Người bố dành thời gian dẫn con nhỏ đi chơi trung tâm thương mại nhưng nhìn vào ai cũng lắc đầu ngao ngán

Nghe qua có vẻ đây là một ông bố tốt khi dành thời gian cho gia đình, đưa con cái đi chơi. Nhưng sau khi nhìn hình ảnh hai bố con họ ở trung tâm thương mại thì ai cũng phải lắc đầu.

Hiện nay, dường như điện thoại di động đã trở thành vật bất ly thân của nhiều người. Thậm chí khi đi bộ ngoài đường phố một số người vẫn có thể dán mắt vào điện thoại. Đó là hành động đe dọa đến sự an toàn của người cầm điện thoại khi mắt họ chỉ chăm chú vào màn hình mà không theo dõi đường đi. Nếu khi mang theo một đứa trẻ, nếu vẫn còn mải mê với chiếc điện thoại như vậy, đó thực sự là một người cha/mẹ vô cùng thiếu trách nhiệm với con cái.

Mới đây trên MXH Trung Quốc lan truyền hình ảnh về một người bố đưa con nhỏ đi chơi ở trung tâm thương mại. Nghe qua có vẻ đây là một ông bố tốt khi dành thời gian cho gia đình, đưa con cái đi chơi. Nhưng sau khi nhìn hình ảnh hai bố con họ ở trung tâm thương mại thì ai cũng phải lắc đầu ngao ngán.

Người bố dành thời gian dẫn con nhỏ đi chơi trung tâm thương mại nhưng nhìn vào ai cũng lắc đầu ngao ngán - Ảnh 1.

Cảnh tượng ông bố dẫn đứa con nhỏ đi chơi.

Trong ảnh có thể thấy người bố luôn mải mê với chiếc điện thoại trên tay mình và đứa con mới 2-3 tuổi của anh ta đang lẽo đẽo chạy theo sau. Sở dĩ đứa trẻ chạy theo bố mình là vì bị quả bóng bay trên tay bố thu hút.

Có lẽ đây là sáng kiến của người bố để trẻ chạy theo mình mà không đi lung tung. Hoặc đứa trẻ đã mệt đòi bố bế nhưng anh ta không muốn ẵm con trên tay. Cách làm đó khiến đứa bé phải cố gắng chạy theo quả bóng, còn anh ta thì rảnh tay yên tâm chơi với chiếc điện thoại.

Người bố dành thời gian dẫn con nhỏ đi chơi trung tâm thương mại nhưng nhìn vào ai cũng lắc đầu ngao ngán - Ảnh 2.

Với quả bóng bay người bố đã thu hút được đứa trẻ chạy lẽo đẽo theo mình.

Người bố dành thời gian dẫn con nhỏ đi chơi trung tâm thương mại nhưng nhìn vào ai cũng lắc đầu ngao ngán - Ảnh 3.

Đứa trẻ mải mê chạy theo bố đến nỗi chiếc quần của bé sắp tụt xuống chân tới nơi nhưng người bố vẫn chẳng hay biết gì.

Người bố dành thời gian dẫn con nhỏ đi chơi trung tâm thương mại nhưng nhìn vào ai cũng lắc đầu ngao ngán - Ảnh 4.

Khi có người nhắc nhở ông bố ấy mới quay lại chỉnh quần áo cho con.

Trẻ nhỏ khi phải đi bộ lâu rất dễ mệt mỏi, vì thế hành động bắt con chạy theo mình của người bố này quả thực khiến người khác phải lắc đầu chê trách. Chưa nói, việc người bố chỉ chăm chăm với chiếc điện thoại thì đứa trẻ có bị lạc mất anh ta cũng chẳng hề hay biết ấy chứ! Giao con cho người bố vô trách nhiệm nhường ấy quả thực còn thêm lo lắng gấp nhiều lần.

Khi cha mẹ cho trẻ nhỏ ra ngoài, tốt nhất hãy bế trẻ trên tay.

Thứ nhất, để trẻ cảm thấy được an toàn khi đi đến địa điểm lạ, phải gặp những người không quen biết.

Thứ hai, giúp trẻ đỡ mệt khi đi bộ lâu và tầm nhìn của trẻ cũng tốt hơn, trẻ có thể thỏa thích ngắm cảnh, khám phá mọi thứ xung quanh. Nếu trẻ muốn tự mình đi bộ, cha mẹ không được rời mắt khỏi con, đảm bảo trẻ luôn được an toàn.

Chia sẻ
Đọc thêm