Nàng BTV biến tóc từ xơ rối do uốn nhuộm quá nhiều thành suôn mượt bồng bềnh chỉ nhờ 7 tips đơn giản

Nhờ 7 bí kíp này mà cô đã lấy lại mái tóc bồng bềnh.

Cô nàng BTV Victoria Vouloumanos của trang Buzzfeed vốn có mái tóc khá xơ rối do uốn nhuộm quá nhiều. Ảnh hưởng từ hóa chất làm tóc đã phá hủy cấu trúc tóc khiến tóc mất đi vẻ bồng bềnh, lọn tóc khô xơ, chẻ ngọn khiến cô khá ưu phiền. Tuy nhiên sau đó cô đã nhanh chóng tìm ra bí kíp giúp phục hồi mái tóc, lấy lại vẻ bồng bềnh. Dưới đây là những cách mà cô đã áp dụng.

Nàng BTV biến tóc từ xơ rối do uốn nhuộm quá nhiều thành suôn mượt bồng bềnh chỉ nhờ 7 tips đơn giản - Ảnh 1.

1. Cắt tỉa tóc thường xuyên

Cắt tóc thường xuyên không đồng nghĩa với việc bạn phải xén tới vài chục phân tóc mỗi lần mà chỉ cần tạm biệt tầm 2 –  3cm tóc thôi là đã có sự khác biệt lắm rồi. Việc này sẽ giúp loại bỏ phần tóc khô xơ do chẻ ngọn, từ đó tóc sẽ không còn bị xơ rối và cũng dễ mọc lại nhanh hơn. Việc này cũng giúp tóc khỏe và sớm lấy lại vẻ bồng bềnh như ao ước. Định kỳ hàng tháng, nàng BTV này sẽ cắt tóc 1 – 2 lần để loại bỏ phần tóc chẻ ngọn.

Nàng BTV biến tóc từ xơ rối do uốn nhuộm quá nhiều thành suôn mượt bồng bềnh chỉ nhờ 7 tips đơn giản - Ảnh 2.

2. Dùng dầu dưỡng tóc

Dầu dưỡng tóc thường có kết cấu mỏng nhẹ giúp nuôi dưỡng và bảo vệ tóc khỏi các yếu tố gây hại, chống gãy rụng, các thành phần vitamin, biotin và collagen trong dầu lại giúp tóc chắc khỏe hơn. Kết quả là nếu sử dụng thường xuyên, bạn sẽ có được mái tóc suôn mượt, dày dặn và có độ óng ả như mơ ước. Cách dùng dầu dưỡng tóc cũng rất đơn giản, sau khi gội đầu, khi tóc còn hơi ẩm, bạn lấy một lượng vừa phải dầu dưỡng, xoa đều vào lòng bàn tay rồi thoa lên mái tóc. Bạn còn có thể dùng dầu dưỡng trước khi tạo kiểu để giúp bảo vệ tóc tốt hơn.

Nàng BTV biến tóc từ xơ rối do uốn nhuộm quá nhiều thành suôn mượt bồng bềnh chỉ nhờ 7 tips đơn giản - Ảnh 3.

3. Dùng vỏ gối lụa

Vỏ gối cũng có ảnh hưởng quan trọng đến mái tóc. Chất liệu vỏ gối quá cứng sẽ khiến tóc dễ bị gãy rụng. Độ mượt mà, êm ái của lụa sẽ giúp nâng níu mái tóc, khiến tóc giữ được form dáng và độ bóng tự nhiên, từ đó hạn chế tóc rụng và tổn thương so với khi ngủ bằng vỏ gối cotton. Vỏ gối lụa/satin ngoài ra còn giúp giảm tình trạng tóc gãy nếp, sáng hôm sau thức dậy tóc bạn sẽ thấy tóc vẫn suôn mượt thần kì.

Nàng BTV biến tóc từ xơ rối do uốn nhuộm quá nhiều thành suôn mượt bồng bềnh chỉ nhờ 7 tips đơn giản - Ảnh 4.

4. Chọn dầu gội dịu nhẹ, giàu thành phần dưỡng

Những loại dầu gội tẩy rửa mạnh có thể khiến tóc sạch và lâu bị bết nhưng bù lại có thể khiến mái tóc bị khô xơ, lấy đi lượng dầu tự nhiên trên tóc của bạn. Vì vậy nàng BTV này đã quyết định chuyển sang dùng những loại dầu gội dịu nhẹ, giàu thành phần dưỡng để giúp nâng niu mái tóc, giúp tóc khỏe và suôn mượt hơn.

Nàng BTV biến tóc từ xơ rối do uốn nhuộm quá nhiều thành suôn mượt bồng bềnh chỉ nhờ 7 tips đơn giản - Ảnh 5.

5. Quấn tóc bằng khăn bông sau khi gội

Thay vì sấy tóc quá khô sau khi gội đầu, cô nàng thường vắt nhẹ bớt nước rồi lấy khăn bông quấn tóc. Việc này sẽ giúp hút bớt phần nước thừa, giúp tóc khô nhanh hơn. Ngược lại với máy sấy, nhiệt độ từ máy có thể khiến tóc khô và nhanh gãy rụng hơn.

Nàng BTV biến tóc từ xơ rối do uốn nhuộm quá nhiều thành suôn mượt bồng bềnh chỉ nhờ 7 tips đơn giản - Ảnh 6.

6. Chải và massage da đầu

Việc chải đầu nếu không đúng cách sẽ dễ tạo áp lực khiến tóc gãy rụng vì vậy nàng BTV Victoria Vouloumanos sẽ chọn những loại lược êm ái giúp gỡ rối tóc mà không gây gãy rụng. Cô thường chọn lược có phần đầu bo tròn để tạo cảm giác êm ái. Ngoài ra hàng ngày cô cũng massage da đầu để tăng cường lưu thông máu, giúp tóc chắc khỏe hơn.

Nàng BTV biến tóc từ xơ rối do uốn nhuộm quá nhiều thành suôn mượt bồng bềnh chỉ nhờ 7 tips đơn giản - Ảnh 7.

7. Hạn chế tạo kiểu

Những loại máy tạo kiểu tóc như máy là, làm xoăn thường sử dụng nhiệt để tạo kiểu tóc. Điều này sẽ vô tình khiến tóc dễ bị hư tổn hơn, vì vậy cô nàng BTV Victoria Vouloumanos thường cố tránh sử dụng những loại máy này để bảo vệ tóc tối ưu nhất.

Nàng BTV biến tóc từ xơ rối do uốn nhuộm quá nhiều thành suôn mượt bồng bềnh chỉ nhờ 7 tips đơn giản - Ảnh 8.

Nàng BTV biến tóc từ xơ rối do uốn nhuộm quá nhiều thành suôn mượt bồng bềnh chỉ nhờ 7 tips đơn giản - Ảnh 9.

 

Chia sẻ
Đọc thêm