Nếu con bạn thích loại màu sắc này, rất có khả năng bé đang bị rơi vào trầm cảm

Tú Cầu, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Màu sắc mà trẻ thích cũng nói lên nhiều điều về tính cách bên trong con người mỗi đứa trẻ.

"Tâm lý học màu sắc" là một khái niệm được đưa ra lần đầu tiên bởi nhà tâm lý học người Đức Lumiere. Ông cho rằng: "Tính cách của 1 người có thể được phân tích dựa trên sở thích của họ về màu sắc. Màu sắc khác nhau đại diện cho những tính cách khác nhau. Các tính cách khác nhau cũng tương ứng với những màu sắc khác nhau".

Nhiều bậc cha mẹ sẽ nhận thấy, các bé gái có thiên hướng thích những tông màu ấm, còn bé trai thì dường như thích các màu sắc lạnh hơn. Đó là do đặc điểm giới tính quy định sở thích của trẻ nhỏ.

Nếu con bạn thích loại màu sắc này, rất có khả năng bé đang bị rơi vào trầm cảm - Ảnh 1.

Nếu một đứa trẻ thích màu đen thì chúng đang có khuynh hướng bị trầm cảm. (Ảnh minh họa)

Những em bé thích màu sáng chứng tỏ chúng có một tâm hồn vui tươi, hoạt bát và sôi nổi. Nhưng nếu con bạn là một đứa trẻ thích màu đen thì bạn phải hết sức lưu tâm. Các nghiên cứu đã phát hiện ra, nếu một đứa trẻ thích màu đen thì chúng đang có khuynh hướng bị trầm cảm. Màu đen cho thấy nội tâm của chúng chất chứa đầy sự cô đơn, tịch mịch, cuộc sống của chúng luôn phải chịu đựng những áp lực tâm lý nặng nề.

Ngoài màu đen, những màu sắc còn lại cũng tương ứng với tính cách của những đứa trẻ thích màu sắc đó như sau:

Trẻ thích màu trắng

Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, ngây thơ và tin tưởng. Màu trắng cũng chính là màu sắc đơn giản nhất trên thế giới. Những đứa trẻ thích màu trắng thường rất ngây thơ, hồn nhiên, luôn vui sống hạnh phúc mỗi ngày.

Nếu con bạn thích loại màu sắc này, rất có khả năng bé đang bị rơi vào trầm cảm - Ảnh 2.

Nhưng những đứa trẻ này cũng dễ bị lừa dối và làm hại bởi trong suy nghĩ của chúng thế giới luôn trong sạch, chẳng hề có bất cứ âm mưu, tính toán nào. Do đó, cha mẹ phải chú ý hướng dẫn con cách tự bảo vệ mình, để con hiểu được thế giới xung quanh và lòng người phức tạp thế nào.

Trẻ thích màu đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho niềm vui, sự nhiệt tình, tự tin và là màu sắc tràn đầy năng lượng. Nếu đứa trẻ thích màu đỏ, chúng thường rất tự tin, tính cách đặc biệt vui vẻ, hoạt bát. Đứa trẻ ấy luôn cư xử hào phóng, nhiệt tình như lửa, rất được mọi người yêu quý.

Nhưng đứa trẻ kiểu này lại có khuyết điểm ở chỗ quá nhiệt tình dẫn đến người khác dễ lợi dụng, có thể nhận về thiệt thòi. Vì vậy cha mẹ khi dạy con cần hướng dẫn trẻ cách suy nghĩ cặn kẽ và giữ được bình tĩnh, từ tốn.

Trẻ em thích màu xanh

Màu xanh tượng trưng cho lòng tốt và sự khéo léo, là một màu sắc đầy hy vọng. Nếu đứa trẻ thích màu xanh, đó là sự may mắn và lý tưởng cho các bậc cha mẹ. Đó sẽ là một đứa trẻ chín chắn, nhạy bén, lí trí, về cơ bản không để cha mẹ lo lắng quá nhiều.

Nhưng đồng thời đứa trẻ thích màu xanh đôi khi tỏ ra hơi u sầu và bi quan khi vấp phải một số vấn đề. Vì vậy, cha mẹ nên chú ý đến việc khuyến khích, cổ vũ trẻ, khiến chúng trở nên lạc quan và hướng ngoại hơn.

Trẻ em thích màu tím

Nếu con bạn thích loại màu sắc này, rất có khả năng bé đang bị rơi vào trầm cảm - Ảnh 4.

Màu tím tượng trưng cho sự huyền bí, quý phái và trí tuệ. Nếu đứa trẻ thích màu tím, bé sẽ là một người đặc biệt thông minh, nhạy cảm và cũng hơi khác người. Đứa trẻ thường có EQ cao, những suy nghĩ sâu bên trong chúng phong phú hơn các đứa trẻ khác. Đồng thời chúng cũng có một tâm hồn rất thú vị.

Nhưng đứa bé này không giỏi trong việc thể hiện cảm xúc, mang đến cho mọi người cảm giác bí ẩn, khó hiểu. Người ta thường nói câu "còn bé tí mà đã suy nghĩ như ông cụ non" chính là để chỉ những đứa bé thích màu tím kiểu này. Tuy rằng bé rất thông minh nhưng cha mẹ cũng cần chú ý giữ gìn cho con sự ngây thơ, vô tư của tuổi nhỏ.

Dù vậy, sở thích về màu sắc cũng chỉ phản ánh phần nào tính cách của trẻ. Cha mẹ có thể dựa vào đó để hiểu rõ hơn về con mình, định hướng sự phát triển tốt nhất cho con dựa trên năng khiếu, sở thích cá nhân.

Chia sẻ
Đọc thêm