Một câu chuyện sinh đẻ phi thường

Anh Nguyễn,
Chia sẻ

Sự ra đời của cô bé Iyoha là niềm tự hào của cha mẹ và bé giống như một phép nhiệm màu của cuộc sống.

Đối với Zoe - giáo viên âm nhạc 42 tuổi và chồng Emmanuel - kỹ sư tin học 47 tuổi, cô con gái nhỏ Iyoha vô cùng đặc biệt bởi sự ra đời của bé được mô tả như “một sự hồi sinh và niềm hy vọng lớn lao của cha mẹ em”.
 
Poppy được sinh ra từ tinh trùng đã được ướp lạnh 19 năm trước của anh Emmanuel, sau khi các bác sĩ chuẩn đoán anh mắc phải căn bệnh hiểm nghèo - ung thư vào năm 1989.
 
Hodgkin - một dạng ung thư mô bạch huyết, gây sưng hạch ở cổ, nách, háng, ngực..., kèm theo các triệu chứng như mất trọng lượng, ra mồ hôi ban đêm, sốc và ngứa.
 
 
 
EmmanueI và Zoe Iyoha đang trông chờ đứa con thứ hai được thụ tinh bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm sau bé Poppy Rose. Ảnh bé Poppy chụp năm 2006 với bố mẹ và anh trai Kyle
 

Hồi đó, Emmanuel vừa mới kết hôn với người vợ đầu tiên của mình là Elaine. Hai người đã có với nhau một cậu con trai, tên Kyle. Một thời gian sau, họ muốn có thêm 1 đứa con nữa. Nhưng số phận không mỉm cười với những kẻ khao khát niềm vui sinh thêm con này, các bác sĩ phát hiện Emmanuel mắc bệnh ung thư và được gửi đến điều trị tại bệnh viện Christie ở Manchester (Anh).

“Các bác sĩ khẳng định sau hóa học trị liệu, tôi sẽ không thể có con. Vào thời điểm đó, tôi chỉ nghĩ một điều là làm mọi cách để sống, để sinh thêm con. Thời gian đó, tôi gần như tuyệt vọng với khả năng có thêm một đứa con nữa. Nhưng một cô y tá đã đề cập đến việc lưu giữ tinh trùng bằng cách ướp lạnh. Không có lý do nào ngăn cản, tôi lập tức đồng ý”.

Năm 1997, người vợ đầu tiên của Emmanuel сhết vì bệnh ung thư gan. Một thời gian sau, anh quen Zoe, một cô giáo dạy nhạc. Hai người kết hôn với nhau vào năm 2002. Bốn năm sau ngày cưới, Zoe mang bầu từ tinh trùng đã được ướp lạnh của Emmanuel rồi sinh ra cô con gái đầu lòng và đặt tên là Poppy.

Để tỏ lòng biết ơn, Emmanuel đã hiến tặng bệnh viện Christie 40.000 USD.

Đến nay, bé Poppy được 23 tháng tuổi. Cặp vợ chồng này lại mong mỏi có thêm một đứa con được thụ tinh bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nữa.

 

 
Theo Anh Nguyễn
Dân trí/The Sun
Chia sẻ