Ngàn lẻ một chuyện cười ra nước mắt khiến hội chị em bỉm sữa ngậm ngùi thốt lên: "Khi chúng tôi làm mẹ cũng lắm lúc trái ngang!"

Lam Anh,
Chia sẻ

Làm mẹ khó lắm, phải đâu chuyện đùa. Vậy nên mới sinh ra nhiều tình huống chăm con dở khóc, dở cười và chỉ có người trong cuộc mới thấu hết được.

Mang nặng 9 tháng 10 ngày tưởng chừng sẽ khiến các bà mẹ chín chắn và bình thản đối phó với mọi tình huống nhưng không, đã là mẹ bỉm thì chắc chắn phải có nhiều phút giây tự khóc vì hành động của chính mình. Đặc biệt với những bà mẹ GenZ - đang chơi vui thì lỡ quay phải ô “làm mẹ” thì sao mà tránh được khoảnh khắc biến cả nhà thành câu chuyện cười không ngớt.

Khi chúng tôi làm mẹ cũng lắm lúc trái ngang - Ảnh 1.

Vô vàn những tình huống dở khóc dở cười diễn ra khi các bé xuất hiện, khiến các ông bố bà mẹ dù có là lần đầu hay lần 2, 3 đi chăng nữa cũng đều không khỏi lúng túng.

Ngàn lẻ một chuyện cười ra nước mắt khi làm mẹ

Khi cả thế giới chỉ vần xoay quanh chuyện bỉm sữa, ai cũng tưởng đó sẽ là một hành trình chẳng có gì khó khăn, nhưng vấp vào rồi mới thấy muôn ngàn tình huống éo le khiến các mẹ sau này khi nhìn lại thậm chí còn chẳng thể tin nổi mình đã từng "ngây ngô" như vậy.

Ngàn lẻ một chuyện cười ra nước mắt khiến hội chị em bỉm sữa ngậm ngùi thốt lên: "Khi chúng tôi làm mẹ cũng lắm lúc trái ngang!" - Ảnh 2.

Đúng là làm mẹ khó lắm, phải đâu chuyện đùa! Con có biểu hiện gì khác thường chút là cũng cuống cuồng lên ngay! Nhưng không lo thì đâu có được đúng không? (Ảnh chụp màn hình)

Đúng là “ôi con sông quê” hết cả mặt bố mẹ. Chẳng là em bé của Mẹ Bủm mới 6 tháng nhưng thả bom ác liệt chẳng kém gì người lớn, có hôm đi chích ngừa mà con thả hoài làm mọi người xung quanh tưởng xuất hiện đâu một bà mẹ vô duyên. Rồi thỉnh thoảng, con đang ngủ chợt giật mình tỉnh giấc vì chính tiếng… bom của mình. Buồn cười mà cũng hơi lo vì lần đầu làm mẹ, không biết như vậy thì có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bé không nên Mẹ Bủm phải hỏi khắp các hội nhóm bỉm sữa, may đây là biểu hiện của trẻ đang phát triển tốt. Nhưng mà con ơi, ra ngoài mà cứ tự nhiên như thế thì mẹ “quê” lắm.

Trong một diễn biến khác, bà mẹ này cũng "tẩu hỏa nhập ma" với độ nghịch có thừa của con:

Ngàn lẻ một chuyện cười ra nước mắt khiến hội chị em bỉm sữa ngậm ngùi thốt lên: "Khi chúng tôi làm mẹ cũng lắm lúc trái ngang!" - Ảnh 3.

Bỉm đẹp đến mẹ còn thích huống gì là con, các mẹ nhỉ?! (Ảnh chụp màn hình)

Chẳng biết có bé nhà nào như con của Mẹ Kelvin không, yêu hình thù động vật, hoa cỏ rồi cây cối đến cái mức, bỉm mà không có bầy thú, quần áo mà không thêm vài ba hình thù dễ thương là nhất quyết không chịu, khóc loạn cả nhà lên. Mẹ than thở rằng có hôm nhà hết bỉm phải chạy ra hàng tạp hóa mua vội, mặc cái bỉm trắng trơn vào một cái là cô công chúa của gia đình cáu loạn lên, hờn dỗi phải kiếm bằng được bỉm có hình mới nguôi. Mà có bỉm xinh thì quay ra quay vào đã thấy con mình bóc hết gói bỉm để dán hình lên tủ rồi.

Còn đây, hai minh chứng khác cho sự "não cá vàng" của các mẹ bỉm sau sinh nghe có vẻ buồn cười nhưng dám cá là mẹ nào cũng ít nhất một lần gặp phải cho xem!

Ngàn lẻ một chuyện cười ra nước mắt khiến hội chị em bỉm sữa ngậm ngùi thốt lên: "Khi chúng tôi làm mẹ cũng lắm lúc trái ngang!" - Ảnh 4.

Có mẹ nào từng quên thay bỉm cho con như thế này bao giờ chưa? (Ảnh chụp màn hình)

Không nhiều thì ít, các mẹ cũng đều thú thật đã từng có lần quên thay bỉm cho con. Chuyện là trong ngày gia đình có cỗ, bận tối tăm mặt mũi nên mẹ BlaBloCuite chợt quên hẳn việc trọng đại: thay bỉm cho con. Suốt gần 6 tiếng ròng rã cậu bé vẫn đóng nguyên một chiếc bỉm thì kết quả khủng khiếp thế nào mọi người đều đã tưởng tượng ra. Và đúng, giây phút thay bỉm cho con, bà mẹ ấy chỉ muốn ngất quách đi cho rồi, cả nhà thì được phen ngửi thấy bao “hương thơm” độc đáo trên đời. Một lần cho mãi mãi, thế là chẳng bao giờ mẹ dám quên thay bỉm cho con nữa!

Rồi một câu chuyện bất hủ khác của mẹ não cá vàng chính là... quên con. Dù đứa lớn đã học lớp 2 còn đứa nhỏ mới sinh được 7 tháng nhưng bà mẹ Mia Nguyễn vẫn cứ “hồn nhiên” như chưa từng nuôi con vậy. Được ngày cuối tuần đưa 2 đứa đi chơi cùng hội bạn, đến lúc mọi người về hết, mẹ bỉm não cá thản nhiên dắt theo cô con gái lớn đi về mà quên hẳn chiếc xe đẩy cùng đứa con nhỏ ngơ ngác. May là khi chuẩn bị lên taxi chị kịp định thần, hớt hải chạy vào trong quán thì thấy bé nhân viên đang ngồi cạnh xe đẩy. Về nhà chị kể cho cả nhà, bị mắng cho mà biết mình sai quá nên chẳng dám nói nửa lời.

Chuyện làm mẹ đúng là lắm lúc dở khóc, dở cười chẳng thể ngờ được. Các mẹ còn nhiều lúc phải tự hỏi chính bản thân rằng tại sao hành trình đảm nhận thiên chức của mình trái ngang, hài hước đến vậy. Chẳng riêng ai, hội chị em nào khi làm mẹ cũng đều gặp phải những tình huống như vậy nhưng sau mỗi lần mắc phải sẽ rút ra bài học, kinh nghiệm để chăm con tốt hơn và biết đâu còn có thể truyền lại “bí kíp” thời bỉm sữa vất vả cho các chị em nữa!

Những câu chuyện “í ẹ” ở trên chỉ là số ít trong muôn vàn cảnh ngộ thời mới sinh con của hội bỉm sữa đang tham gia Đại chiến Review. Muốn biết thêm về cuộc đời làm mẹ đầy thử thách, hãy mau chóng đọc thêm tại đây để thấm thía và học hỏi kinh nghiệm nhé. Và nếu bạn cũng gặp những tình huống đáng nhớ khi chăm sóc bé con nhà mình thì nhanh chân kể lại cho thiên hạ biết và nhận về những phần quà siêu hấp dẫn từ ban tổ chức aFamilyst nhé!

Chúng tôi - aFamily.vn và aFamilyst đã sẵn sàng trở thành một địa chỉ tin cậy để bạn gửi gắm niềm tin, chia sẻ tâm sự trên hành trình làm mẹ và chăm sóc gia đình nhỏ rồi đây! Đừng quên truy cập aFamily.vn, cũng như aFamilyst.vn mỗi ngày để không bỏ lỡ những chương trình hấp dẫn từ aFamilyst nhé!

Khi chúng tôi làm mẹ cũng lắm lúc trái ngang - Ảnh 1.

Chia sẻ