Muôn vàn cách mẹ tạo môi trường tích cực cho gia đình

HT, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Chỉ cần nhìn cách các bà mẹ tham gia chiến dịch Doanh trại hạnh phúc là có thể rút ra được muôn vàn cách các mẹ tạo môi trường tích cực trong mỗi gia đình.

Nhà tâm lý học John Bowlby, người tiên phong trong lý thuyết gắn bó đã cho rằng, những đứa trẻ không thể kết nối với mẹ của chúng sẽ không thể kết nối với bản thân. Hay nói cách khác, những người có gắn bó không an toàn, có thể sẽ không hoàn toàn hiểu được bản thân họ, biết họ là ai, họ cảm thấy thế nào. Đó cũng chính là lí do mà các chuyên gia tâm lí gia đình nhận định rằng, nhân cách của trẻ được hình thành từ điểm tựa gia đình. 

Lối sống, cách cư xử của cha mẹ trong cuộc sống có ảnh hưởng rất nhiều tới con cái, được sống trong môi trường tích cực ngay từ nhỏ sẽ giúp các con lớn lên luôn có cái nhìn lạc quan về thế giới xung quanh. Chỉ cần nhìn cách các bà mẹ tham gia chiến dịch Doanh trại hạnh phúc là có thể rút ra được muôn vàn cách các mẹ tạo môi trường tích cực trong mỗi gia đình. Không chỉ ở trong những ngày bệnh dịch hoành hành, mà trong cả những ngày bình thường với cuộc sống bận rộn. 

Mẹ giữ cho các thành viên trong gia đình luôn nề nếp với khoá tập huấn "Khoẻ tại gia" 

Trong những ngày dịch bệnh hoành hành, các mẹ có rất nhiều cách khác nhau để huấn luyện bố và các con cùng tập thể dục tại gia. 

Muôn vàn cách mẹ tạo môi trường tích cực cho gia đình - Ảnh 1.

"Ở nhà với mẹ được ăn thật nhiều món ngon, vì thế nên phải chăm chỉ tập tành để giữ chiếc eo thon", mẹ Trang Nhung chia sẻ hình ảnh tập thể dục siêu dễ thương của con trong chủ đề "Khoẻ tại gia".

Kể cả trong những ngày bình thường, mẹ cũng luôn có những cách rất khác để giúp con vận động. 

Muôn vàn cách mẹ tạo môi trường tích cực cho gia đình - Ảnh 2.

"Chiều chiều, tinh thần thể thao dâng cao, Mỡ và em Bingo làm vài vòng quanh khu dân cư", bài thi của mẹ Nguyễn Thuỳ Trang.

Mẹ không bao giờ thiếu những trò chơi vận động, thể dục thể thao vừa tốt cho sức khoẻ lại khiến các bạn nhỏ ăn ngon miệng hơn nữa. 

Muôn vàn cách mẹ tạo môi trường tích cực cho gia đình - Ảnh 3.

Muôn vàn cách mẹ tạo môi trường tích cực cho gia đình - Ảnh 4.

"Con thích chạy xe scot lắm, thích chạy xe đạp và đặc biệt thích tắm hồ bơi! Con muốn bơi thật giỏi để đi chơi biển, đi tắm hồ bơi con sẽ tung tăng như một chú cả nhỏ!", bài thi của mẹ Ngọc Tô.

Mẹ luôn biết cách làm mới căn bếp với các tuyệt chiêu ở "Bếp chúng mình" 

Có thể khi bận rộn, mỗi bữa ăn đều diễn ra rất nhanh chóng và do mẹ đảm nhận nhưng nhờ những ngày được ở nhà tránh dịch, mẹ đã kéo được cả các bạn nhỏ làm phụ bếp. 

Muôn vàn cách mẹ tạo môi trường tích cực cho gia đình - Ảnh 5.

"Chiếc pizza homemade không tròn trịa nhưng là công sức và tâm huyết của cả mẹ và bạn nhỏ nhào nặn... Chỉ cần cùng nhau làm thì mọi món ăn đều trở nên ngon và hấp dẫn hơn ở ngoài hàng rất nhiều", bài thi của mẹ Nguyễn Phương Linh.

Gia đình sẽ luôn là ưu tiên số một của mẹ khi mẹ có thời gian rảnh. Và cũng chỉ khi có thời gian, các bạn trẻ mới hiểu rằng mỗi món ăn đều chưa đựng muôn vàn tình yêu của mẹ dành cho gia đình nhỏ. 

Muôn vàn cách mẹ tạo môi trường tích cực cho gia đình - Ảnh 6.

"Những bữa sáng nấu bằng tình yêu của mẹ", bài thi của bạn Dylan Le.

Chắc chắn trong những ngày bận rộn trước và sau khi giãn cách xã hội, chúng ta sẽ rất khó có được những khoảnh khắc giản dị mà hạnh phúc như thế này. 

Muôn vàn cách mẹ tạo môi trường tích cực cho gia đình - Ảnh 7.

"Cách ly là thời điểm hiếm hoi để cả nhà bên nhau cùng làm những món ăn truyền thống", bạn Nguyễn Thuỳ Trang chia sẻ.

Vào bếp với mẹ mới thấy, để luôn có những mâm cơm đủ các món ngon thay đổi mỗi ngày mẹ đã mất nhiều thời gian dành riêng cho mình thế nào. Và điều tuyệt vời nhất là lúc được nấu ăn cùng mẹ nhiều hơn. 

Muôn vàn cách mẹ tạo môi trường tích cực cho gia đình - Ảnh 8.

Sau thời gian nghỉ dịch, những bạn trẻ như bạn Nguyễn Hoài Nam chắc chắn sẽ thay vì dành những cuối tuần cùng bạn bè mà cùng mẹ nấu ăn cho gia đình nhiều hơn.

Nhà có mẹ thì "Vui tuyệt đỉnh" 

Khi cả thế giới phải chiến đấu với dịch bệnh, dù ở Việt Nam hay nước ngoài, được ở nhà với mẹ đều vui như nhau. Mẹ có thể sáng tạo ra rất nhiều trò chơi mà chẳng bao giờ thấy cũ. 

Muôn vàn cách mẹ tạo môi trường tích cực cho gia đình - Ảnh 9.

"Gia đình nhỏ của mình sống ở tiểu bang Cali, do tình hình cô Vy ở bên này vẫn chưa được ổn nên bé mới hơn 1 tuổi của mình không được ra ngoài nhiều so với các bạn khác. Cũng may em có ông bà, anh chị, và cô chú thích chơi với bé. Bé rất năng động lại mới biết đi nên rất tò mò và khám phá mọi thứ. Cùng bé khám phá và chơi các trò chơi tại nhà trong mùa cô Vy nhé", bài dự thi của mẹ Thuỷ Nguyễn.

Dù có là vì dịch bệnh hay bất cứ lí do gì khác, dù phải ở nhà hay "phải" về quê với ông bà, thì mỗi chuyến đi đều là trải nghiệm quý báu đối với tuổi thơ của các con. 

Muôn vàn cách mẹ tạo môi trường tích cực cho gia đình - Ảnh 10.

"Nhìn hai bé ngày ngày thích thú nô đùa ngoài sân, cho thỏ ăn, khám phá cây cối , ngắm nhìn động vật, côn trùng như chó mèo, gà vịt, chuồn chuồn, nhện, cóc, thạch sùng, dế mèn mà không sợ sệt, mình cảm thấy may mắn vì có nơi để trốn tuyệt vời như vậy, dù ban đầu khá lo lắng khi quyết định đưa con tạm xa ngôi nhà thân yêu ở Hà Nội một thời gian dài. Chắc chắn đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ cho cả gia đình mình.", bài thi của mẹ Ngọc Anh Nguyễn.

"Nhà yêu dấu" là nơi làm mới ta mỗi ngày 

Nhà là nơi trở về, nơi có mẹ có cha luôn chờ đợi. Hơn hết chúng ta luôn cảm thấy sau mỗi hành trình, mỗi biến cố trong đời sống, nhà là nơi ta muốn trở về nhất. Tranh thủ những ngày giãn cách xã hội hay những ngày thảnh thơi, nhiều mẹ đã kéo bố và các con làm mới góc vườn của gia đình, hay mở ngay một khoá tập huấn kĩ năng làm việc nhà,... 

Muôn vàn cách mẹ tạo môi trường tích cực cho gia đình - Ảnh 11.

"Tận dụng một chút chai lọ để tái sử dụng làm chậu ươm mầm" và thành quả là một khoảng sân xanh ngắt của gia đình Bé Mía.

Muôn vàn cách mẹ tạo môi trường tích cực cho gia đình - Ảnh 12.

"Con 4 tuổi rồi, ở nhà với mẹ toàn bị mẹ dụ dỗ làm việc này việc kia không thôi! Lúc thì quét nhà, lúc thì nhặt rác, lúc thì bỏ quần áo vào máy giặt ... chạy đi, chạy lại mệt lắm vậy mà con cười tíu tít vì " con giúp mẹ nhé"!, bài dự thi của mẹ Ngọc Tô.

Muôn vàn cách mẹ tạo môi trường tích cực cho gia đình - Ảnh 13.

"Để giúp thay đổi không khí, nhà mình đã cùng nhau biến cái ban công thành quán cafe để tận hưởng những bữa sáng, bữa chiều hay đọc sách. Bạn nhà mình biến thành chủ quán với cái menu rất đáng yêu", bài dự thi của mẹ Dylan Lê.

Những ngày vừa qua chắc chắn sẽ là những ngày khó quên, và nhờ có Doanh trại hạnh phúc mà chúng ta có thể thấy được nhiều cách mà các bậc cha mẹ tạo môi trường sống tích cực cho gia đình của mình. Chỉ còn 02 ngày nữa cổng bình chọn cuộc thi sẽ đóng, hãy nhanh tay bình chọn cho gia đình có khoảnh khắc ở nhà đáng yêu và độc đáo nhất nhé!

Cổng gửi bài dự thi và bình chọn sẽ đóng vào lúc 23h59 ngày 03/05/2020. Hãy mau chóng bình chọn cho các gia đình tại: https://dthp.vn/ 

Kể từ ngày 14/4/2020, nền tảng TMĐT chính thức triển khai cung cấp "Thực phẩm tươi sống", đáp ứng tối đa nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng với dịch vụ giao hàng nhanh chỉ trong 2 giờ tại đây.

Hiện nay, đã có nhiều doanh nghiệp uy tín tham gia cung cấp các thực phẩm tươi sống trên Lazada như Meat Deli, Mega Việt Phát, Foodmap, Hiệp Nông, Lothamilk, Gạo A An, Nấm sạch Rica, Ích hữu… Dự kiến trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm khác tiếp tục tham gia cùng Lazada.

Chương trình đang triển khai tại TP. Hồ Chí Minh và sẽ tiếp tục được mở rộng đến Hà Nội và các tỉnh thành khác trong thời gian sắp tới. Để biết thêm chi tiết, vui lòng tải ứng dụng Lazada hoặc truy cập website: www.lazada.vn

Muôn vàn cách mẹ tạo môi trường tích cực cho gia đình - Ảnh 15.

Chia sẻ
Đọc thêm