Nếu yêu con, hãy "cai nghiện" điện thoại!

Bà mẹ 4 con này đã “thách thức” mình bằng cách tránh xa chiếc điện thoại Iphone trong 1 tuần để có thể dành nhiều thời gian hơn cho các con.

Kristen Chase là mẹ của 4 đứa con 4, 6, 8, và 10 tuổi đang sinh sống ở Mỹ. Vì công việc là một nhà kinh doanh trên mạng nên cô khá bận rộn. Cô có hai websites đang hoạt động rất tích cực và tay thường không ngơi cầm điện thoại.

Kristen đã luôn lo lắng về việc cô quá chú ý liên tục đến chiếc điện thoại sẽ làm ảnh hưởng đến các con vì vậy cô đã thử cố gắng “cứng rắn” không cho phép mình đụng vào điện thoại trong 1 tuần khi đang ở bên các con.

Sau đó cô đã nhận ra những điều “tuyệt vời” khi ở bên các con và có rất nhiều việc để làm với chúng hơn là việc dành quá nhiều thời gian ở trên mạng.

Điều gì xảy ra khi một bà mẹ nghiện điện thoại không dùng điện thoại nữa?
Kristen Chase và con gái.

Bà mẹ 4 con chia sẻ: “Có nhiều lúc tôi cầm lấy điện thoại chẳng vì lí do gì cả và chỉ để lướt tin, đọc báo, cập nhật tình hình về kiểu tóc của diễn viên nổi tiếng nào đó”.

Để việc “bỏ” điện thoại mà không quá ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của mình, bà mẹ 4 con này đã phải lên kế hoạch rất cụ thể.

Kristen đã quyết định không dùng điện thoại trước khi lũ trẻ đi học vào buổi sáng và sau khi chúng tan học về nhà cho đến lúc đi ngủ. Cô cũng để lại lời nhắn cho đồng nghiệp và khách hàng có thể liên hệ với mình trong thời gian này nếu thật sự khẩn cấp. Nhưng cô sẽ không trả lời mail hoặc tin nhắn.

Dù không nói nhưng khi thấy mẹ không dùng điện thoại, lũ trẻ đã nhận ra điều đó rất nhanh chóng.

Điều gì xảy ra khi một bà mẹ nghiện điện thoại không dùng điện thoại nữa?
4 con xinh xắn và đáng yêu của Kristen Chase.

Bà mẹ 4 con chia sẻ: “Thật khó để làm việc này. Nhưng tôi đã “hiện diện” nhiều hơn trước những đứa trẻ của mình. Điều này không có nghĩa là tôi có thể chơi với con toàn thời gian nhưng ít nhất tôi đã không có quá nhiều việc để phải để mắt tới.

Tôi có thể ngồi dài ra ghế sofa cùng chúng xem một chương trình truyền hình, cùng chúng nấu những món ăn ngon, thậm chí là chuẩn bị những hộp cơm trưa để con tôi mang đến trường vào hôm sau. Tôi đã tiết kiệm thời gian dùng điện thoại và dành nó cho các con. Tôi có thể khiến chúng vui và tôi tin tất cả những điều đó đều có những lợi ích nhất định. Tất nhiên lũ trẻ nhanh chóng nhận ra điều đó.

Điều gì xảy ra khi một bà mẹ nghiện điện thoại không dùng điện thoại nữa?
Nếu tôi không dừng cầm điện thoại tôi sẽ chẳng nhận ra mình thực sự có nhiều thời gian để yêu thương đến thế…

“Tôi cảm thấy mình kiểm soát tốt hơn. Khi bạn bị đắm chìm quá trong những tiếng tin nhắn báo về bạn sẽ bị ai đó “đánh cắp” mất sự chú ý. Nhưng giờ đây cảm thấy mình hoàn toàn làm chủ được điều đó”.

“Tôi vẫn làm được việc, tôi vẫn trả lời các cuộc điện thoại cấp bách và hơn hết tôi đã dành thời gian chất lượng bên các con – đó là điều tôi cảm thấy hạnh phúc”.

Nếu tôi không dừng cầm điện thoại tôi sẽ chẳng nhận ra mình thực sự có nhiều thời gian để yêu thương đến thế…

(Nguồn: Buzzfeed)
Chia sẻ
Đọc thêm