Mẹ ơi, vì sao thế? Đuôi động vật là để nắm, nghịch phải không?

Tìm hiểu ngay công dụng của chiếc đuôi động vật như đuôi chó, đuôi mèo khi lũ trẻ ở nhà cứ thích cầm, nắm nghịch ngợm.

Mặc dù cũng biết là có nhiều vấn đề thế nhưng để dạy con bài học yêu thương động vật, nên nhà em có nuôi một chú mèo con các mẹ à. Anh lớn, em bé tha hồ thi nhau vuốt ve yêu thương, chăm bẵm mèo con bé nhỏ.

Ấy thế nhưng cậu lớn nhà em lại hay có cái tật cầm đuôi mèo giật giật rồi nghịch nghịch. Sở thích có phần quái gở này lại khiến cho cô em không được vui cho lắm, nên mỗi khi anh nghịch đuôi mèo là lại chạy ra mách mẹ.

bestie-duoi-meo-02-20160610230903

Chiếc đuôi mèo dài, cong vểnh lên phải chăng là để cho chúng ta nghịch, cầm cho dễ?

Vẫn như thường lệ, cô em chạy ra mách mẹ vì tội anh nghịch đuôi mèo thì anh lớn cũng ở đó vặn vẹo hỏi mẹ. Mẹ ơi, vì sao động vật lại có đuôi? Con thấy chú cún nhà anh Khanh hàng xóm cũng có đuôi. Vậy động vật cần đuôi để làm gì?

Hay thật nhỉ, nhiều khi em cũng tự hỏi, thật không quen lắm nếu như chú chó, chú mèo nào lại không có đuôi.

Thế nhưng em biết được, đuôi của các loài động vật lại không phải có chức năng hoàn toàn giống nhau. Vậy nên em đã giải thích với con em rằng, "với một số loài như ngựa, trâu bò... thì đuôi có tác dụng đuổi muỗi, ruồi, bọ... chực chờ để hút máu, hít ngửi.

550px-Communicate-with-Your-Cat-Step-3-eb9ad

Còn với chó, mèo thì chúng thường sử dụng đuôi để giữ thăng bằng và... giao tiếp, "nói chuyện" với chúng ta. 

Như con vẫn thấy, khi con đi học về, chú cún, hay mèo vẫn chạy ra vẫy đuôi, quấn lấy chân con đó thôi. Đó là cách để biểu hiện sự vui mừng, chào đón con đó. 

Nếu những lúc thấy đuôi mèo xù lên như bông nghĩa là chúng đang cực kì sợ hãi. Chúng làm chiếc đuôi lớn hơn để như dọa nạt đối phương hay xua đuổi thứ gì đó. Vậy nên, đuôi mèo hay đuôi chó là một trong những bộ phận cực kì nhạy cảm, con đừng cầm đuôi giật hay nghịch nhé!"

Các mẹ thấy em nói vậy đúng không? Nếu đúng thì đừng ngại ngần like share giúp em nhé! 

Mẹ ơi, vì sao thế??? là chùm câu hỏi và trả lời đầy thú vị về các hiện tượng tự nhiên, vấn đề cuộc sống của con trẻ, qua đó giúp ta thấy được trí tưởng tượng phong phú, kì diệu đối với thế giới xung quanh dưới con mắt trẻ thơ.

Nếu lũ trẻ nhà bạn có thắc mắc điều gì, các mẹ đừng ngại ngần gửi câu hỏi về email mevabe@afamily.vn để chúng mình có thể cùng nhau đi tìm lời giải nhé!

Các mẹ cũng có thể xem các bài cùng chủ đề TẠI ĐÂY.

Chia sẻ
Đọc thêm