Nếu bạn tò mò mang thai đơn và song thai khác nhau thế nào, hãy xem những hình ảnh này

Lưu Ly, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Những hình ảnh do một bà mẹ 2 lần mang thai đơn và song thai ghi lại cho thấy sự khác biệt rõ rệt trong hành trình nuôi con trong bụng.

Đây là câu chuyện dài của chị Janet Gorman, bà mẹ bị mắc hội chứng buồng trứng đa nang nhưng vẫn không từ bỏ cơ hội được làm mẹ. Nhờ sự tiến bộ vượt bậc của y học hiện đại, Janet đã sinh được 3 đứa con khỏe mạnh.

Nếu bạn tò mò mang thai đơn và song thai khác nhau thế nào, hãy xem những hình ảnh này - Ảnh 1.

3 thiên thần nhỏ vô cùng đáng yêu của Janet.

"Đối với các cặp vợ chồng hiếm muộn con, thật khó để họ chia sẻ câu chuyện của mình nhưng đối với tôi, thực sự tôi chưa bao giờ cảm thấy ngại khi chia sẻ câu chuyện của vợ chồng tôi về hành trình đi tìm mọi cách để có con và trở thành bố mẹ như thế nào.

Đó là một cuộc hành trình dài bắt đầu từ năm 2009 với 2 lần sẩy thai, một lần phẫu thuật tử cung và vô số lần tìm đến bác sĩ để điều trị vô sinh.

Sau 2 lần đón nhận tin vui mang bầu, tôi vẫn không được chạm đến khoảnh khắc đón con yêu chào đời. Đúng, tôi bị sẩy thai. Tôi lo lắng, đến gặp bác sĩ và được chuẩn đoán mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Bác sĩ đã rất ngạc nhiên khi biết tôi từng có thể mang thai tự nhiên trước đó, ông cũng cho biết tôi có một khối u nang lớn cần phải được phẫu thuật cắt bỏ trước khi muốn mang thai thêm lần nữa.

Cuối cùng sau khi đã hiểu rõ về tình trạng của mình, chúng tôi đã nỗ lực để có thể được làm cha mẹ thông qua phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI). Và năm 2012, chúng tôi vui mừng khôn xiết khi chào đón con gái đầu tiên của mình.

Một năm rưỡi sau đó, mọi thứ dường như diễn ra khá tốt đẹp và chúng tôi quyết định “thử vận may” của mình lần thứ hai.

Thế nhưng chúng tôi đã thất bại với 5 lần cố mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Bác sĩ lại thông báo rằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) sẽ là lựa chọn tốt nhất và có nhiều khả năng thành công nhất.

Không từ bỏ cơ hội, chúng tôi quyết tâm thêm lần nữa và thế là vận may thực sự đến thật. Vài tháng sau đó, khi bé gái đầu lòng bước sang tuổi thứ 2 thì cũng là lúc gia đình tôi đón tin vui, tôi đã mang song thai. Cảm giác vui mừng, lo lắng đan xen nhau.

34 tuần sau đó, giờ phút mong chờ cũng đã đến, gia đình bé nhỏ của chúng tôi đón chào thêm hai thành viên nữa, một bé trai và một bé gái.

Cả hai lần mang thai, chúng tôi đã chụp lại những bức ảnh qua từng tuần cho thấy sự phát triển của con trong bụng. So sánh những bức ảnh khi mang thai bé gái đầu và hai bé sinh đôi, cả tôi và chồng mới ngỡ ngàng và ngạc nhiên về tất cả những điều chúng tôi đã trải qua để có được những đứa trẻ tuyệt vời như bây giờ.

Dù phải trải qua đau đớn, căng thẳng và áp lực thì tôi vẫn không muốn thay đổi một điều rằng các con là cả thế giới của tôi. Chúng thực sự là “phép màu” mà sự tiến bộ trong y học đã đem đến cho tôi…"

Nếu bạn tò mò mang thai đơn và song thai khác nhau thế nào, hãy xem những hình ảnh này - Ảnh 2.

Hình ảnh cho thấy sự khác biệt về độ lớn của bụng mẹ và ảnh siêu âm trong lần mang thai đơn và song thai của Janet.

Nếu bạn tò mò mang thai đơn và song thai khác nhau thế nào, hãy xem những hình ảnh này - Ảnh 3.

12 tuần.

Nếu bạn tò mò mang thai đơn và song thai khác nhau thế nào, hãy xem những hình ảnh này - Ảnh 4.

19 tuần.

Nếu bạn tò mò mang thai đơn và song thai khác nhau thế nào, hãy xem những hình ảnh này - Ảnh 5.

25 tuần.

Nếu bạn tò mò mang thai đơn và song thai khác nhau thế nào, hãy xem những hình ảnh này - Ảnh 6.

34 tuần.

Nếu bạn tò mò mang thai đơn và song thai khác nhau thế nào, hãy xem những hình ảnh này - Ảnh 7.

Nếu bạn tò mò mang thai đơn và song thai khác nhau thế nào, hãy xem những hình ảnh này - Ảnh 8.

Nếu bạn tò mò mang thai đơn và song thai khác nhau thế nào, hãy xem những hình ảnh này - Ảnh 9.

Nếu bạn tò mò mang thai đơn và song thai khác nhau thế nào, hãy xem những hình ảnh này - Ảnh 10.

Cặp sinh đôi khi 34 tuần trong bụng mẹ và 34 tuần sau khi chào đời.

Nguồn: B.P

Chia sẻ
Đọc thêm