Ngoài thể chất, con trẻ còn rèn luyện được 5 phẩm chất cần thiết nhờ tập bóng đá

Mùa hè, mùa nghỉ ngơi, vui chơi của các con đã đến. Để trẻ không lãng phí thời gian với trò chơi điện tử, ù lì yếu kém về thể chất, bố mẹ có thể cân nhắc cho con tới các sân bóng, bởi từ đây, con vừa được rèn luyện sức khỏe, vừa học được nhiều bài học đáng trân trọng.

“Giấc mơ Barcelona” trên sân cỏ Việt

Bên cạnh việc học tập, bố mẹ nào cũng quan tâm tới phát triển thể chất cho con. Vì vậy, các hoạt động vận động luôn thu hút sự chú ý đặc biệt của các bậc phụ huynh, và sự kiện ngoài trời mang tên “Sân cỏ năng động MILO - Barcelona”, diễn ra gần đây tại Hà Nội là một trong số đó.

Ngoài thể chất, con trẻ còn rèn luyện được 5 phẩm chất cần thiết nhờ tập bóng đá - Ảnh 1.

Thành Lương hướng dẫn các bé chơi bóng đá tại chương trình “Sân cỏ năng động MILO – Barcelona” ở Hà Nội.

Hoạt động có nhiều trò chơi thú vị, nhằm nâng cao nhận thức của trẻ về việc rèn luyện thể thao và có lối sống năng động. Đặc biệt, Phạm Thành Lương, cựu cầu thủ của tuyển Việt Nam đã góp mặt tại sự kiện để đồng hành cùng các bé trải nghiệm 5 khu trò chơi và chia sẻ kinh nghiệm về những lợi ích có được khi luyện tập thể thao.

Ngoài thể chất, con trẻ còn rèn luyện được 5 phẩm chất cần thiết nhờ tập bóng đá - Ảnh 2.

Thành Lương đã luôn ngưỡng mộ CLB Barcelona với lối chơi tiki-taka huyền thoại cùng những chương trình quan tâm đến sự phát triển tài năng trẻ của CLB này nên rất thích thú khi được mời tham gia vào chương trình.

Ngoài thể chất, con trẻ còn rèn luyện được 5 phẩm chất cần thiết nhờ tập bóng đá - Ảnh 3.

Anh đồng hành cùng các bé tham gia nhiều trò chơi vận động thú vị như khéo léo dắt bóng qua những mô hình cầu thủ đang chuyển động trong thử thách Dũng cảm hay kéo co tranh tài trong trò chơi Khiêm tốn…

Thành Lương: “Trẻ được rèn luyện nhiều phẩm chất khi chơi bóng đá!”

Quả bóng vàng Việt Nam đã có nhiều chia sẻ thú vị về những kỹ năng, kiến thức mà anh đã “gặt hái” được trong nhiều năm gắn bó với bóng đá.

Ngoài thể chất, con trẻ còn rèn luyện được 5 phẩm chất cần thiết nhờ tập bóng đá - Ảnh 4.

Thành Lương chia sẻ: “Bóng đá giúp tôi trưởng thành trên nhiều phương diện và tôi tin rằng với các bé cũng vậy! Khi tham gia 1 đội bóng, các em không chỉ phát triển thể chất mà còn học được tinh thần đoàn kết và nhiều bài học khác rất cần thiết cho đời sống hằng ngày như lòng dũng cảm, quyết tâm, sự tôn trọng cũng như biết khiêm tốn khi đạt thành tích cao."

Ngoài thể chất, con trẻ còn rèn luyện được 5 phẩm chất cần thiết nhờ tập bóng đá - Ảnh 5.

Sau những cố gắng không mệt mỏi cho niềm đam mê bóng đá, anh cũng nhắn nhủ các bé rằng sự khiêm tốn trong bất kỳ môn thể thao nào là điều hết sức cần thiết. Bản thân mỗi cầu thủ cần giữ thái độ khiêm tốn, không kiêu ngạo khi đạt thành tích thì mới có thể tiến xa hơn.

Ngoài thể chất, con trẻ còn rèn luyện được 5 phẩm chất cần thiết nhờ tập bóng đá - Ảnh 6.

Sự khiêm tốn cần đi đôi với thái độ biết tôn trọng bạn cùng chơi, đối thủ và những điều luật của cuộc chơi.

Ngoài thể chất, con trẻ còn rèn luyện được 5 phẩm chất cần thiết nhờ tập bóng đá - Ảnh 7.

“Đồng đội là một trong những yếu tố góp phần làm nên chiến thắng nên dù là trên sân cỏ hay trong cuộc sống thường ngày thì sự đoàn kết cũng là bài học quý giá mà các em sẽ “tích cóp” được khi trải qua quá trình tập luyện,” anh cho biết.

Ngoài thể chất, con trẻ còn rèn luyện được 5 phẩm chất cần thiết nhờ tập bóng đá - Ảnh 8.

Trong quá trình rèn luyện và học hỏi, phẩm chất dũng cảm vượt qua khó khăn, được thể hiện qua thái độ có trách nhiệm, thành thật nhận lỗi khi biết mình sai…để hướng đến “trái ngọt” thành công cũng không thể thiếu vắng.

Ngoài thể chất, con trẻ còn rèn luyện được 5 phẩm chất cần thiết nhờ tập bóng đá - Ảnh 9.

Song song với tinh thần quả cảm thì chính sự quyết tâm là chất xúc tác giúp bé có thêm niềm tin, động lực để theo đuổi đam mê đến cùng. “Các em hãy cứ chăm chỉ luyện tập mỗi ngày nhé,” Thành Lương nhắn nhủ.

“ Sân cỏ năng động MILO – Barcelona ” là hoạt động do Nestlé MILO triển khai tại Tp.HCM và HN sau kí kết hợp tác với CLB Barcelona (FCB). Chương trình hợp tác giữa Nestlé MILO và FCB đã được triển khai ở nhiều quốc gia trên thế giới, riêng tại Việt Nam, đây là một trong những hoạt động thuộc chuỗi chương trình “Năng động Việt Nam” của Nestlé MILO nhằm khích lệ tinh thần thể thao, khuyến khích trẻ tham gia tập luyện, rèn luyện sức khỏe và nhận biết 5 giá trị chung mà 2 đối tác Nestlé MILO và FCB cùng chia sẻ, bao gồm: sự khiêm tốn, quyết tâm, dũng cảm, tôn trọng và đoàn kết.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm