Mẹo nhỏ các mẹ đang chăm con mọn nên biết

Bạn đang sống trong tình trạng ngủ chập chờn, quần áo đầy mùi nôn trớ, phải cố gắng sắp xếp thời gian trong ngày để đi vệ sinh? Dưới đây là 5 “bí kíp” để khiến cho cuộc sống của một bà mẹ chăm con mọn dễ thở hơn.

Cuộc sống mới với một em bé sơ sinh là một trải nghiệm thật tuyệt vời nhưng cũng đầy thách thức, đặc biệt đối với những ai lần đầu được làm bố, làm mẹ và đang bỡ ngỡ rất nhiều trong việc chăm con.

1. Sử dụng túi ngủ

Bạn không thể biết được liệu em bé của mình có đạp chăn ra không hay có bị hở tay, hở chân lúc ngủ đêm hay không? Bạn hãy chọn một chiếc túi ngủ, nó sẽ giúp bé nhà bạn ấm áp vào ban đêm và bạn cũng sẽ có một giấc ngủ ngon vì không phải thấp thỏm tỉnh dậy để đắp chăn cho con.

Mẹo nhỏ các mẹ đang chăm con mọn nên biết 1

2. Địu cho trẻ sơ sinh

Khi bạn cần đi ra ngoài với em bé của mình, bạn sẽ thấy thật sự mệt mỏi với đủ thứ đồ lỉnh kỉnh như: ví tiền, bỉm, sữa, tất cả những thứ bạn cần phải mua thêm. Có thể bạn sẽ phải địu em bé suốt quãng đường, tuy nhiên bạn sẽ được giải phóng tay/ vai một chút và chỉ cần đeo thêm một chiếc balo sau lưng. Nhiều mẹ đang sử dụng nó và cảm thấy rất tiện dụng đặc biệt là khi đi ra ngoài với một bé cần phải bế và một nhóc khoảng 2 tuổi rưỡi lúc nào cũng chạy nhảy lung tung.

Mẹo nhỏ các mẹ đang chăm con mọn nên biết 2

3. Để việc thay bỉm ban đêm một cách dễ dàng hơn

Không có việc gì khó chịu hơn việc phải cài một đống cúc áo bé xíu trên bộ đồ ngủ của em bé sau khi thay bỉm ban đêm. Vì thế, các mẹ hãy bỏ qua những bộ quần áo nhiều khuy mà thay vào đó chỉ mua các bộ có khoá kéo. Những chiếc quần, túi ngủ có khoá kéo rất tiện dụng bởi vì bạn không phải mất quá nhiều công sức và thời gian cho việc cài cúc.

Mẹo nhỏ các mẹ đang chăm con mọn nên biết 3

4. Dùng nôi điện để giúp bé trở lại giấc ngủ

Sau khi bạn đã làm những việc cần thiết như thay tã, cho bé ăn, vỗ ợ hơi cho bé và bạn vẫn phải rung, bế bé trên tay rất lâu đê bé ngủ lại, đến mức bạn cảm tưởng tay của mình sắp bị rời ra thì đây là giải pháp: một chiếc nôi điện. Những rung lắc nhẹ nhàng cùng với ánh sáng dịu đã thực sự giúp bé đi vào giấc ngủ tốt hơn sau khi đã được mẹ thay bỉm, cho ăn...

5. Giúp bé nằm sấp mà không thấy khó chịu

Liệu pháp nằm sấp (tummy time) giúp bé phát triển cổ, vai, các cơ bắp và đặc biệt ngăn ngừa hội chứng đầu phẳng ở trẻ sơ sinh. Nhưng có nhiều bé lại không thích khoảng thời gian “tummy time”. Hãy thử đặt bé lên một chiếc gối cho con bú (nursing pillow) khi bé phải nằm sấp, như thế bé sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều đấy.

Mẹo nhỏ các mẹ đang chăm con mọn nên biết 4

Các mẹ nên nhớ rằng các bé đều khác nhau và những “bí kíp” trên đây không phải nhất thiết áp dụng cho tất cả nhưng chúng thực sự hiệu quả đối với một số trẻ. Và các bạn yên tâm, cuối cùng thì bọn trẻ cũng sẽ ngủ hết đêm, mùi nôn trớ cũng sẽ được gột rửa sạch sẽ và bạn cũng sẽ có thời gian để đi vệ sinh. Tin hay không thì chắc chắn là bạn sẽ rất nhớ những khoảng thời gian khi bé mới chào đời này trong một vòng một vài năm nữa đấy!
Chia sẻ
Đọc thêm