Mổ đẻ lần hai cách lần đầu hơn 2 năm, mẹ trẻ phải mổ cấp cứu vì vết mổ cũ suýt bục

Dù còn cách ngày dự sinh những hơn 1 tháng, nhưng tối hôm đó chị Thu Trang (đến từ Tuyên Quang) bỗng bị đau bụng cả đêm theo từng cơn. Lúc này, linh tính của chị mách bảo rằng mình sắp sinh đến nơi.

Người ta vẫn thường nói rằng "cửa sinh là cửa tử" bởi trong quá trình sinh nở sẽ có những nguy hiểm bất ngờ ập đến, gây nguy hại cho cả mẹ lẫn con. Điều này hoàn toàn đúng với chị Thu Trang (đến từ Tuyên Quang) bởi lần mang thai thứ 2 vừa rồi, chị bị sinh sớm trước 1 tháng, lúc vào viện phải mổ cấp cứu luôn vì vết mổ đẻ ở lần sinh cũ có nguy cơ bị bục.

Chia sẻ về lần vượt cạn vừa rồi, chị Thu Trang cho biết khi mang bầu bé thứ 2, chị được dự sinh vào ngày 6/9, thế nhưng đến ngày 2/8 thì bỗng có cơn đau và ra chất nhầy. "Hôm đó mình bị đau cả đêm, những cơn đau cứ theo từng cơn, đau 5 phút lại đỡ xong đau tiếp. Lúc đó mình còn cách ngày dự sinh 1 tháng 3 ngày nữa cơ. Tuy rất đau nhưng mình vẫn cố chờ trời sáng đi khám. Mình cũng xác định là hôm đấy sinh luôn vì chưa bao giờ đau như vậy", chị Trang cho hay.

70334212_419687315345621_2155732450519547904_n

Chị Trang bên con gái của mình.

Sáng hôm sau khi cùng với mẹ đi ra viện tuyến huyện để khám thì bác sĩ có khuyên chị chuyển lên tuyến trên. Hôm đó là thứ 7, nên sau một hồi làm thủ tục thì chị cũng xin được giấy chuyển viện. Lúc lên đến nơi, thì bác sĩ lại khuyên chị về do mới ở tuần thứ 36, lúc này do quá đau nên chị Trang đã năn nỉ xin bác sĩ cho mình ở lại viện và được đồng ý.

Thế nhưng vừa mới nhập viện và khám xong thì bác sĩ đã chỉ định chị mổ cấp cứu luôn, vì lúc này chị Trang đã mở 4 phân và vết mổ cũ cũng có nguy cơ bị bục. Điều này khiến bà mẹ trẻ vô cùng bất ngờ và lo lắng:

"Cách đây 2 năm rưỡi thì mình có sinh mổ bé đầu tiên. Đến lần mang thai thứ 2, mình cũng chỉ tăng có 6kg và vết mổ cũ hoàn toàn bình thường. Lúc nghe bác sĩ chỉ định mổ luôn, mình rất lo và chỉ mong 2 mẹ con sẽ vượt qua. Về sau mới biết là do vết mổ cũ của mình mỏng, có nguy cơ bị bục nên phải mổ cấp cứu".

Khi mới sinh ra con gái chị Trang chỉ nặng có 2,2 kg và phải nằm cách ly mẹ 10 ngày.

Hiện tại con gái chị Trang đã được hơn 1 tháng tuổi và nặng 4,5kg.

Do bị sinh sớm một tháng, nên con gái chị - bé Bảo An, chỉ nặng có 2,2kg và phải cách ly mẹ 10 ngày. Hiện tại bé đã được hơn 1 tháng tuổi và nặng 4,5kg, trộm vía bé ăn rất ngoan và sức khỏe cũng tốt lên, còn chị sau khi sinh đến bây giờ vết mổ vẫn còn bị đau.

Sau khi trải qua lần mổ đẻ đáng nhớ này, chị Trang cũng có lời khuyên gửi đến các mẹ bầu khác đó là nếu thấy có dấu hiệu gì bất thường hãy đi khám ngay lập tức, đừng nên chần chừ, bởi nguy hiểm có thể đến bất cứ lúc nào. "Các mẹ bầu nên thận trọng, có dấu hiệu gì cũng nên đi tới bệnh viện khám, không nên chủ quan vì "cửa sinh là cửa tử". Tính mạng cả 2 mẹ con đều quan trọng nên hãy thăm khám ngay khi có dấu hiệu lạ. Mình chúc các mẹ luôn mạnh khỏe", bà mẹ trẻ nhắn nhủ lại.

Chia sẻ
Đọc thêm