Mẹ muốn khóc khi con gái mới sinh trông như "củ khoai môn", 3 tháng sau bé có pha thay đổi ngoại hình khiến ai cũng ngỡ ngàng

Tú Cầu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cho tới khi con gái cô được 3 tháng tuổi, nhìn ngoại hình của con, lại so sánh với những bức ảnh khi bé mới chào đời, bà mẹ này lập tức cười như nở hoa.

Khi một em bé chào đời, ngoài vấn đề sức khỏe thì ngoại hình của bé chắc hẳn cũng rất được các bậc cha mẹ quan tâm. Em bé có vẻ ngoài giống ai, có xinh xắn, kháu khỉnh hay không là điều người lớn trong nhà thường nghĩ đến đầu tiên.

Trong nhiều trường hợp cha mẹ đã phải thất vọng, thậm chí phát khóc khi thấy con mình mới sinh trông "xấu xí" quá. Nhưng ngờ đâu chỉ vài tháng sau, bé lại "lột xác" một cách thần kì khiến ai nấy ngỡ ngàng và mừng rỡ.

Một bà mẹ người Trung Quốc cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự như thế. Khi hoàn thành cuộc sinh suôn sẻ, lần đầu tiên nhìn thấy con gái mà mình cực nhọc mang thai và vượt cạn sinh ra, bà mẹ vô cùng kinh ngạc đến mức nghẹn ngào bật khóc.

Mẹ nghẹn ngào muốn khóc khi con gái mới sinh trông như "củ khoai môn", 3 tháng sau nhìn con mà cô mãn nguyện cười nở hoa - Ảnh 1.

Em bé sơ sinh có làn da khác lạ.

Con gái cô có làn da tím tím đỏ đỏ lại sẫm màu khiến cô lập tức liên tưởng đến màu của củ khoai môn. Chẳng những thế phần đầu của bé còn rất dài, không hề đáng yêu chút nào. Cô lo lắng hỏi bác sĩ thì nhận được câu trả lời em bé của cô hoàn toàn khỏe mạnh bình thường.

Phần đầu của bé có chút biến dạng do khi em bé đi qua đường sinh bị đè ép, màu da cũng không phải biểu hiện của bệnh trạng nào, một thời gian nữa bé lớn dần thì những vấn đề đó cũng sẽ biến mất.

Mẹ nghẹn ngào muốn khóc khi con gái mới sinh trông như "củ khoai môn", 3 tháng sau nhìn con mà cô mãn nguyện cười nở hoa - Ảnh 2.

Nhìn con, bà mẹ không khỏi nghĩ đến củ khoai môn.

Dù bác sĩ đã khẳng định em bé hoàn toàn bình thường nhưng trong lòng người mẹ này vẫn còn lo lắng và phiền muộn. Cứ thế cho tới con gái cô được 3 tháng tuổi, nhìn ngoại hình của con, lại so sánh với những bức ảnh khi bé mới chào đời, bà mẹ này lập tức cười như nở hoa.

Con gái cô gần như thay da đổi thịt hoàn toàn, khuôn mặt tròn trịa với đôi má phúng phính, cặp mắt to tròn và cái miệng chúm chím đáng yêu. Nhất là làn da của bé, chẳng còn tím tím như trước mà chuyển màu trắng hồng hào khiến cô mừng rỡ vô cùng.

Mẹ nghẹn ngào muốn khóc khi con gái mới sinh trông như "củ khoai môn", 3 tháng sau nhìn con mà cô mãn nguyện cười nở hoa - Ảnh 3.

Em bé thay đổi hoàn toàn khi được 3 tháng tuổi.

Dễ nhận thấy, đa phần các em bé mới ra đời thường không có ngoại hình đẹp long lanh như các bậc cha mẹ mong muốn. Nhưng cha mẹ hãy yên tâm, trẻ sẽ "thay da đổi thịt" trong vỏn vẹn vài tháng sau đó ngay thôi. Và đây là nguyên nhân khiến những trẻ sơ sinh không được xinh đẹp:

- Ngâm trong nước ối quá lâu: Trẻ sơ sinh thường có làn da nhăn nheo và cặp mắt nhìn như sưng lên. Đó là bởi vì chúng đã được ngâm quá lâu giữa làn nước ối trong bụng mẹ, khi da bé tiếp xúc với không khí bên ngoài sẽ bị nhăn lại.

Mẹ nghẹn ngào muốn khóc khi con gái mới sinh trông như "củ khoai môn", 3 tháng sau nhìn con mà cô mãn nguyện cười nở hoa - Ảnh 4.

Mẹ nghẹn ngào muốn khóc khi con gái mới sinh trông như "củ khoai môn", 3 tháng sau nhìn con mà cô mãn nguyện cười nở hoa - Ảnh 5.

Trẻ sơ sinh sẽ "lột xác" sau đó vài tháng, cha mẹ không cần lo lắng nhé!

- Đầu bị biến dạng khi sinh thường: Đầu của trẻ sơ sinh thường méo, bẹp hoặc dài bất thường vì bộ phận này bị chèn ép trong quá trình sinh nở. Đầu đứa trẻ sẽ trở lại hình dạng bình thường sau đó ít lâu, cha mẹ không cần lo lắng.

- Cơ thể bị bao bọc bởi lớp gây màu trắng: Lớp gây hay còn gọi là lớp sáp vernix caseosa. Nó có nhiều tác dụng đối với trẻ sơ sinh nhưng nó không thể được làm sạch trong 1 lần, vì thế vô tình nó đã khiến "chỉ số nhan sắc" của trẻ bị giảm đáng kể.

- Đặc thù làn da của trẻ sơ sinh: Trẻ mới chào đời có làn da rất mỏng manh vì thế da trẻ thường bị ửng đỏ. Nhiều trẻ còn bị vàng da, làn da trở nên vàng vọt. Sau đó vài tháng, cùng với quá trình phát triển của bé, làn da trẻ sẽ trở nên trắng hồng.

Chia sẻ
Đọc thêm