Mẹ Sóc Trăng khiến nhiều người ghen tỵ "đỏ mắt" vì bầu bí vẫn lung linh, sau sinh mọi thứ trở về như cũ "từ trong ra ngoài"

Minh Phương, Theo Nhịp Sống Việt

Hành trình làm mẹ của bà mẹ trẻ Hồng Anh rất nhẹ nhàng, suôn sẻ đến mức nhiều người cảm thấy ngạc nhiên.

Đối với nhiều người phụ nữ, giai đoạn mang thai, sau sinh có lẽ là khoảng thời gian làm cả ngoại hình và cuộc sống của họ thay đổi rất nhiều. Không ít người hụt hẫng, buồn bã khi nhìn thấy ngoại hình của mình thay đổi, vẻ trẻ trung, quyến rũ chỉ còn là quá khứ. Cộng thêm việc đau đớn sinh nở, vất vả chăm sóc cho một em bé. Tất cả đã khiến cuộc sống của chị em bước sang trang mới và có thể phải rất lâu mới có thể làm quen với trạng thái bình thường mới đó.

Tuy nhiên bà mẹ trẻ Hoa Hồng Anh (30 tuổi, hiện đang sống ở Sóc Trăng) lại là một người cực kỳ may mắn khi trải qua hành trình bầu bí, sinh nở nhẹ như lông hồng. 

1

Chế độ dinh dưỡng, vận động trong thai kỳ

Cả thai kỳ Hồng Anh tăng 10kg, cơ thể rất khỏe mạnh, không bị ốm nghén. Việc ăn uống cũng khá đơn giản, đa số là các món cần thiết cho em bé như: Cá, trứng gà ta, sữa tươi không đường, ngũ cốc, rau, củ, đặc biệt là ăn nhiều trái cây... Cuối thai kỳ, bà mẹ trẻ ăn thêm trứng vịt lộn, nước dừa tươi, nước mía và khi gần sinh thì ăn thêm dứa.

Trong thời gian mang thai, Hồng Anh chủ yếu vận động nhẹ nhàng, những tháng cuối đi bộ nhiều hơn để dễ sinh.

Mẹ Sóc Trăng khiến nhiều người ghen tỵ "đỏ mắt" vì bầu bí quá xinh, tiết lộ bí quyết tất cả là nhờ chồng - Ảnh 2.

Trong thời gian mang thai, Hồng Anh tăng tròn 10kg.

Mẹ Sóc Trăng khiến nhiều người ghen tỵ "đỏ mắt" vì bầu bí quá xinh, tiết lộ bí quyết tất cả là nhờ chồng - Ảnh 3.

Tăng cân hợp lý nên nhìn ngoại hình của bà mẹ trẻ không có nhiều thay đổi.

Mẹ Sóc Trăng khiến nhiều người ghen tỵ "đỏ mắt" vì bầu bí quá xinh, tiết lộ bí quyết tất cả là nhờ chồng - Ảnh 4.

Mặt mũi cũng không bị phù, phá nét.

Mẹ Sóc Trăng khiến nhiều người ghen tỵ "đỏ mắt" vì bầu bí quá xinh, tiết lộ bí quyết tất cả là nhờ chồng - Ảnh 5.

Mẹ bầu đẹp xuất sắc.

2

Những thay đổi cơ thể, tâm lý khi mang thai

Nếu như đa số các mẹ bầu đều thay đổi ngoại hình khá nhiều khi bầu bí thì Hồng Anh lại may mắn hơn, da dẻ không xuất hiện mụn mà còn còn trắng trẻo hơn. 

May mắn có chồng và gia đình chồng thấu hiểu, chăm sóc chu đáo nên tâm lý của Hồng Anh lúc nào cũng rất thoải mái. Từ lúc mang thai đến khi sinh nở, ông xã của cô không bao giờ để vợ ra ngoài một mình. Sợ tâm lý vợ bầu chập chờn nên anh hạn chế tất cả các cuộc vui với bạn bè để ở nhà với vợ.

Mẹ Sóc Trăng khiến nhiều người ghen tỵ "đỏ mắt" vì bầu bí quá xinh, tiết lộ bí quyết tất cả là nhờ chồng - Ảnh 7.

Mẹ Sóc Trăng khiến nhiều người ghen tỵ "đỏ mắt" vì bầu bí quá xinh, tiết lộ bí quyết tất cả là nhờ chồng - Ảnh 8.

Mẹ Sóc Trăng khiến nhiều người ghen tỵ "đỏ mắt" vì bầu bí quá xinh, tiết lộ bí quyết tất cả là nhờ chồng - Ảnh 9.

3

Sinh nở nhẹ như lông hồng, chăm con nhàn tênh

Không những trải qua một thai kỳ nhẹ nhàng, ngày sinh nở của bà mẹ 9x này cũng rất suôn sẻ: "Khi mang thai được tròn 9 tháng thì 12 giờ đêm mình có dấu hiệu chuyển dạ. Nhưng đó chỉ là những cơn gò khá mạnh chứ không hề đau bụng. 

Cứ thế đến 5 giờ sáng mình thấy ra máu báo nên lật đật xách đồ đi đẻ, tâm lý rất thoải mái. Bệnh viện chỗ mình sinh cách nhà 2,5 tiếng đi xe và đến nơi thì cổ tử cung đã mở được 4cm nhưng mình vẫn tỉnh queo. Bác sĩ hỏi thì mình trả lời: "Em không đau, không đau chỗ nào hết bác sĩ ạ".

Mẹ Sóc Trăng khiến nhiều người ghen tỵ "đỏ mắt" vì bầu bí quá xinh, tiết lộ bí quyết tất cả là nhờ chồng - Ảnh 11.

Mẹ Sóc Trăng khiến nhiều người ghen tỵ "đỏ mắt" vì bầu bí quá xinh, tiết lộ bí quyết tất cả là nhờ chồng - Ảnh 12.

Mẹ Sóc Trăng khiến nhiều người ghen tỵ "đỏ mắt" vì bầu bí quá xinh, tiết lộ bí quyết tất cả là nhờ chồng - Ảnh 13.

Bác sĩ thì nói mình sắp sinh nên đưa lên phòng sinh luôn. Bác sĩ khám trong và thông báo khoảng 1 tiếng nữa cổ tử cung có thể mở đủ 10cm. Lúc nằm trên bàn sinh đợi cổ tử cung mở đủ mà mình vẫn không đau, chỉ có cơn gò khoảng vài chục giây/lần. 15 phút sau thì cổ tử cung mở hết, mình gọi bác sĩ và rặn theo hướng dẫn, thêm 15 phút nữa là em bé chào đời. 

Vì lo rặn nên cũng không biết bác sĩ rạch tầng sinh môn lúc nào, khi khâu vết rạch thì được tiêm thuốc giảm đau nên chẳng thấy đau".

Em bé nhà Hồng Anh chào đời nặng 3,5kg, hiện tại đã được 4 tháng tuổi. Trộm vía từ khi sinh ra em bé đã rất ngoan, bú mẹ xong là tự ngủ không cần phải ru. Bé hiếm khi quấy đêm, chỉ khóc khi đói, bú no là lại chơi vui vẻ nên việc chăm con nhỏ của Hồng Anh nhàn tênh.

4

 Sau sinh 4 tháng mọi thứ đã trở về như cũ "từ trong ra ngoài"

Cả thai kỳ tăng đúng 10kg nên ngay khi xuống bàn đẻ, Hồng Anh đã "tuột" ngay 7kg, chỉ còn dư 3kg, gần về dáng như xưa. Sau sinh, bà mẹ trẻ chăm chỉ dùng các sản phẩm từ thiên nhiên để dưỡng da và gội đầu ngừa rụng, kích thích mọc tóc. Thoa kem rạn, kem dưỡng tại các vùng da bị thâm trên cơ thể để trở nên hồng hào hơn.

Hồng Anh chăm sóc vùng kín bằng cách mua chậu xông hơi về xông trong 1 tháng đầu. Sau khi hết sản dịch sẽ dùng thêm viên đặt phụ khoa để ngừa viêm nhiễm và se khít. Nhờ đó mà sau hơn 4 tháng thì mọi thứ của Hồng Anh đã về như cũ, từ bên trong đến bên ngoài.

Mẹ Sóc Trăng khiến nhiều người ghen tỵ "đỏ mắt" vì bầu bí quá xinh, tiết lộ bí quyết tất cả là nhờ chồng - Ảnh 15.

Mẹ Sóc Trăng khiến nhiều người ghen tỵ "đỏ mắt" vì bầu bí quá xinh, tiết lộ bí quyết tất cả là nhờ chồng - Ảnh 16.

Mẹ Sóc Trăng khiến nhiều người ghen tỵ "đỏ mắt" vì bầu bí quá xinh, tiết lộ bí quyết tất cả là nhờ chồng - Ảnh 17.

5

Hai vợ chồng cùng giữ lửa hôn nhân, chuyện sinh hoạt vợ chồng không bị ảnh hưởng

Nói về câu chuyện giữ lửa cho cuộc hôn nhân trong khoảng thời gian người vợ mang thai, sinh nở, Hồng Anh cho rằng trong hôn nhân, tất cả mọi việc đều phải đến từ hai phía.

"Từ lúc mình mang thai, ông xã càng tập trung vào công việc nhiều hơn để lo cho gia đình nhỏ. Hai vợ chồng cũng hợp tính cách với nhau nên chuyện tình cảm và sinh hoạt vợ chồng gần như không bị ảnh hưởng trong giai đoạn nhạy cảm. 

Mẹ Sóc Trăng khiến nhiều người ghen tỵ "đỏ mắt" vì bầu bí quá xinh, tiết lộ bí quyết tất cả là nhờ chồng - Ảnh 19.

Mẹ Sóc Trăng khiến nhiều người ghen tỵ "đỏ mắt" vì bầu bí quá xinh, tiết lộ bí quyết tất cả là nhờ chồng - Ảnh 20.

Mẹ Sóc Trăng khiến nhiều người ghen tỵ "đỏ mắt" vì bầu bí quá xinh, tiết lộ bí quyết tất cả là nhờ chồng - Ảnh 21.

Mẹ Sóc Trăng khiến nhiều người ghen tỵ "đỏ mắt" vì bầu bí quá xinh, tiết lộ bí quyết tất cả là nhờ chồng - Ảnh 22.

Mình và ông xã đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức, tham khảo từ những ý kiến của bác sĩ và sách vở, có lượng kiến thức ổn định để chăm sóc sức khỏe bản thân cũng như chuyện sinh hoạt vợ chồng trong lúc bầu, sau sinh. 

Sau khi bé chào đời, ông xã cũng hỗ trợ mình rất nhiều trong việc chăm con chứ không đẩy hết mọi việc cho vợ. Ban đêm khi mình cho bé ti xong thì anh giúp phần còn lại như: Vỗ ợ hơi, thay bỉm... Đến khi bé ti bình thì hầu như ban đêm chồng mình là người thức cho con ăn do đó mình luôn đảm bảo được ngủ đủ giấc" - chị Hồng Anh tâm sự về điều may mắn của mình.

Mẹ Sóc Trăng khiến nhiều người ghen tỵ "đỏ mắt" vì bầu bí quá xinh, tiết lộ bí quyết tất cả là nhờ chồng - Ảnh 23.

Chia sẻ
Đọc thêm