Mẹ bầu "đổ" tiền triệu gắng sức dưỡng thai
Khi chị Giang có bầu, chồng chị tuyên bố: ““Anh không tiếc tiền. Em phải cố ăn uống làm sao để con trai anh sau này thông minh như Newton, đẹp trai như Brad Pitt”.
Để "con khỏe, đẹp, thông minh" thì tìm đủ mọi cách
Xinh đẹp, trẻ trung lại khéo léo nên chị Ngân Giang được chồng chiều chuộng như bà hoàng. “Địa vị” của chị càng được củng cố khi chị có bầu con trai. Vốn là đại gia đã luống tuổi nên với anh Cường, có được cậu ấm lúc này chẳng khác gì trúng số độc đắc.
Ngay từ khi bác sĩ siêu âm thông báo “bé trai”, anh Cường đã lên kế hoạch tẩm bổ và dưỡng thai cho vợ. Anh yêu cầu chị ở nhà để đảm bảo an toàn cho “cục cưng”. Chị muốn đi shopping, đi gặp gỡ bạn bè đều có người đón rước, canh chừng.
Và chế độ ăn uống của chị được sát sao hơn cả. Anh khẳng định: “Anh không tiếc tiền. Hàng tháng em tiêu cả trăm triệu cho đồ ăn cũng không thành vấn đề. Em phải cố ăn uống làm sao để con trai anh sau này thông minh như Newton, đẹp trai như Brad Pitt”.
Nói là làm, anh nhờ người mua yến sào hạng nhất từ Khánh Hòa, cá anh vũ từ Việt Trì về cho vợ tẩm bổ. Còn thịt cá hàng ngày cũng phải là hàng nhập khẩu từ các nước lớn có vệ sinh an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn.
Chị Giang may mắn vì không nghén. May hơn nữa là từ khi có bầu chị lại mắc chứng thèm ăn. Vì thế bao sơn hào hải vị chồng mang về, chị đều “giải quyết” sạch sẽ. Chị chia sẻ: “Tôi được cái mê ăn. Mà không mê ăn thì cũng phải nuốt vì chồng tôi không cho phép tôi giữ dáng. Quan điểm của chồng tôi là ăn càng nhiều càng tốt. Ăn cho béo như cái lu cũng được. Miễn sao con khỏe đẹp thông minh. Anh ấy hứa sau khi sinh con, anh sẽ chi nhiều tiền để tôi đi tập thể dục thẩm mĩ, thậm chỉ cả phẫu thuật để lấy lại vóc dáng”.
Không đại gia như anh Cường nhưng anh Thắng cũng thuộc hàng có của ăn của để nên tiền nong không phải vấn đề lớn với anh. Anh tuyên bố, mỗi tháng có thể “để riêng” 1 khoản khoảng 20 tới 30 triệu đồng cho chị Thu dưỡng thai.
Khi đưa tiền cho vợ, anh nhấn mạnh chị phải ăn nhiều đồ ăn có canxi. Anh Thắng khá thấp nên muốn “cải tạo nòi giống” bằng cách ép vợ ăn uống, dưỡng thai cẩn thận. Thế là, có ngày, chị Thu phải ngồi gặm cả cân cua bể. Chị ăn nhiều tới mức có lúc muốn nôn vì chán chứ không phải vì nghén.
Ảnh minh họa.
Nhiều quá hóa khổ
Dành nhiều tiền để dưỡng thai là “chính sách” hợp lý của các cặp vợ chồng. Đó cũng là cách “đầu tư” cho tương lai khá thông minh. Tuy nhiên, nếu sử dụng “quá liều”, đôi khi hiệu quả lại không được như mong muốn.
Chị Thu bị ép ăn cua bể và đồ ăn chứa nhiều canxi khác như cải chíp, bơ, sữa,… Sau vài tháng thực hiện chế độ ăn uống giàu canxi, chị Thu thường xuyên bị táo bón. Mỗi lần đi vệ sinh, chị phải ngồi hàng giờ mà không “giải quyết” được.
Không chỉ có vậy, lúc nào chị cũng cảm thấy khô miệng, đau đầu. Miếng ăn trở thành cực hình với chị. Chị than thở hình như chị bị stress, tinh thần luôn mệt mỏi, chán chường.
Tới khi đi khám, chị mới biết mình dùng canxi quá liều. Bị bác sĩ mắng vì tội thiếu hiểu biết và… hợm tiền, chị Thu quyết định trở về chế độ ăn dân dã bình thường.
Trong quá trình dưỡng thai, không gặp rắc rối như chị Thu, chị Giang khá bằng phẳng… trên con đường ăn uống trong thời gian thai kỳ. Nhưng ngặt một nỗi vì ăn quá nhiều đồ ăn bổ dưỡng, chị béo như một con voi. 9 tháng mang bầu, cơ thể chị phình ra hơn 25kg khiến chị bước đi cũng mệt mỏi.
Tới lúc chị đau đẻ, anh Cường phải thuê… 2 người dìu chị từ trong nhà ra xe để đến bệnh viện. Anh thở hổn hển: “Gần 80kg chứ có ít gì đâu. Thân già như tôi chắc không bê nổi cái… đùi của cô ấy”.
Nhìn cơ thể nặng nề của mình, chị biết chị không thể sinh thường. Thế là chị đăng ký đẻ mổ. Dù trước khi mổ, chị đã biết “cậu ấm” nặng hơn 4kg nhưng khi nhìn tận mắt, chị mới thấy con mình khổng lồ đến như thế nào.
Vừa trao con cho chị, bác sĩ vừa khuyến các bệnh bé có thể mắc phải vì quá béo. Nhìn con, chị vừa thấy hạnh phúc vừa lo lắng. Lúc này chị mới nghĩ đâu phải quá nhiều dinh dưỡng là tốt.
Xinh đẹp, trẻ trung lại khéo léo nên chị Ngân Giang được chồng chiều chuộng như bà hoàng. “Địa vị” của chị càng được củng cố khi chị có bầu con trai. Vốn là đại gia đã luống tuổi nên với anh Cường, có được cậu ấm lúc này chẳng khác gì trúng số độc đắc.
Ngay từ khi bác sĩ siêu âm thông báo “bé trai”, anh Cường đã lên kế hoạch tẩm bổ và dưỡng thai cho vợ. Anh yêu cầu chị ở nhà để đảm bảo an toàn cho “cục cưng”. Chị muốn đi shopping, đi gặp gỡ bạn bè đều có người đón rước, canh chừng.
Và chế độ ăn uống của chị được sát sao hơn cả. Anh khẳng định: “Anh không tiếc tiền. Hàng tháng em tiêu cả trăm triệu cho đồ ăn cũng không thành vấn đề. Em phải cố ăn uống làm sao để con trai anh sau này thông minh như Newton, đẹp trai như Brad Pitt”.
Nói là làm, anh nhờ người mua yến sào hạng nhất từ Khánh Hòa, cá anh vũ từ Việt Trì về cho vợ tẩm bổ. Còn thịt cá hàng ngày cũng phải là hàng nhập khẩu từ các nước lớn có vệ sinh an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn.
Chị Giang may mắn vì không nghén. May hơn nữa là từ khi có bầu chị lại mắc chứng thèm ăn. Vì thế bao sơn hào hải vị chồng mang về, chị đều “giải quyết” sạch sẽ. Chị chia sẻ: “Tôi được cái mê ăn. Mà không mê ăn thì cũng phải nuốt vì chồng tôi không cho phép tôi giữ dáng. Quan điểm của chồng tôi là ăn càng nhiều càng tốt. Ăn cho béo như cái lu cũng được. Miễn sao con khỏe đẹp thông minh. Anh ấy hứa sau khi sinh con, anh sẽ chi nhiều tiền để tôi đi tập thể dục thẩm mĩ, thậm chỉ cả phẫu thuật để lấy lại vóc dáng”.
Không đại gia như anh Cường nhưng anh Thắng cũng thuộc hàng có của ăn của để nên tiền nong không phải vấn đề lớn với anh. Anh tuyên bố, mỗi tháng có thể “để riêng” 1 khoản khoảng 20 tới 30 triệu đồng cho chị Thu dưỡng thai.
Khi đưa tiền cho vợ, anh nhấn mạnh chị phải ăn nhiều đồ ăn có canxi. Anh Thắng khá thấp nên muốn “cải tạo nòi giống” bằng cách ép vợ ăn uống, dưỡng thai cẩn thận. Thế là, có ngày, chị Thu phải ngồi gặm cả cân cua bể. Chị ăn nhiều tới mức có lúc muốn nôn vì chán chứ không phải vì nghén.
Ảnh minh họa.
Nhiều quá hóa khổ
Dành nhiều tiền để dưỡng thai là “chính sách” hợp lý của các cặp vợ chồng. Đó cũng là cách “đầu tư” cho tương lai khá thông minh. Tuy nhiên, nếu sử dụng “quá liều”, đôi khi hiệu quả lại không được như mong muốn.
Chị Thu bị ép ăn cua bể và đồ ăn chứa nhiều canxi khác như cải chíp, bơ, sữa,… Sau vài tháng thực hiện chế độ ăn uống giàu canxi, chị Thu thường xuyên bị táo bón. Mỗi lần đi vệ sinh, chị phải ngồi hàng giờ mà không “giải quyết” được.
Không chỉ có vậy, lúc nào chị cũng cảm thấy khô miệng, đau đầu. Miếng ăn trở thành cực hình với chị. Chị than thở hình như chị bị stress, tinh thần luôn mệt mỏi, chán chường.
Tới khi đi khám, chị mới biết mình dùng canxi quá liều. Bị bác sĩ mắng vì tội thiếu hiểu biết và… hợm tiền, chị Thu quyết định trở về chế độ ăn dân dã bình thường.
Trong quá trình dưỡng thai, không gặp rắc rối như chị Thu, chị Giang khá bằng phẳng… trên con đường ăn uống trong thời gian thai kỳ. Nhưng ngặt một nỗi vì ăn quá nhiều đồ ăn bổ dưỡng, chị béo như một con voi. 9 tháng mang bầu, cơ thể chị phình ra hơn 25kg khiến chị bước đi cũng mệt mỏi.
Tới lúc chị đau đẻ, anh Cường phải thuê… 2 người dìu chị từ trong nhà ra xe để đến bệnh viện. Anh thở hổn hển: “Gần 80kg chứ có ít gì đâu. Thân già như tôi chắc không bê nổi cái… đùi của cô ấy”.
Nhìn cơ thể nặng nề của mình, chị biết chị không thể sinh thường. Thế là chị đăng ký đẻ mổ. Dù trước khi mổ, chị đã biết “cậu ấm” nặng hơn 4kg nhưng khi nhìn tận mắt, chị mới thấy con mình khổng lồ đến như thế nào.
Vừa trao con cho chị, bác sĩ vừa khuyến các bệnh bé có thể mắc phải vì quá béo. Nhìn con, chị vừa thấy hạnh phúc vừa lo lắng. Lúc này chị mới nghĩ đâu phải quá nhiều dinh dưỡng là tốt.
Có những mẹ bầu vì quá sợ cảnh phát phì nên đã tìm mọi cách cắt giảm thực đơn để rồi nhận lấy hậu quả khôn lường.