Mẹ trẻ xé chun đùi chống tràn 2 bên bỉm để con đỡ bị lằn da, hội chị em tranh cãi dữ dội

Nhiều người thắc mắc lý do vì sao người mẹ này lại làm như vậy?

Có thể nói bỉm là một đồ dùng vô cùng tiện lợi và không thể nào thiếu đối với các gia đình hiện nay. Trên thị trường có hãng chục mẫu mã và các loại bỉm cho chị em thoải mái chọn lựa, từ kiểu dáng, kích thước đến nhà sản xuất đều đa dạng và phong phú. Tuy nhiên do mỗi bé một khác nên có bé hợp bỉm này nhưng lại không hợp bỉm kia, vì thế nhiều bà mẹ cho biết cũng khá đau đầu trong việc lựa chọn loại bỉm nào tốt, phù hợp kinh tế gia đình và với con của mình.

Mới đây, trên mạng xã hội tiktok xuất hiện một đoạn clip được mọi người lan truyền chóng mặt. Cụ thể, trong video, người mẹ trẻ đang dùng tay xé hết vách chống trào 2 bên của bỉm dán Merries, một hãng bỉm khá nổi tiếng của Nhật. Hành động này khiến nhiều người thắc mắc và lý do được bà mẹ này đưa ra là vì 2 miếng chống tràn này khiến da con chị bị hằn và đỏ lên, sau khi xé xong thì bé mặc rất ổn và không còn hiện tượng đó nữa. Ngoài ra chị còn cho biết ở miếng dán này có 2 lớp trong và ngoài, chị chỉ xé lớp bên ngoài mà thôi.

Mẹ trẻ xé miếng chống tràn ở bỉm gây tranh cãi

Dưới phần bình luận một cuộc tranh cãi xảy ra, trong khi một số người cho rằng việc mặc bỉm ra sao là quyền của người mẹ thì những người khác lại phản đối kịch liệt vì như vậy là đang lan truyền thông tin không hiệu quả đến những người khác. Một số người đã làm theo cách trên và cho biết xé vách chống trào ra sẽ gây hiện tượng tràn bỉm. Còn việc em bé bị hằn, đỏ hay có vết lằn trên da là do size bỉm chật và không phù hợp với cân nặng của bé nữa.

- Nhà sản xuất đã thiết kế ra như vậy là đã có tính toán rồi. Nếu bé bị lằn ra thì nên đổi size khác lớn hơn. Cả 2 bé nhà mình dùng không bé nào bị đỏ cả vì mình hay tự tăng size cho con, làm sao để bé mặc thoải mái nhất là được.

- Sau khi xé như vậy thì chỉ cần bé đi vệ sinh nhiều là sẽ tràn ra ngoài, nếu bạn chịu khó thay được liên tục thì làm vậy, chứ đây là màng chống trào đã được thiết kế rồi, bao nhiêu người sử dụng đều rất hài lòng với miếng dán này.

- Mình không nghĩ đây sẽ là một cách hiệu quả vì tháo ra bé chỉ đi vệ sinh vài lần là sẽ bị tràn. Thêm vào đó quần không bó sát khiến bé vận động hay lăn lê bò trườn cũng không được thoải mái, bỉm sẽ bị lệch.

Một số bình luận xung quanh đoạn clip.

Lựa chọn size bỉm cho con thế nào?

Bỉm Merries có 2 loại là tã dán và bỉm quần với các size đa dạng từ sơ sinh NB, size S, M, L, XL cho các mẹ lựa chọn. Phần vách chống tràn hai bên co giãn tuyệt đối ôm sát theo đùi bé linh hoạt theo từng cử động. Để sử dụng bỉm tốt nhất thì mẹ nên lưu ý dựa vào các tiêu chí sau:

- Cách lựa chọn size bỉm Merries chung cho các bé là dựa vào cân nặng của bé. Tuy nhiên, để chọn được size bỉm phù hợp nhất với con các mẹ vẫn cần lưu ý thêm số đo vòng eo, vòng đùi và chiều cao của bé.

- Khi có các dấu hiệu sau mẹ cần tăng size bỉm cho bé ngay tránh gây khó chịu với bé nếu thấy chun bỉm bó sát đùi hoặc eo để lại vết hằn trên da.

- Bỉm dán ngắn so với bé là khi kích cỡ bỉm nhỏ hơn vòng eo của bé và mẹ phải dùng miếng dán cố định hay thấy đường eo thấp hơn rốn.

- Nếu chọn size bỉm nhỏ hơn so với cân nặng của trẻ rất dễ gặp phải hiện tượng tràn bỉm.

Mẹ trẻ xé vách chống trào 2 bên bỉm để con đỡ bị lằn da, hội chị em tranh cãi dữ dội - Ảnh 3.

Vách chống trào 2 bên giúp da bé luôn khô thoáng, bó sát theo cơ thể bé tránh gây ra hiện tượng tràn.

Chia sẻ
Đọc thêm