Mẹ Việt ở Hàn 3 năm đẻ 3 đứa, sinh con ''dễ như ăn kẹo'', bác sĩ chạy ra chạy vào liên tục vì sợ đỡ không kịp

Nhiều người cảm thấy ngưỡng mộ vì đẻ dày như vậy nhưng bà mẹ 3 con vẫn khá nhàn nhã.

Nhiều mẹ bầu chia sẻ khoảnh khắc họ mong chờ nhất nhưng cũng sợ nhất chính là lúc sinh con. Một số chị em còn ám ảnh đến mức dù rất thích nhưng không dám có con tiếp vì sợ những cơn đau đớn lúc bé chào đời. Chị Trần Thị Kim Anh (sinh năm 1997) lại khác. Bà mẹ 3 con sinh thường và trộm vía đẻ con khá dễ dàng.

Chị Kim Anh hiện đang sống tại Hàn Quốc. Sau khi kết hôn, chị lần lượt sinh 3 bé là Trần Trạch Dương (biệt danh Táo, sinh tháng 1/2019), Trần Tiểu Hi (biệt danh Nho, sinh tháng 7/2020) và Trần Ân Hi (biệt danh Bơ, sinh tháng 10 năm 2021). 3 năm có tới 3 em bé, chị Kim Anh chia sẻ anh cả Táo và chị hai Nho là sinh theo kế hoạch. Chỉ có em út Bơ là nhỡ nhưng anh chị vẫn quyết định sinh con.

Mẹ Việt ở Hàn 3 năm đẻ 3 đứa, sinh con ''dễ như ăn kẹo'', bác sĩ chạy ra chạy vào liên tục vì sợ đỡ không kịp - Ảnh 1.

3 em bé siêu dễ thương nhà chị Kim Anh.

Hiện tại chị và ông xã chưa có ý định sinh tiếp và chỉ tập trung vào việc nuôi dạy 3 đứa con thật tốt. Sinh liền như vậy nên ai cũng lo lắng cho sức khỏe của bà mẹ trẻ, tuy nhiên chị Kim Anh tâm sự chị may mắn và trộm vía vì các con đều đẻ thường, quá trình bầu bí khá thuận lợi. Đến khi chuyển dạ sinh cũng khá nhanh nên chị hồi phục sức khỏe khá tốt.

''Có lẽ là do mình luyện tập yoga, ăn uống điều độ và có cơ địa giống mẹ đẻ. 3 lần đi sinh đều vui lắm. Lần đầu mình vỡ ối ở nhà, đến viện chỉ 2 tiếng sau là đẻ. Lần thứ 2 lúc khám thai 38 tuần thì bác sĩ phát hiện đã mở luôn 3 phân rồi. Bác sĩ kêu gọi nhanh chồng đi chứ sắp sinh rồi. Thế là chồng mình vừa tới viện là 10 phút sau mình sinh bé luôn. 3 lần vượt cạn may mắn đều có chồng ở bên nên mọi việc khá suôn sẻ, thuận lợi'', bà mẹ 3 con tâm sự. 

Mẹ Việt ở Hàn 3 năm đẻ 3 đứa, sinh con ''dễ như ăn kẹo'', bác sĩ chạy ra chạy vào liên tục vì sợ đỡ không kịp - Ảnh 2.

Quá trình bầu bí hay sinh con của bà mẹ 3 con đều rất suôn sẻ.

Về việc chăm sóc và cho các con bú khi có bầu, bà mẹ 9x chia sẻ: ''Các bé nhà mình đều ti bình, không ti mẹ trực tiếp nên khi phát hiện có bầu là mình chuyển qua sữa công thức. Các con không phải cai sữa mẹ nên mình cũng khá nhàn. Thời gian có bé thì cứ cách 3 tiếng là mình hút sữa 1 lần. Con uống khoảng 100ml còn lại là mình trữ đông cho con''.

Các bé nhà chị Kim Anh đều có tính cách khác nhau. Trong khi anh cả trầm tính, ít nói thì bé thứ 2 lại khá gần gũi với mẹ. Điều may mắn nhất là các bé đều không ghen tỵ với em, ngược lại còn rất thích em nữa. Điều này một phần là do cách nuôi dạy của chị Kim Anh: ''Các bé rất thích em út, thích em lắm nên thi thoảng len lén lại gần hôn trộm em, lại còn đòi bế.

Mẹ Việt ở Hàn 3 năm đẻ 3 đứa, sinh con ''dễ như ăn kẹo'', bác sĩ chạy ra chạy vào liên tục vì sợ đỡ không kịp - Ảnh 3.

Nhan sắc xinh đẹp của bà mẹ 9x dù đã có 3 con.

Tuy nhiên các con vẫn còn nhỏ, vẫn rất cần sự quan tâm và tình yêu từ bố mẹ nên mình cố gắng dành thời gian cho cả 3 con, chăm sóc thật tốt chứ không thiên vị hay so sánh các con với nhau, tránh để bé cảm thấy tủi thân khi mẹ có thêm em bé''.

Mẹ Việt ở Hàn 3 năm đẻ 3 đứa, sinh con ''dễ như ăn kẹo'', bác sĩ chạy ra chạy vào liên tục vì sợ đỡ không kịp - Ảnh 4.

Chị Kim Anh cho biết may mắn là các con đều ngoan nên việc chăm sóc cũng không quá vất vả.

Về việc chăm sóc con, bà mẹ 9x chia sẻ vì sống riêng nên một mình chị phải làm hết từ A tới Z. Sau khi sinh con chị Kim Anh sử dụng dịch vụ chăm sóc bé trong vòng 2 tuần, sau đó về nhà có người phụ giúp thêm khoảng 3 tuần nữa. Những ngày sau đó bà mẹ 3 con sẽ chăm các con một mình. Ban ngày 2 bé lớn đi học nên chị cũng có thêm thời gian cho bản thân.

''Đúng là lúc các con ốm thì sẽ rất vất vả, còn bình thường thì mình cảm thấy mọi thứ đều ổn. Trộm vía các con ăn ngoan, ngủ ngoan, bé nào cũng có niềm đam mê bất diệt với ăn uống nên mẹ được nhàn nhã thêm một chút'', chị Kim Anh chia sẻ.

Mẹ Việt ở Hàn 3 năm đẻ 3 đứa, sinh con ''dễ như ăn kẹo'', bác sĩ chạy ra chạy vào liên tục vì sợ đỡ không kịp - Ảnh 5.

Ông xã là người luôn ở bên và giúp đỡ chị Kim Anh công việc nhà và chăm sóc con cái.

Bên cạnh đó, chị Kim Anh còn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ ông xã. Ngoài lúc đi làm thì toàn bộ thời gian rảnh anh đều dành cho gia đình nhỏ. Ngoài việc không biết nấu ăn thì ông xã chị Kim Anh có thể chơi với các con, tắm rửa, cho ăn, cho đi ngủ... và tất cả các công việc khác để vợ đỡ vất vả hơn.

Đối với bà mẹ 9x, có nhiều con khiến chị cảm thấy vô cùng hạnh phúc và vui vẻ, là động lực để bố mẹ cố gắng nhiều hơn để mang lại cho các con những điều tốt đẹp nhất. Tuy nhiên chị Kim Anh cũng dành lời khuyên cho các chị em là nên giãn thời gian sinh bé vì đẻ liền mạch như vậy sẽ khá vất vả.

Chia sẻ
Đọc thêm