Mùa hè oi bức không thể sống thiếu xịt khoáng, nhưng hãy cẩn thận xịt càng nhiều da càng mất nước

Bông Xù,
Chia sẻ

Xịt khoáng cũng có liều lượng và cách dùng hợp lý, nhiều hay liên tục cũng không hề tốt cho da.

Trước cái nắng nóng của mùa hè, xịt khoáng chính một vị cứu tinh cấp tốc của làn da. Chỉ với 1 - 2 lần xịt lên mặt là làn da dù có đang bức bối khó chịu đến thế nào cũng nhanh chóng sảng khoái, dịu nhẹ ngay tức thì. Chính vì vậy mà các chị em luôn chuẩn bị sẵn một chai xịt khoáng trong túi hay trên bàn làm việc để khi mệt mỏi oi bức là có thể lập tức cung cấp dưỡng chất, độ ẩm nuôi dưỡng làn da.

Xịt khoáng còn có tác dụng cân bằng độ ẩm cho da khi bạn ngồi phòng điều hòa cả ngày. Chỉ một chai xịt đơn giản như vậy thôi nhưng lại không thể thiếu trong mùa hè nắng nóng, hay ngay cả mùa đông hanh khô, lạnh giá. Nhưng không phải xịt khoáng liên tục là tốt, cũng giống như tất cả các dòng sản phẩm skin care khác, xịt khoáng cũng có liều lượng và cách dùng hợp lý, nhiều quá hay ít quá cũng không hề tốt cho da.

Xịt khoáng càng nhiều, da sẽ bị rối loạn tiết dầu, càng dễ bị khô

Cứ tưởng xịt khoáng để cung cấp độ ẩm dưỡng chất cho da nên cứ xịt nhiều cho chắc. Nhưng đấy lại là sai lầm cơ bản và cũng nghiêm trọng nhất mà rất nhiều chị em mắc phải.

61726156_673737323040080_1074718447830393643_n

Làn da luôn có cơ chế tự cân bằng và hiện tượng dầu được tiết ra để dưỡng ẩm và bảo vệ làn da. Trong khi xịt khoáng cấp nước nhiều lần sẽ khiến cơ thể hiểu lầm là làn da đã có đủ độ ẩm cần thiết thậm chí là dư thừa và rồi ngừng tiết dầu. Kết quả là làn da không còn được cấp nước từ bên trong, bạn sẽ phụ thuộc vào xịt khoáng. Nếu bạn ngừng xịt khoáng đột ngột, cơ thể không kịp điều tiết dẫn đến da càng khô và càng bị tổn thương.

Tốt nhất là áp dụng xịt khoáng không quá 5 lần mỗi ngày và chỉ dùng khi da bị khô, khi cần làn da trông tươi mới hơn.

37021218_529974094086648_3206051846464471040_n

Hãy nhớ lau khô mặt sau khi xịt khoáng

Khi xịt, nên đặt chai nước song song mặt, cách mặt khoảng 1 gang tay. Xịt đều một vòng khắp gương mặt, vỗ nhẹ khoảng 30 giây. Sau khi xịt khoảng 1 phút thì lau khô mặt, để thời gian cho dưỡng chất ngấm vào da, số còn lại sẽ bay hơi nên bạn lau khô mặt sẽ giảm thiểu tình trạng độ ẩm của da theo đó bay đi.

3 thời điểm tốt nhất để xịt khoáng

* Xịt khoáng vào sáng sớm, trước khi đi ngủ:

Sáng sớm thức dậy, khi cơ thể còn đang ngái ngủ, làn da chưa thực sự sẵn sàng cho một ngày mới, đó là lúc bạn cần xịt khoáng để kích thích làn da, giúp da tươi mới, sảng khoái hơn để bắt đầu một ngày mới bận rộn.

64783587_2339936489627747_3183966191626200086_n

Kết thúc một ngày dài làn da trở nên mệt mỏi, sau khi đã thực hiện các bước dưỡng da ban đêm bạn cũng cần xịt khoáng. Độ ẩm của xịt khoáng sẽ vừa đủ để làn da không rơi vào trạng thái tiết da chất nhờn hay dầu, giúp giấc ngủ của bạn sâu và ngon hơn.

* Xịt khoáng dưỡng ẩm sau khi trang điểm và tẩy trang

Xịt khoáng cung cấp độ ẩm cuối cùng cho làn da sau khi được trang điểm qua nhiều lớp, có vai trò cố định lại lớp trang điểm hoàn hảo và không dễ hạ tông da. Sau bước tẩy trang, làm sạch da, da nhanh bị khô mất nước hay nhạy cảm hơn bình thường, bên cạnh việc dùng thêm toner để cân bằng bạn cũng cần xịt khoáng để làm dịu cảm giác căng hay khô ráp trên da. 

animation

* Xịt khoáng vào buổi chiều khoảng 3, 4 giờ chiều

Thời điểm 3 - 4 giờ chiều, da bắt đầu có dấu hiện bị mất nước nhất là khi bạn ngồi phòng điều hòa cả ngày. Lúc này da cần phải được dưỡng ẩm kịp thời, và xịt khoáng là lựa chọn tối ưu nhất. Lượng nước xịt khoáng không những không gây nhòe hay làm hỏng lớp trang điểm, mà ngược lại còn bảo vệ lớp trang điểm không bị trôi cho đến cuối ngày.


Chia sẻ