Trẻ ăn nhiều kẹo dễ hung dữ khi lớn

,
Chia sẻ

Khi còn nhỏ, nếu cha mẹ cho trẻ ăn quá nhiều kẹo ngọt hoặc chocolate thì lớn lên chúng dễ có tính hung hăng và ưa bạo lực.

Các nhà nghiên cứu đã làm cuộc khảo sát với gần 17.500 người tham gia. Sauk hi thu thập tư liệu, họ đã cho thấy trẻ 10 tuổi ăn nhiều bánh kẹo hàng ngày thì đến khoảng 34 tuổi sẽ có nhiều hành vi bạo lực, gây gổ và có thể bị kết án.

Nghiên cứu này vừa được công bố vào đầu tháng 10 trên tạp chí  Psychiatry của Anh. Đây cũng là nghiên cứu đầu tiên nói về những ảnh hưởng lâu dài và mối quan hệ giữa chế độ ăn uống dành cho trẻ khi còn thơ với tính bạo lực.
 

Các nhà nghiên cứu từ ĐH Cardiff chỉ ra 69% những người tham gia ở lứa tuổi 34 ưa bạo lực nguyên do vì thời thơ ấu gần như ngày nào cũng ăn bánh kẹo ngọt và chocolate với số lượng lớn. Điều này nói lên rằng mức tiêu thụ bánh kẹo và bạo lực có liên quan đến nhau, dĩ nhiên mối quan hệ này xuất hiện bên cạnh những yếu tố tác động khác.

Các nhà nghiên cứu cũng đã đưa ra một số giải thích cho mối liên kết. Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sỹ Simon Moore nói: “Lời giải thích mà chúng tôi cho rằng đúng đắn nhất đó là trẻ em được cho kẹo và chocolate thường xuyên sẽ không giúp chúng học được cách chờ đợi để có được một cái gì đó mà chúng muốn.

Mà một khi không thể hài lòng, không thể chờ đợi được điều gì đó thì bọn trẻ sẽ có khuynh  hướng tiến tới những hành vi bốc đồng hơn, đó là bạo lực và phạm pháp. Đây cũng chính là những hành động phản kháng, chống đối lại người lớn vì mục đích thoả mãn sự hài lòng của mình”.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng: “Mục đích của  việc nghiên cứu này nhằm thông báo cho bố mẹ về những nguy cơ tiềm ẩn trong mối liên quan giữa mức tiêu thụ bánh kẹo và bạo lực. Nghiên cứu cảnh báo sự nguy hại khi cho trẻ ăn quá nhiều bánh kẹo ngọt.

Qua đó các chuyên gia nghiên cứu cũng khuyến cáo cha mẹ và những người lớn nên có những biện pháp hạn chế cho trẻ ăn đồ ngọt, một phần cải thiện sức khoẻ, giúp trẻ không bị béo phì và một phần cũng giảm nguy cơ bạo lực khi chúng trường thành”.

Hoàng Ngân
Theo Sciencedaily
Chia sẻ