Muốn “thả” con ra thế giới nhưng không an tâm? Hãy học theo MC Minh Trang, Vân Hugo!

Saga,
Chia sẻ

Thay vì giữ con trong nhà để bảo vệ con, mẹ có thể làm theo những cách sau, để con thỏa sức khám phá thế giới mà không lo đối mặt với các hiểm họa!

Những ông bố, bà mẹ hiện đại ai cũng muốn tạo điều kiện cho con trải nghiệm thế giới xung quanh, nhằm phát huy trí tưởng tượng và khả năng vận động. Tuy nhiên, dù biết rõ việc thả cho con chơi và khám phá môi trường bên ngoài là cần thiết, hầu hết vẫn ngần ngại vì lo con không được an toàn khi xa rời vòng tay cha mẹ. Để giúp con thoải mái khám phá mà bố mẹ vẫn an tâm, mới đây, MC Vân Hugo và Minh Trang, hai “hot mom” Việt đã bật mí những bí quyết rất thú vị và dễ thực hiện!

Muốn “thả” con ra thế giới nhưng không an tâm? Hãy học theo MC Minh Trang, Vân Hugo! - Ảnh 1.

MC Minh Trang và Vân Hugo

MC Minh Trang: “Trẻ dưới 6 tuổi cần được thỏa sức vui chơi!”

Cựu MC VTV đã có những chia sẻ rất thú vị về cách đưa con ra ngoài, tiếp xúc với thế giới. Minh Trang bày tỏ quan điểm: “Bản thân tôi không ủng hộ bất cứ hoạt động tiền tiểu học nào cho trẻ dưới 6 tuổi như học chữ, số… mà khuyến khích con chơi thỏa thích. Đừng nghĩ chơi là vô bổ, tốn thời gian, nghịch phá, lộn xộn. Con trẻ có thể học thông qua chơi. Thay vì dạy con học gấp quần áo, hãy nói với con: “Mình chơi trò gấp quần áo nhé! Rất đơn giản và dễ thực hiện phải không? Chỉ cần bố mẹ dành thời gian cho con thôi!”.

Đồng tình với quan điểm của mẹ Phan Hồ Điệp (mẹ bé Nhật Nam) cho rằng: “Trẻ con chơi vô tình trong sự cố tình của người lớn” nên khi “thả” con ra môi trường bên ngoài, MC Minh Trang thường cho con chơi thỏa sức nhưng có mục đích: “Tôi cho con một túi nhỏ thu thập các mẫu lá khác nhau để dán vào sổ, vẽ đường viền hay tô màu, hoặc đặt lên một tờ giấy pơ luya và cà bút chì để hiện lên những gân lá…”.

Muốn “thả” con ra thế giới nhưng không an tâm? Hãy học theo MC Minh Trang, Vân Hugo! - Ảnh 2.

MC Minh Trang ủng hộ việc cho con vui chơi, khám phá thế giới. Cô thường cho con tham gia các trò chơi vận động, kích thích phát triển thể chất và trí tưởng tượng.

Đặc biệt, nữ MC ủng hộ việc cho con thỏa sức khám phá thế giới và các tố chất của bản thân với các trò chơi vận động. “Tôi hay đưa con tới các điểm vui chơi, chẳng hạn như cuối tuần qua, là một sân chơi ở Hà Nội. Tôi thích ý tưởng tại đây vì các trò chơi rất đa dạng, giữ cho con luôn hoạt động, bởi bạn biết đấy, các cháu nhỏ thường không tập trung được lâu. Bé Daisy nhà tôi được giải phóng cơ thể, được cảm nhận mọi giác quan. Đặc biệt, tại đây, muông thú đều bằng bông, các trò chơi bọc vải mềm mại, dịu nhẹ nên con được thỏa sức vui chơi mà mẹ thì không lo lắng gì hết!”.

Cô cũng khẳng định: “Chủ đề của sân chơi này khá thú vị. Đó là mô phỏng một khu rừng sinh động. Các con 2, 3 tuổi có thể học phân biệt con vật. Bé nào cũng được vận động nhiều. Trong một cuốn sách, tôi nhớ có tác giả đề cập rằng, vận động cũng chính là một dạng thông minh, bên cạnh trí thông minh cảm giác, xúc giác… Bên cạnh đó, Daisy nhà tôi cũng học được thêm về sự chia sẻ với bạn bè, về tình yêu động vật – một điều mà tôi luôn nhắc nhở và cố gắng để con ghi nhớ!”.

Muốn “thả” con ra thế giới nhưng không an tâm? Hãy học theo MC Minh Trang, Vân Hugo! - Ảnh 3.

Bé Daisy thoải mái khám phá, leo trèo, chạy nhảy trong khu vui chơi phủ đầy thú nhồi bông được tổ chức cuối tuần qua tại Hà Nội.

Muốn “thả” con ra thế giới nhưng không an tâm? Hãy học theo MC Minh Trang, Vân Hugo! - Ảnh 4.

MC Minh Trang đánh giá cao sân chơi này vì môi trường sinh động, giúp con phát huy hết các tố chất, vừa rất an toàn, vì được phủ thú bông, các trò chơi bọc vải dịu nhẹ với da của con.

MC Vân Hugo: “Ủng hộ con ‘quăng quật’ hết mình”

Là một bà mẹ bận rộn nhưng Vân Hugo cũng luôn dành thời gian quan tâm đến cậu con trai Bin, giúp con phát huy tố chất thông qua nhiều hoạt động khác nhau. Bên cạnh các hoạt động kích thích tính sáng tạo và trí tưởng tượng như cho con học vẽ, hát…, cô đặc biệt khuyến khích bé Bin tham gia hết mình vào những trò chơi vận động.

Nữ MC chia sẻ: “Tôi luôn tìm cách cân bằng việc học và chơi ở con trẻ bởi việc chạy nhảy, vui chơi thoải mái cũng giúp con phát triển hơn. Đó là lý do lúc rảnh rỗi, tôi thường mang Bin tới các sân chơi kích thích khả năng vận động, sáng tạo”. Vân Hugo tin rằng, khi thỏa sức vui chơi, giải trí, các tố chất của con trẻ như khả năng vận động, trí tưởng tượng, tư duy… cũng được phát triển hơn nhiều.

Vì vậy, cô đặc biệt quan tâm tới việc lựa chọn và đưa con tới các sân chơi vào thời gian rảnh rỗi. Theo Vân Hugo, một sân chơi thực sự lý tưởng là “sân chơi bổ ích, với nhiều trò chơi vận động đa dạng, kết hợp được giữa không gian mở ngoài trời và không gian trong nhà là tốt hơn cả”. Bên cạnh đó, bà mẹ nổi tiếng cũng đặc biệt chú trọng yếu tố an toàn cho con, vì con tha hồ quăng quật mà mẹ vẫn an tâm”.

Muốn “thả” con ra thế giới nhưng không an tâm? Hãy học theo MC Minh Trang, Vân Hugo! - Ảnh 5.

Bé Bin được “quăng quật” hơn một giờ đồng hồ với vô vàn bạn thú nhồi bông sinh động mà mềm dịu với da khiến mẹ Vân Hugo vô cùng an tâm.

OMO Safari siêu dịu nhẹ là sân chơi được thiết kế lấy ý tưởng từ khu rừng, phủ đầy thú nhồi bông và đồ chơi bọc vải mềm mại, đúng với tinh thần của dòng sản phẩm OMO dịu nhẹ trên da mới. OMO dịu nhẹ trên da mới có công thức cân bằng pH chuyên biệt, dịu nhẹ hơn cho da, xoáy bay vết bẩn cứng đầu. Sản phẩm được Viện Da liễu TW chứng nhận.

Sau Hà Nội, sân chơi OMO Safari siêu dịu nhẹ sẽ tiếp tục đến với các bé tại 3 thành phố: Hải Phòng, Cần Thơ và TP.HCM.

Nhận vé tham gia ngay khi mua sản phẩm OMO dịu nhẹ trên da mới theo các cách sau:

Mua trực tiếp tại Tiki: https://goo.gl/dPi56Z

Nhận vé tại các hệ thống siêu thị Big C, Coopmart hoặc một số khu chợ truyền thống có tham gia chương trình.(*)

(*)Tham khảo thêm thông tin chi tiết về chương trình tại: https://goo.gl/Owu1A3

Chia sẻ