Người mẹ sinh thường chỉ trong 30 giây.

Dưới đây là một vài lời khuyên để quá trình sinh nở tự nhiên của mẹ được diễn ra dễ dàng.

1. Tập thể dục, giữ gìn sức khỏe

Tekoa King - một nữ hộ sinh và là giáo sư sản phụ khoa ở Đại Học California (Mỹ) chia sẻ rằng, người phụ nữ mang thai khỏe mạnh có khuynh hướng sinh con nhanh hơn. Việc tập thể dục khi mang thai giúp cho cơ thể mẹ tăng sức chịu đựng, điều đó sẽ giúp mẹ có thể sinh con nhanh chóng hơn mà không cần đến nhiều sự can thiệp y tế. Tuy nhiên, đặc điểm của mỗi bà mẹ là khác nhau nên bạn hãy thử hỏi bác sĩ của mình trước khi quyết định làm gì.

Người mẹ sinh thường chỉ mất 30 giây và đây là 9 mẹo sinh con nhanh chóng, ít đau đớn - Ảnh 2.

Tập thể dục khi mang thai có thể khiến cho quá trình sinh nở của mẹ nhanh hơn (Ảnh minh họa).

2. Tham dự lớp học tiền sinh sản

Việc tham dự các lớp học tiền sinh sản và tìm hiểu về những điều cần lưu ý trước khi sinh có thể giúp cho các bà mẹ đỡ lo lắng hơn. Tham gia một lớp học tiền sinh sản cùng với chồng của bạn và một người hướng dẫn giàu kinh nghiệm có thể giúp cho bạn sẵn sàng hơn khi sinh con tự nhiên.

Người mẹ sinh thường chỉ mất 30 giây và đây là 9 mẹo sinh con nhanh chóng, ít đau đớn - Ảnh 3.

Việc tham gia các lớp học tiền sinh sản có thể cung cấp cho bạn nhiều kiến thức cần thiết trước khi sinh con (Ảnh minh họa).

3. Xác định người hỗ trợ cho bạn

Ngoài chồng sẽ là người ở bên cạnh chăm sóc khi bạn sinh con, bạn cần có thêm sự trợ giúp từ một vài người nữa. Theo một Tạp chí giáo dục sinh sản, phụ nữ khi mang thai nên có một chuyên gia hỗ trợ sinh sản bên cạnh. Việc có một chuyên gia ở bên cạnh tư vấn và hỗ trợ trong quá trình mang thai sẽ giúp cho bà mẹ có thể sinh thường một cách đơn giản và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn không thể thuê được một chuyên gia như thế, bạn vẫn có thể lựa chọn một bác sĩ sản khoa đáng tin cậy, một bệnh viện tốt và một người thân có thể giúp bạn chăm sóc em bé sau này.

4. Tập trung sự chú ý vào những thứ khác

Đối với những bà mẹ lần đầu sinh con, toàn bộ quá trình sinh nở có thể diễn ra từ 12-14 giờ đồng hồ. Vì vậy, khi cơn co thắt bắt đầu, hãy cố gắng giữ bình tĩnh. Nếu như bạn lo lắng, hãy thử đếm những cơn co thắt và hít thở sâu mỗi khi cảm thấy đau. Tập trung sự chú ý của bạn vào các việc khác như nghĩ đến việc đi du lịch, nấu nướng hay vui chơi... bất cứ những gì có thể làm bạn thư giãn và sinh con nhanh hơn.

5. Ăn một món ăn nhẹ

Người mẹ sinh thường chỉ mất 30 giây và đây là 9 mẹo sinh con nhanh chóng, ít đau đớn - Ảnh 4.

Ăn một món ăn nhẹ trước khi sinh có thể cung cấp năng lượng cần thiết cho mẹ (Ảnh minh họa).

Việc ăn một món ăn nhẹ trước khi sinh có thể cung cấp năng lượng cho các bà mẹ khi sinh con. Tuy nhiên, các mẹ nên tránh các thức ăn có chất béo và khó tiêu vì dạ dày quá đầy có thể làm cho bạn nôn mửa khi các cơn co thắt bắt đầu gia tăng. Việc các cơn co thắt liên tục và thở nhanh trong khi sinh có thể khiến cơ thể bạn mất nhiều chất lỏng, do vậy việc uống nhiều nước trước khi chuyển dạ có thể giúp cho việc sinh nở của bạn nhanh chóng hơn.

6. Tắm nước ấm

Cơn đau có thể khiến cho các cơ trong cơ thể bạn cứng lại và gây khó chịu. Bác sĩ Marcie Richardson, một bác sĩ sản khoa tại Harvard Vanguard Medical Associates, nói rằng việc tắm nước nóng dưới vòi sen có thể khiến cho cơ thể bạn dễ chịu hơn. Hướng đầu vòi sen vào lưng và eo sẽ khiến cho bạn có cảm giác như được mát xa.

7. Nhờ chồng mát-xa

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí sản phụ khoa đã cho thấy rằng, phụ nữ mang thai được mát-xa trước khi sinh sẽ cảm thấy ít đau đớn và ít lo lắng hơn khi sinh con so với những người không được làm thế. Hãy chỉ cho chồng của bạn biết chỗ nào thì cần được mát-xa khi các cơn co thắt bắt đầu để tạo áp lực cho quá trình sinh nở. Tuy nhiên, nếu như không phù hợp bạn có thể nhờ chồng ngừng việc mát-xa.

Người mẹ sinh thường chỉ mất 30 giây và đây là 9 mẹo sinh con nhanh chóng, ít đau đớn - Ảnh 5.

Việc mát-xa sẽ giúp cho mẹ giảm sự lo lắng và sinh con dễ dàng hơn (Ảnh minh họa)

8. Đừng nằm xuống

Khi các cơn co thắt bắt đầu, bạn hãy đứng để lực hấp dẫn giúp ích cho việc sinh nở tự nhiên và đầu của em bé sẽ được đẩy xuống cổ tử cung nhanh hơn. Bạn cũng có thể thử các tư thế khác như đứng, quỳ hoặc ngồi xổm để giảm sự khó chịu và tăng tốc độ chuyển dạ.

9. Giữ hơi thở bình thường

Việc giữ hơi thở bình thường sẽ giúp bạn tập trung và thư giãn khi sinh con. Trước khi chuyển dạ bạn hãy nghĩ đến những thứ mình có thể thư giãn như hít thở sâu và nghĩ đến những nơi yêu thích,...

Nguồn: Parent, NCBI

Chia sẻ
Đọc thêm