Nắng nóng đến mấy cũng không được mặc 4 kiểu item mát mẻ này đi làm, nếu không muốn bị dân tình dị nghị soi xét

Một mùa hè nắng nóng lại đến, vậy thì trong số những món đồ mỏng mát, đâu là trang phục có thể diện đến sở làm hàng ngày?

Miền Bắc lại bắt đầu đợt nắng nóng oi bức, mới đầu hè mà nhiệt độ nhiều khi đã chạm ngưỡng 40 độ C với cái nắng nóng đến rùng mình. Đến công sở những ngày nắng nóng, ai cũng muốn diện những bộ cánh mát mẻ, thoải mái nhưng mỏng tang/ vải ren đục dù tời tiết mùa hè có nóng đến đâu bạn cũng không thể diện đồ theo kiểu dạo phố để đến văn phòng. 

1. Váy áo xuyên thấu mỏng tang/ vải ren đục lỗ

Những thiết kế váy áo mỏng manh được các chị em tận dụng triệt để để diện trong những ngày hè oi nóng. Nhưng đến văn phòng làm việc, những thiết kế này lại không hợp chút nào, không những dành cho trốn công sở mà nó còn khiến hình ảnh của các chị em mất điểm nghiêm trọng.

Nắng nóng oi bức đến mấy thì chị em cũng đừng mặc 6 món đồ mỏng mát này đi làm - Ảnh 1.

Cùng là áo ren xuyên thấu, nhưng nếu bạn chọn thiết kế có lớp lót 2 dây kín đáo thì sẽ khác hẳn với việc diện đồ để lộ nội y.

Nắng nóng oi bức đến mấy thì chị em cũng đừng mặc 6 món đồ mỏng mát này đi làm - Ảnh 2.

Hãy đảm bảo đầy đủ nét tinh tế, kín đáo cho trang phục công sở ngay cả khi diện đồ mỏng mát.

2. Váy xẻ cao, cổ V sâu, cắt khoét khoe da thịt

Ưu điểm của những thiết kế xẻ cao cổ V sâu là hack dáng cực siêu, mùa Hè còn mang lại cảm giác mát lành thoải mái, nhưng nếu diện đến công sở thì thật là thảm họa. Ngay cả những môi trường thoải mái nhất thì bạn cũng không nên khoe dáng trong những thiết kế mát mẻ như vậy.

Nắng nóng oi bức đến mấy thì chị em cũng đừng mặc 6 món đồ mỏng mát này đi làm - Ảnh 3.

Thay vì chọn váy xẻ mỏng mát tại sao bạn không thử một chiếc váy chất liệu cotton, ren đục lỗ với phom dáng rộng rãi hoặc midi xòe nhẹ. Nó không những đảm bảo độ dài, kín đáo mà còn thấm mồ hôi, thoáng mát nữa.

Nắng nóng oi bức đến mấy thì chị em cũng đừng mặc 6 món đồ mỏng mát này đi làm - Ảnh 4.

Bất kỳ khoảng hở nào quá sâu, rộng cũng đều không hợp để diện đến văn phòng. Thay vì khoét lưng sâu như thế này, bạn chọn sang một thiết kế sát nách mát mẻ với dáng midi thanh lịch có phải duyên dáng hơn không.

3. Váy ngắn cũn cỡn, chân váy xòe mỏng tang

Rõ ràng một thiết kế váy ngắn trên gối là một món đồ không thể thiếu trong tủ đồ mùa hè của bạn nhờ khả năng dễ kết hợp, năng động. Nó giúp bạn khoe triệt để đôi chân nuột nà và đặc biệt là rất mát mẻ. Nhưng cũng giống như các kiểu váy liền xẻ cao, bạn không thể mặc một chiếc váy ngắn chỉ vừa trùm hết vòng 3 để đi làm vì văn phòng không phải là nơi để khoe da thịt hay đường cong.

Nắng nóng oi bức đến mấy thì chị em cũng đừng mặc 6 món đồ mỏng mát này đi làm - Ảnh 5.

Thiết kế chân váy vải voan đã ngắn còn mỏng manh chỉ hợp khi diện ở nhà, đến đi chơi còn khó huống chi đến công sở. Hãy thử chuyển hướng sang một chân váy ôm hoặc chân váy xòe có chất liệu dày dặn. Bạn có thể kết hợp với chiếc áo sơ mi, áo phông… để trông nổi bật và mới mẻ.

4. Quần shorts ngắn, jeans short

Trước đây, quần jeans được cho là không lịch sự vì thế mà ở nhiều công ty người ta vẫn không chấp nhận quần jeans cho môi trường làm việc nghiêm túc. Nhưng hiện nay, trong một số môi trường làm việc thoải mái hơn, quần jeans đã được chấp nhận nhưng một chiếc short jeans thì hoàn toàn không được.

Nắng nóng oi bức đến mấy thì chị em cũng đừng mặc 6 món đồ mỏng mát này đi làm - Ảnh 6.

Nếu vẫn thích diện short năng động trẻ trung đến công sở, thay vì short jeans bạn có thêm những lựa chọn khác hoàn toàn phù hợp với môi trường công sở như short bermuda, short suit chẳng hạn.

Nắng nóng oi bức đến mấy thì chị em cũng đừng mặc 4 món đồ mỏng mát này đi làm - Ảnh 7.

Quần short quá ngắn để lộ hết chân chỉ hợp đi chơi hẹn hò với bạn bè, đến sở làm nếu muốn diện quần ngắn, bạn hãy chọn sang những thiết kế có phần ống dài vừa chạm gối hoặc dáng culottes lửng bắp chân nhìn vừa thanh lịch, chỉn chu, vừa mát lành mà lại thêm nét chấm phá mới mẻ cho style công sở của bạn.


Chia sẻ
Đọc thêm