Mẹ Việt ở Úc đau bụng dữ dội sau khi sinh mổ, bác sĩ kiểm tra phát hiện có cây kim bị bỏ quên trong tử cung

Người mẹ trẻ đã phải chịu đựng thêm một cuộc phẫu thuật nữa để lấy cây kim bị sót lại trong tử cung sau khi sinh mổ mà gia đình không hề hay biết.

Bệnh viện Fairfield ở Sydney (Úc) đã phải thực hiện một cuộc phẫu thuật thứ hai đối với một người mẹ vừa mới sinh con xong do phát hiện để sót kim khâu trong bụng. Sự việc xảy ra vào tháng 9 năm 2017.

Sau khi sinh con trai đầu lòng, Thi Nguyễn - người mẹ gốc Việt 19 tuổi – đã cảm thấy vô cùng đau đớn. Thông thường, sau khi sinh mổ, vết mổ của các bà mẹ vẫn sẽ đau nhưng trong trường hợp này, Thi lại đau một cách dữ dội, và sau khi kiểm tra, các bác sĩ đã xác định rằng có một chiếc kim khâu bị bỏ quên trong bụng của cô.

Mẹ Việt ở Úc đau bụng dữ dội sau khi sinh mổ, kiểm tra xong bác sĩ phát hiện có cây kim bị bỏ quên trong tử cung - Ảnh 1.

Người mẹ trẻ đã đau bụng dữ dội sau khi sinh mổ.

Mẹ Việt ở Úc đau bụng dữ dội sau khi sinh mổ, kiểm tra xong bác sĩ phát hiện có cây kim bị bỏ quên trong tử cung - Ảnh 2.

Con trai của Thi Nguyễn.

Không có sự lựa chọn nào khác, người mẹ trẻ lại được đưa vào phòng phẫu thuật để lấy cây kim ra. Tuy nhiên, vì thiếu thông tin trong phần đăng ký nhập viện nên chồng của cô đã không được thông báo về cuộc phẫu thuật thứ hai ngay sau khi sinh con này. Sau khi nghe tin cô sinh con, gia đình và bạn bè đến thăm người mẹ trẻ và em bé, tuy nhiên họ đã phải chờ đợi rất lâu và không có một ai thông báo với họ về cuộc phẫu thuật lấy cây kim bị bỏ sót trong tử cung của Thi. Lo lắng cho tình trạng của vợ, Steven Nguyễn, chồng của cô, đã yêu cầu bệnh viện cung cấp thông tin về tình trạng của vợ mình. Và điều đáng ngạc nhiên là anh không được biết gì về cuộc phẫu thuật thứ hai của vợ cho đến vài giờ sau đó.

Giám đốc điều hành của Bệnh viện Fairfield và Giám đốc Dịch vụ Y tế Amanda Larkin đã lên tiếng xin lỗi về những gì đã xảy ra. Các bác sĩ cũng đã xác nhận rằng thật sự có một cây kim còn sót lại trong người bệnh nhân sau khi sinh. Và trong lần phẫu thuật thứ hai, các bác sĩ đã lấy cây kim ra khỏi tử cung của người mẹ trẻ. Họ cũng đã đính chính rằng sự việc xảy ra do thiết bị khâu bị lỗi chứ không phải do bác sĩ.

Mẹ Việt ở Úc đau bụng dữ dội sau khi sinh mổ, kiểm tra xong bác sĩ phát hiện có cây kim bị bỏ quên trong tử cung - Ảnh 3.

Steven Nguyễn vô cùng bất ngờ khi biết vợ mình đã phải phẫu thuật hai lần mà không hề nghe được thông báo nào.

Việc sinh mổ luôn được khẳng định là an toàn. Sinh mổ được khuyến nghị là giúp cho các bà mẹ tránh được những nguy cơ biến chứng trong quá trình sinh nở. Tai nạn do thiết bị bị lỗi hoặc do sơ suất của bác sĩ trong lúc mổ có thể xảy ra nhưng hầu như là rất hiếm. Vì vậy, bạn có thể hãy cân nhắc thật kĩ đến việc quyết định sinh thường hay sinh mổ. Các biện pháp phòng ngừa sẽ luôn được áp dụng khi phẫu thuật để đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và bé. Mặc dù việc sinh mổ có nhiều rủi ro hơn sinh thường nhưng đó thực sự là một biện pháp hữu hiệu trong các trường hợp khẩn cấp.

Một số điều cần quan tâm, chú ý đến vết mổ sau khi sinh con

Thông thường, sau khi sinh mổ, cơ thể của mẹ sẽ phải mất một vài tuần để hồi phục hoàn toàn. Ban đầu, bạn có thể có một vài triệu chứng như cảm thấy mệt mỏi, đau nhức quanh vết mổ, bị táo bón, ợ hơi,… nhưng chúng cũng sẽ dần mất đi và vết mổ của bạn sẽ hồi phục dần dần. Tuy nhiên, nếu như có những dấu hiệu sau đây, hãy tìm ngay đến bác sĩ điều trị để được kiểm tra và giúp đỡ:

Mẹ Việt ở Úc đau bụng dữ dội sau khi sinh mổ, kiểm tra xong bác sĩ phát hiện có cây kim bị bỏ quên trong tử cung - Ảnh 4.

- Lên cơn sốt.

- Có dấu hiệu nhiễm trùng xung quanh vết mổ (sưng, đỏ hoặc có mủ).

- Đột nhiên đau bụng dữ dội và đau xung quanh vết mổ.

- Âm đạo có mùi.

- Đau khi đi tiểu.

- Khó khăn trong khi đi nặng.

- Chảy máu âm đạo nhiều.

- Đau, sưng hoặc đỏ chân.

- Khó thở hoặc đau ngực.

- Đau ở một hoặc cả hai vú.

- Có dấu hiệu trầm cảm.

- Có suy nghĩ về việc làm tổn thương bản thân hoặc con của bạn.

Nguồn: News, Kidshealth

Chia sẻ
Đọc thêm