Nghe nói baking soda giúp trị mụn đầu đen, cô nàng này đã thử trong 1 tuần và nhận kết quả đáng thất vọng

Twus, Theo Trí thức trẻ

Dùng baking soda thay cho sữa rửa mặt và mặt nạ khiến tình trạng da của cô thậm chí còn tồi tệ hơn sau 1 tuần thử nghiệm.

Trên mạng lan truyền rất nhiều thông tin về những cách trị mụn đơn giản nhưng hứa hẹn hiệu quả thần kỳ. Điển hình như việc sử dụng baking soda để trị mụn, trên Google hay Youtube bạn có thể thấy rất nhiều lời khuyên hứa hẹn rằng baking soda sẽ giúp làm mềm và làm sạch sâu, hạn chế mụn đầu đen, giảm tiết dầu.

Nghe nói baking soda giúp trị mụn đầu đen, cô nàng này đã thử trong 1 tuần và nhận kết quả đáng thất vọng - Ảnh 1.

Khi tìm trên Youtube, bạn có thể thấy rất nhiều công thức trị mụn đầu đen bằng cách dùng baking soda.

Hấp dẫn trước điều này, cô nàng Ileana đã quyết định dùng baking soda để rửa mặt trong 1 tuần để xem kết quả ra sao. Trong thời gian này, vào mỗi sáng và tối, cô sẽ trộn 1 chút baking soda với nước để có hỗn hợp sệt. Sau đó dùng hỗn hợp này để rửa mặt thay cho sữa rửa mặt thông thường. Kỳ công là vậy nhưng đáng tiếc kết quả Ileana nhận được lại vô cùng đáng thất vọng.

Nghe nói baking soda giúp trị mụn đầu đen, cô nàng này đã thử trong 1 tuần và nhận kết quả đáng thất vọng - Ảnh 2.

Ileana vốn có làn da dầu, có những nốt mụn nhỏ và mụn đầu đen. Vì vậy cô muốn dùng thử baking soda để xem liệu nó có giúp cải thiện tình trạng da hay không.

Nghe nói baking soda giúp trị mụn đầu đen, cô nàng này đã thử trong 1 tuần và nhận kết quả đáng thất vọng - Ảnh 3.

Vào sáng và tối, cô sẽ pha 1 chút baking soda với nước để tạo thành hỗn hợp sệt rồi thoa đều lên mặt, để trong khoảng 1 phút rồi rửa sạch.

Dưới đây là hành trình trải nghiệm trong 1 tuần sử dụng baking soda để rửa mặt và đắp mặt nạ của Ileana, chúng ta hãy cùng xem cô cảm nhận ra sao.

Ngày 1: Da sạch sâu, láng mịn bất ngờ

Nghe nói baking soda giúp trị mụn đầu đen, cô nàng này đã thử trong 1 tuần và nhận kết quả đáng thất vọng - Ảnh 4.

Đầu tiên, Ileana cảm thấy hơi phiền phức 1 chút khi phải trộn/thoa bột baking soda. Điều này cũng khiến cô tốn nhiều thời gian rửa mặt hơn so với mọi khi. Nhưng bù lại sau khi rửa mặt cô cảm thấy da có vẻ sạch sâu, láng bóng bất ngờ.

Ngày 2: Da ít tiết dầu hơn hẳn

Nghe nói baking soda giúp trị mụn đầu đen, cô nàng này đã thử trong 1 tuần và nhận kết quả đáng thất vọng - Ảnh 5.

Ileana cảm thấy baking soda giúp kiềm dầu rất tốt. Suốt cả ngày, làn da của cô chẳng hề tiết dầu hay bóng nhẫy như thường lệ.Vào buổi sáng, da có thể dầu hơn 1 chút, nhưng sau khi rửa mặt với baking soda, da lại sạch mịn và còn hơi ánh căng bóng khỏe khoắn.

Ngày 3: Da bắt đầu tệ hơn

Nghe nói baking soda giúp trị mụn đầu đen, cô nàng này đã thử trong 1 tuần và nhận kết quả đáng thất vọng - Ảnh 6.

Nhưng đáng tiếc, hiệu quả tốt đẹp chẳng kéo dài được lâu. Đến ngày thứ 3, da của Ileana bắt đầu tiết dầu và mọc 1 vài nốt mụn nhỏ. Khi tìm hiểu, cô cũng biết rằng baking soda có độ pH cao, có thể làm phá hủy lớp màng bảo vệ da, nên cô bắt đầu e ngại phương pháp này nhưng vẫn cố gắng để hoàn thành thử nghiệm.

Ngày 4: Da tiết dầu

Nghe nói baking soda giúp trị mụn đầu đen, cô nàng này đã thử trong 1 tuần và nhận kết quả đáng thất vọng - Ảnh 7.

Da của Ileana vẫn tiết dầu, nhiều mụn, lỗ chân lông có vẻ bí tắc. Cô bắt đầu cảm thấy hối hận khi đã thử nghiệm phương pháp này.

Ngày 5: Bắt đầu xuất hiện mụn đầu đen

Nghe nói baking soda giúp trị mụn đầu đen, cô nàng này đã thử trong 1 tuần và nhận kết quả đáng thất vọng - Ảnh 8.

Những nốt mụn cũ biến mất, nhưng Ileana cũng có thêm 1 vài nốt mụn mới. Da cô bắt đầu xuất hiện mụn đầu đen. Cô cũng cảm thấy bất tiện khi phải pha trộn baking soda, và hỗn hợp này luôn rơi rớt làm bẩn quần áo của cô.

Ngày 6: Da vẫn không cải thiện

Nghe nói baking soda giúp trị mụn đầu đen, cô nàng này đã thử trong 1 tuần và nhận kết quả đáng thất vọng - Ảnh 9.

Như đã chạm đến giới hạn, Ileana đã thực sự chán ghét việc dùng baking soda. Cô chỉ muốn nhanh nhanh kết thúc thử nghiệm để quay về chu trình dưỡng da thông thường.

Ngày 7: Da vẫn tiết dầu, mọc nhiều mụn

Nghe nói baking soda giúp trị mụn đầu đen, cô nàng này đã thử trong 1 tuần và nhận kết quả đáng thất vọng - Ảnh 10.

Cuối cùng cũng đến ngày cuối cùng của thử nghiệm. Da của Ileana vẫn tiết nhiều dầu, tình trạng mụn không được cải thiện mà còn tồi tệ hơn.

Kết luận

Nghe nói baking soda giúp trị mụn đầu đen, cô nàng này đã thử trong 1 tuần và nhận kết quả đáng thất vọng - Ảnh 11.

Sau 7 ngày, có thể thấy nhiều nốt mụn của Ileana giảm dần, nhưng cô cũng mọc thêm 1 vài nốt mụn mới. Da cô thậm chí còn tiết nhiều dầu và nhiều mụn đầu đen hơn so với bình thường. Vậy nên Ileana cho rằng baking soda chỉ là giải pháp ngắn hạn giúp kiềm dầu tức thì, chứ không nên sử dụng liên tục trong thời gian dài. Vì đã lấy thân mình làm "chuột bạch" thử nghiệm và nhận được kết quả đáng thất vọng nên Ileana cũng khuyên bạn không nên thử áp dụng phương pháp này mà nên tìm đến những cách trị mụn khoa học và bài bản khác thì tốt hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm