Mẹ “thần đồng âm nhạc” Jayden: Thành công của Jayden 1% tài năng, 99% nhân cách

Điều gì đã tạo nên Jayden - một “thần đồng âm nhạc” đáng yêu, lễ phép và tài năng bước ra từ Vietnam Idol Kid 2016 khiến người hâm mộ say mê đến vậy?

Tính cách quan trọng hơn tài năng. Mẹ Jayden chia sẻ “Theo tôi, bố mẹ đóng vai trò quan trọng rất lớn trong sự thành công của con, hơn cả nhà trường hay xã hội. Tôi quan niệm quan trọng nhất không phải là con có tài năng mà là xây dựng tính cách của con. Lễ phép, hòa đồng với mọi người, lịch sự, biết kính trên nhường dưới là những điều đầu tiên tôi dạy cho con, chứ không phải là tài năng”.

Không áp đặt con mà đế con được lớn lên và sống hồn nhiên. Chị Liên chia sẻ mình không có quan điểm tốt nhất khi nói về tương lai và thành công của con trẻ. Chị nghĩ tất cả chỉ là sự phù hợp, giúp từng đứa trẻ được lớn lên và sống hồn nhiên, đúng với bản chất và mơ ước của chúng nhất.

Mẹ “thần đồng âm nhạc” Jayden: Thành công của Jayden 1% tài năng, 99% nhân cách - Ảnh 1.

Chị Liên Trịnh chia sẻ về dự định xuất bản quyển sách mới về những quan điểm dạy con, tuy kỷ luật nhưng vẫn dạt dào tình yêu thương

Lớn lên cùng con, theo sát và tìm ra hạt mầm tài năng của con. Tuy nghiêm khắc nhưng chị Liên Trịnh cũng là người có tư duy giáo dục cởi mở. “Ngay từ lúc 5 tuổi Jayden đã bộc lộ khả năng về âm nhạc khi Jayden chơi được hai nhạc cụ guitar và sáo recorder. Hai vợ chồng tôi đều nghĩ cần nắm bắt cơ hội nuôi dưỡng hạt mầm đó. Có rất nhiều quan điểm khác nhau, ví dụ như nhiều người cho rằng âm nhạc không phải là môn văn hóa quan trọng, nhưng tôi nghĩ khi con giỏi một môn thì sự tự tin sẽ lan sang những môn khác”.

Mẹ “thần đồng âm nhạc” Jayden: Thành công của Jayden 1% tài năng, 99% nhân cách - Ảnh 2.

Jayden và nam ca sĩ Hà Anh Tuấn song ca giao lưu cùng khán giả trong một sự kiện

Mẹ “thần đồng âm nhạc” Jayden: Thành công của Jayden 1% tài năng, 99% nhân cách - Ảnh 3.

Jayden trình bày ca khúc cậu bé tự sáng tác dành tặng cho Mẹ nhân ngày của Mẹ khi Jayden chỉ mới 7 tuổi

Tình yêu tiếng Việt hết sức tự nhiên. Jayden sinh ra và lớn lên ở New Zealand, tiếp thu văn hoá Việt Nam duy nhất từ mẹ. Nhưng tất cả những ai đã nghe và xem cậu bé này biểu diễn đều phải công nhận rằng, trong tâm hồn nghệ sĩ của Jayden, nét Việt Nam rất dạt dào. Từ cách phát âm, luyến láy đến thả hồn vào bài hát của Jayden đều nói lên một điều, cậu bé có một tình yêu với tiếng Việt hết sức tự nhiên. Chị Liên Trịnh nghĩ có thể tình yêu đó bắt nguồn từ những bài hát ru chị hát cho Jayden nghe hồi bé.

Jayden cũng là cậu bé không ngần ngại bày tỏ tình yêu thương, kính trọng đối với những người mà cậu thương yêu. Jayden thường ôm mẹ thật chặt, mang bữa sáng cho mẹ, sáng tác tặng mẹ bài hát hay tặng mẹ món bánh quy mà mẹ yêu thích nhất. “Em mong muốn gửi tặng mẹ những món quà nhỏ, nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa, nhiều kỷ niệm hơn cả giữa mẹ và em. Hy vọng mẹ có thể hiểu được, đối với em, mẹ là điều may mắn nhất và cũng người mà em yêu thương nhất”.

Mẹ “thần đồng âm nhạc” Jayden: Thành công của Jayden 1% tài năng, 99% nhân cách - Ảnh 4.

Jayden thường xuyên bày tỏ tình cảm với mẹ bằng những món quà nhỏ

Chia sẻ
Đọc thêm