Mẹ Việt ở Đức chia sẻ thời khắc bụng rạn chi chít, ngứa đến phát điên, cả đêm không ngủ được vì… gãi liên tục

Ocean, Theo Helino
Chia sẻ

Có những đêm chị P.A phải thức dậy nhiều lần vì ngứa và gãi liên tục cho đến khi thấy đau mới có thể ngừng lại.

Để làm tròn thiên chức của một người mẹ, người phụ nữ phải chịu không biết bao nhiêu nỗi khổ từ khi bầu bí, lên bàn đẻ hay sau sinh. Một trong những nỗi niềm khó tả nhất đó là việc cơ thể bị tàn phá, bụng rạn chằng chịt khi mang bầu. Câu chuyện của chị H.P.A (26 tuổi, hiện đang sống tại Đức) là một trong số đó. Bức ảnh chiếc bụng bầu căng tròn với những vết rạn nổi sần sùi chen lấn đan xen của P.A khiến nhiều mẹ xót xa, đồng cảm.

Mẹ Việt ở Đức chia sẻ thời khắc bụng rạn chi chít, ngứa đến phát điên, cả đêm không ngủ được vì… gãi liên tục - Ảnh 1.

Hình ảnh bụng rạn của P.A khiến nhiều mẹ xót xa.

Bà mẹ 9X này chia sẻ: "Mình mang thai lần đầu, đang ở tuần 38 và đã tăng 22kg rồi. Mình bắt đầu bị rạn từ tháng thứ 5 nhưng ngứa và lan rộng khoảng 2 tuần gần đây. Đầu tiên mình cũng không để ý lắm đến những vết rạn nhưng sau thấy ngứa nhiều. Rồi cứ càng ngứa lại càng gãi, gãi đến khi cảm thấy đau. Soi gương thấy bụng đỏ hết lên và sợ mới dừng lại. Những vết rạn sưng lên như những con giun, còn mọc cả mụn nữa. Mỗi đêm mình tỉnh dậy mấy lần vì ngứa phát điên, gãi rồi cũng trằn trọc khó ngủ".

Cũng theo P.A, những vết rạn không những chỉ ở bụng mà còn lan dần sang vùng da đùi gần bụng khiến chị cảm thấy rất khổ sở. Dạo gần đây khi ngứa chị đã cố gắng hạn chế không gãi nhiều như trước nữa mà chườm nước mát cũng cảm thấy phần nào. Nhưng nhìn hiện trạng cơ thể trong gương, có thời gian chị còn chán nản đến mức không muốn soi gương, không dám hình dung sau sinh bụng mình sẽ thành như thế nào bởi chị lo sợ những vết rạn sẽ theo mình mãi mãi cho dù vòng bụng có giảm mỡ đi chăng nữa.

Mẹ Việt ở Đức chia sẻ thời khắc bụng rạn chi chít, ngứa đến phát điên, cả đêm không ngủ được vì… gãi liên tục - Ảnh 2.

Chị gãi đến khi rát và đau mới có thể dừng lại được.

Mẹ Việt ở Đức chia sẻ thời khắc bụng rạn chi chít, ngứa đến phát điên, cả đêm không ngủ được vì… gãi liên tục - Ảnh 3.

Những vết rạn không chỉ ở bụng mà còn ở đùi nữa.

Nhưng đó chỉ là những phút chông chênh của chị P.A, bởi điều quan trọng là nghĩ đến việc được đánh đổi lấy một đứa con xinh yêu chị cũng cảm thấy mãn nguyện, xứng đáng và hài lòng. Huống hồ bên cạnh chị còn là một người chồng hết mực yêu thương, quan tâm đến vợ, dù không biết nói những lời mỹ miều, hoa lá đi nữa. Chồng chị luôn chăm sóc vợ tận tình, giúp đỡ vợ việc nhà để chị có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi. Nhờ vậy, tâm lý chị P.A cũng thoải mái, tích cực.

Chia sẻ về việc ăn uống trong thai kỳ, chị P.A cho biết: "Trước mình rất kén ăn nhưng không hiểu sao khi mang bầu, mình lại ăn rất ngon miệng. Ví dụ như trước khi bầu mình sẽ không uống được sữa tươi ở bên Đức đâu, thế mà giờ uống rất ngon lành. Mình ăn uống theo nhu cầu, thích gì ăn nấy, không kiêng khem gì nhiều. Một phần từ sở thích ăn đồ ăn vặt ngọt nữa nên có lẽ mình cũng tăng cân nhiều rồi không kiểm soát được. Mình cũng không nghén, mang bầu khỏe và nhàn, mình còn đi được xe đạp đến tháng thứ 6 thai kỳ".

Mẹ Việt ở Đức chia sẻ thời khắc bụng rạn chi chít, ngứa đến phát điên, cả đêm không ngủ được vì… gãi liên tục - Ảnh 4.

Sau tháng thứ 6, thỉnh thoảng chị P.A bị ợ chua nhưng đi khám không có vấn đề gì. Hiện tại em bé của chị đã được 2,9kg và đang đợi ngày chào đời.

Chị P.A chia sẻ sau sinh chị sẽ cố gắng để làm đẹp, tìm lại sự tự tin nhưng trong điều kiện cho phép bởi chị một mình chăm con ở xứ người nên sẽ hạn chế về mặt thời gian. Thế nhưng chị vẫn sẽ bôi kem xóa mờ vết rạn, cố gắng đeo đai giảm eo cho gọn vùng bụng. Còn giảm cân được hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nên chị không bắt ép hay tự tạo áp lực trước cho mình. Khi đó với chị có "cục bông ấm áp" để ôm mỗi ngày cũng là đủ rồi và chị sẽ tận hưởng trọn vẹn những cung bậc cảm xúc của việc làm mẹ.

Chia sẻ
Đọc thêm