Netizen xứ Trung ấm ức vì Dior "o bế" Jisoo, ghẻ lạnh Chương Tử Di và Lưu Vũ Hân nhưng mọi chuyện đều có lý do của nó

Tử Đan,
Chia sẻ

Có lẽ chúng ta nên nhìn lại tầm vóc của Jisoo trước khi quyết định phán xét xem Dior có đang phân biệt đối xử hay không.

Dior - cái tên xa hoa nhưng cũng khá thị phi, có lẽ chỉ bớt ồn ào hơn những "Chúa tể drama" như Dolce & Gabbana hay Balenciaga. Đã nhiều lần, Dior thu về cả "rổ" tranh cãi sau khi cho ra mắt chiến dịch quảng cáo hay show diễn thời trang, cũng bởi thương hiệu này thường vô tình làm mích lòng một bộ phận khách hàng Trung Quốc - thị trường sở hữu hơn 1 tỷ người tiêu dùng.

Mới đây, Cnet thể hiện sự phẫn nộ khi nhà mốt Pháp biệt đãi người Hàn nhưng ghẻ lạnh các đại diện Trung Quốc. Trang Weibo Sina đưa tin, minh tinh Chương Tử Di và Đại sứ Dior tại Trung Quốc - Lưu Vũ Hân, đều bị "dí" vị trí chỗ ngồi như những vị khách bình thường khác. Riêng với Chương Tử Di, cô phải thanh toán toàn bộ chi phí đi lại, không được CEO hay Giám đốc sáng tạo của Dior nghênh tiếp. Người đẹp cũng không được diện những thiết kế trong bộ sưu tập mới nhất.

Chương Tử Di (trái) và Lưu Vũ Hân (phải)

Dior bị la ó vì 'o bế' Jisoo, ghẻ lạnh Chương Tử Di và đại sứ thương hiệu xứ Trung: Hình như Cnet 'cả giận mất khôn' rồi! - Ảnh 2.

Cnet bức xúc vì Chương Tử Di phải ngồi ở hàng ghế cùng những ngôi sao kém tiếng khác

Dior bị la ó vì 'o bế' Jisoo, ghẻ lạnh Chương Tử Di và đại sứ thương hiệu xứ Trung: Hình như Cnet 'cả giận mất khôn' rồi! - Ảnh 3.

Còn Lưu Vũ Hân phải xếp hàng để vào show như những vị khách khác

Dior bị la ó vì 'o bế' Jisoo, ghẻ lạnh Chương Tử Di và đại sứ thương hiệu xứ Trung: Hình như Cnet 'cả giận mất khôn' rồi! - Ảnh 4.

Ngược lại, Jisoo được các Giám đốc quyền lực của Dior và tập đoàn LVMH đón chào, được ngồi hàng ghế đầu cùng những gương mặt danh tiếng nhất. Không sai khi nói cô được nghênh đón như một nữ hoàng

Nhiều ý kiến cho rằng, Chương Tử Di là một nữ diễn viên vang danh quốc tế, mức độ nổi tiếng không thua kém Jisoo, thậm chí vượt xa đàn em. Nhưng việc Chương Tử Di bị phân biệt đối xử như vậy quả là điều bất công khó lòng chấp nhận. “Thà không đi còn hơn! Đối xử như vậy mà được à?" - trích ý kiến từ cư dân mạng.

Nhưng Dior có thực sự bất công?

Trước khi phán xét ai công tâm, ai bất minh, hãy cùng xem lại danh phận của Chương Tử Di, Lưu Vũ Hân và Jisoo tại nhà mốt Pháp. 

Chương Tử Di, sau một thời gian dài sử dụng các sản phẩm từ nhà mốt, cũng như tham dự nhiều show diễn Dior trong và ngoài nước, vẫn chưa chính thức nhận được bất cứ danh phận nào dù chỉ là "Friend of the house" (Bạn thân nhãn hàng).

Lưu Vũ Hân từ vị trí Bạn thân nhãn hàng của Dior Beauty đã phát triển lên thành Đại sứ thương hiệu của Dior tại Trung Quốc. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải cái tên có độ phủ sóng rộng khắp thế giới.

Còn Jisoo, sau khoảng thời gian tiếp xúc và liên tục đem về giá trị truyền thông cho Dior, nữ thần tượng chính thức nhận về danh hiệu Đại sứ thương hiệu TOÀN CẦU. Năm 2022, cô nâng mức lợi nhuận của Dior từ 1885 tỷ đồng (năm 2021) lên tới 3790 tỷ đồng. Theo trang Launchmetrics, Jisoo có thể tạo ra tác động truyền thông trị giá khoảng 166 tỷ nếu mỗi bài đăng của cô đạt 1152 lượt xem.

Dior bị la ó vì 'o bế' Jisoo, ghẻ lạnh Chương Tử Di và đại sứ thương hiệu xứ Trung: Hình như Cnet 'cả giận mất khôn' rồi! - Ảnh 5.

Vậy nên, danh phận khác nhau sẽ nhận được những đãi ngộ khác nhau. Dior chẳng dại gì mà đối xử với các ngôi sao theo kiểu "cào bằng", dẫn tới việc Đại sứ toàn cầu cảm thấy mình mới chính là người đang bị đối đãi bất công. Nếu muốn được cung phụng như một vị chúa, các ngôi sao chỉ còn cách chứng minh lợi ích của mình trên tiến trình phát triển lợi nhuận cho các thương hiệu, vậy thôi!

Nguồn: Sina, Weibo, Zaobao

Chia sẻ