Mẹ mệt quá ngủ thiếp đi, hành động của cặp sinh đôi sau đó khiến ai cũng phải xúc động

Tú Cầu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chỉ nhìn những bức ảnh của cặp sinh đôi thôi mà ai cũng cảm thấy tan chảy vì sự ngọt ngào, hạnh phúc.

Mang thai đôi là một sự may mắn nhưng đằng sau đó cũng chứa đựng vô vàn vất vả và gian nan. Chăm sóc, nuôi dạy 1 đứa trẻ đã đủ khó khăn đối với mỗi bậc cha mẹ, khi có 2 đứa trẻ trong gia đình thì nỗi nhọc nhằn, vất vả của người làm cha người làm mẹ thậm chí còn tăng lên rất nhiều lần. Chuyện người mẹ ở nhà trông con mệt quá ngủ gật là điều rất thường tình.

Mới đây trên mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh một bà mẹ có cặp sinh đôi 2 bé trai rất kháu khỉnh, đáng yêu. Những hình ảnh ghi lại cảnh người mẹ cùng 2 cậu con trai trên giường đang muốn dỗ các con đi ngủ nhưng vì đã quá mệt mỏi mà bà mẹ này vô tình ngủ thiếp đi trước cả các con.

Mẹ mệt quá ngủ thiếp đi, hành động của cặp sinh đôi sau đó khiến ai cũng phải xúc động - Ảnh 1.

Bà mẹ ngủ thiếp đi trước các con.

Điều đáng nói ở đây là hành động của 2 đứa trẻ sau đó. Dù chúng chỉ khoảng 1- 2 tuổi nhưng lũ trẻ lại có những hành động khiến người xem vô cùng xúc động và cảm thấy ấm lòng vô cùng.

Sau khi thấy mẹ đã ngủ say, chúng không hề khóc nháo đòi mẹ hay gây ồn ào. Một trong 2 đứa trẻ bò lên gối đầu vào tay mẹ, hai cánh tay bé xinh của em bé ôm lấy cánh tay vững chắc của mẹ. Sau đó đứa trẻ tìm một tư thế thoải mái dựa vào mẹ, bắt đầu ngoan ngoãn chìm vào giấc ngủ.

Mẹ mệt quá ngủ thiếp đi, hành động của cặp sinh đôi sau đó khiến ai cũng phải xúc động - Ảnh 2.

Em bé thứ nhất cuộn tròn ngủ trong lòng mẹ, đầu gối lên tay mẹ.

Đứa bé còn lại thì rúc vào bụng mẹ, kề sát đầu vào bụng mẹ và cũng lăn ra ngủ say ngay sau đó. Hai đứa trẻ như thầm nói với nhau rằng: “Mẹ ngủ rồi, chắc mẹ mệt quá đấy, ngoan nhé đừng làm ồn", "Nằm sát lại gần đây nào, đừng đánh thức mẹ nhé. Chúc mẹ ngủ ngon".

Những hình ảnh ấm áp đó đã được camera giám sát trong gia đình này ghi lại. Cư dân mạng đều cảm thấy rất xúc động trước cảnh tượng bà mẹ và hai cậu con trai nhỏ, trước tình cảm mẹ con quấn quýt, yêu thương. Đúng là tất cả những đứa trẻ đều thích ngủ cùng mẹ, muốn được chạm vào mẹ và ngửi mùi hương quen thuộc trên người mẹ. Điều đó sẽ khiến chúng cảm thấy an tâm và ngủ ngon hơn.

Mẹ mệt quá ngủ thiếp đi, hành động của cặp sinh đôi sau đó khiến ai cũng phải xúc động - Ảnh 3.

Mẹ mệt quá ngủ thiếp đi, hành động của cặp sinh đôi sau đó khiến ai cũng phải xúc động - Ảnh 4.

Cảnh tượng 2 đứa trẻ ngủ say trong lòng mẹ thật ấm áp và yên bình.

Có người xem để lại bình luận rằng những hình ảnh đó làm cô nhớ đến đứa con trai 9 tháng tuổi của mình. Mỗi lần cô tắt đèn đi và giả vờ ngủ thì bé thường bò quanh mẹ vài vòng sau đó cũng lăn ra ngủ. Một cư dân mạng khác lại chia sẻ sau khi nhìn những hình ảnh đó, cô lập tức hôn lên mặt con gái 3 tuổi và cậu con trai 8 tháng tuổi của mình đầy trìu mến.

Những hình ảnh tràn đầy tình yêu thương và niềm hạnh phúc này thật sự khiến mỗi chúng ta cảm thấy ấm áp trong lòng.

Qua đây mới thấy các bà mẹ ở nhà chăm con mệt mỏi và vất vả thế nào. Khi có 2 đứa trẻ thì công việc chăm con đã ngốn sạch thời gian, sức lực và tâm trí của những người mẹ. Do đó người chồng và người thân trong gia đình hãy thông cảm, thấu hiểu và chia sẻ với các bà mẹ thật nhiều nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm