Mẹ yên tâm nhé vì con được học kiến thức phòng chống dịch bệnh!

AEON Việt Nam vừa tiếp tục triển khai dự án “Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai” tại Thành phố Hồ Chí Minh, lắp đặt bồn rửa tay và tổ chức hoạt động ngoại khóa cho gần 50.000 em nhỏ tại 30 trường mầm non và tiểu học.

Dự án với lộ trình trong 5 năm (2020 - 2024) do AEON Việt Nam phối hợp cùng Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh thành, AEON TOPVALU Việt Nam và Saraya Việt Nam tổ chức. Với thông điệp năm đầu tiên "Sạch đôi tay – Vững tương lai", dự án nhằm mục tiêu hỗ trợ cơ sở vật chất và trang bị cho các em nhỏ trong độ tuổi tuổi mầm non (03 – 05 tuổi) và tiểu học (06 – 10 tuổi) những kiến thức để phát triển tư duy và kỹ năng, hướng đến tương lai bền vững của xã hội.

“Mẹ yên tâm nhé vì con được học kiến thức phòng chống dịch bệnh!” - Ảnh 1.

Được triển khai tại Hải Phòng từ tháng 9 năm 2020, dự án đã hoàn thành lắp đặt bồn rửa tay và tổ chức hoạt động giáo dục ngoại khóa cho 17.000 em học sinh của 20 trường mầm non, tiểu học.

Để hoạt động được vui nhộn, thú vị và dễ dàng tiếp cận các bé, các kiến thức, kĩ năng về vệ sinh cá nhân được hoạt hình hóa sinh động, với sự xuất hiện của các nhân vật siêu anh hùng quen thuộc như Người nhện, siêu nhân và Meon-chan – linh vật dễ thương của thẻ Mẹ & Bé AEON Việt Nam từ Nhật Bản.

“Mẹ yên tâm nhé vì con được học kiến thức phòng chống dịch bệnh!” - Ảnh 2.

Các bé đều rất hào hứng tham gia vào buổi ngoại khoá hướng dẫn rửa tay và vệ sinh cá nhân đúng cách cùng các siêu anh hùng.

“Mẹ yên tâm nhé vì con được học kiến thức phòng chống dịch bệnh!” - Ảnh 3.

Bồn rửa tay của dự án được thiết kế thông minh với độ cao phù hợp với trẻ mầm non và tiểu học, sử dụng bàn đạp nước bằng chân thay vì tay để hạn chế lây nhiễm chéo. Các bé được thực hành ngay kiến thức 06 bước rửa tay vừa được học để sử dụng bồn rửa tay.

“Mẹ yên tâm nhé vì con được học kiến thức phòng chống dịch bệnh!” - Ảnh 4.

Trong buổi hoạt động ngoại khóa, các em học sinh còn được tặng Sổ tay giữ gìn vệ sinh cá nhân từ AEON Việt Nam và Saraya Việt Nam để luôn ghi nhớ các kiến thức về vệ sinh cá nhân đúng cách.

“Mẹ yên tâm nhé vì con được học kiến thức phòng chống dịch bệnh!” - Ảnh 5.

Dự kiến trong tháng 5, hoạt động sẽ tiếp tục được AEON Việt Nam tổ chức tại Hà Nội và Bình Dương, đồng thời lắp đặt bồn rửa tay và tổ chức các buổi ngoại khóa cho hơn 32.000 em học sinh của 50 trường mầm non, tiểu học.

Tính đến hết năm học 2020 – 2021, dự án sẽ hoàn thành hỗ trợ cơ sở vật chất và tổ chức hoạt động giáo dục ngoại khóa cho gần 100.000 học sinh của 100 trường mầm non, tiểu học tại 06 quận/ huyện, 04 tỉnh thành nơi AEON Việt Nam hiện diện, thể hiện cam kết dài hạn của AEON Việt Nam trong việc đóng góp vào sự phát triển bền vững.

Chia sẻ
Đọc thêm