Muốn con cao - Hạn chế cho ăn mì chính
Các nhà khoa học tại Mỹ đã tiến hành nghiên cứu và nhận thấy rằng, việc ăn nhiều mì chính sẽ khiến bé không thể phát triển chiều cao toàn diện.
Mì chính là loại gia vị thường được các bà nội trợ sử dụng để làm tăng hương vị món ăn. Không chỉ vậy, nhiều người còn cho rằng, mì chính còn được coi là loại gia vị có thể làm tăng chức năng não.
Vậy nhưng, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết rằng, trong mì chính có chứa glutamate - chất này sau khi vào cơ thể sẽ xúc tác với coenzyme có trong mô não để trở thành aminobutyric acid. Đây là một chất gây ức chế thần kinh và nếu chất này có trong cơ thể nhiều có thể ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương, gây ra các phản ứng như co giật.
Nếu ăn các món ăn có chứa quá nhiều mì chính sẽ không hề tốt cho sức khỏe. Nhiều người sau khi ăn xong còn có thể thấy váng đầu, chóng mặt, nhịp tim đập nhanh và buồn nôn, đây là phản ứng “say thực phẩm”.
Điều quan trọng hơn là dùng quá nhiều mì chính, có thể dẫn đến việc giảm độ nhớt trong máu dẫn đến sự hấp thụ canxi của cơ thể kém, gây ra tình trạng loãng xương. Ở trẻ em trong độ tuổi phát triển, điều này còn ngăn cản khả năng phát triển chiều cao khiến các em không thể phát triển toàn diện được.
Hơn nữa nghiên cứu còn cho thấy trẻ em ăn quá nhiều mì chính sẽ khiến tạo ra quá nhiều chất aminobutyric axit trong não gây ức chế sự tiết hormon thyrotropin-releasing, hormone tuyến cận giáp khiến cho bé gặp phải những vấn đề về tim mạch và có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao.
Tác động tiêu cực của sự thiếu hụt hormone tuyến giáp tăng trưởng từ lâu đã được biết đến. Tuyến giáp này điều chỉnh canxi và phốt pho trong cơ thể. Đây là những chất kích thích hệ tiêu hóa, tuyến nội tiết và đường ruột. Một khi những chất này bị thiếu hụt sẽ khiến cơ thể bị ảnh hưởng lớn.
Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon, chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!! |