Mê làm nàng tiên, bé gái 5 tuổi nghe theo lời chỉ dẫn trên mạng và cái kết khiến bố mẹ thức tỉnh

Imacho, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Công nghệ càng phát triển, con người ta càng có nguy cơ bị đe dọa tính mạng bởi con dao hai lưỡi mang tên “Internet”.

Cùng với tốc độ phát triển của khoa học, Internet cũng có sức ảnh hưởng ngày càng sâu và rộng hơn trong cuộc sống sinh hoạt của con người. Rất nhiều người trẻ sống gắn liền với Internet từ đó dẫn đến độ tuổi tiếp xúc với Internet của con người càng hạ thấp. Không khó bắt gặp hình ảnh những đứa trẻ thay vì chơi đùa cùng nhau lại cắm mặt vào điện thoại hay chiếc máy tính bảng với thao tác cực kì rành rọt và nhanh nhạy.

Chúng ta không thể cấm chúng tiếp xúc với công nghệ tiên tiến nhưng bất kì thứ gì tồn tại đều có hai mặt của nó, Internet cũng vậy. Câu chuyện dưới đây chính là lời cảnh tỉnh dành cho một số bậc phụ huynh nên quan tâm đến việc cho con làm quen với Internet nhiều hơn để không phải hối hận về sau.

Hồi tháng 3 vừa qua, cảnh sát Nga đã vào cuộc điều tra một trò chơi dành cho trẻ em đang được phổ biến rộng rãi trên mạng xã hội nước này. Với lời giới thiệu hấp dẫn “Làm thế nào để trở thành cô tiên lửa”, trò chơi mô phỏng các nhân vật trong loạt phim hoạt hình nổi tiếng “Winx Club: School of Witches” và nhắm vào đối tượng là các bé gái mơ mộng về thế giới thần tiên. Một trong những nạn nhân mới nhất của trò chơi nguy hiểm này chính là cô bé Sofia Ezhova.

Mê làm nàng tiên, bé gái 5 tuổi nghe theo lời chỉ dẫn trên mạng và cái kết khiến bố mẹ thức tỉnh - Ảnh 1.

(Ảnh: dailymail)

Với lời giới thiệu hấp dẫn: “Làm thế nào để trở thành cô tiên lửa”, trò chơi mô phỏng các nhân vật trong loạt phim hoạt hình nổi tiếng “Winx Club: School of Witches” và nhắm vào đối tượng là các bé gái mơ mộng về thế giới thần tiên.

Để trở thành nàng tiên lửa, các bé phải tuân theo lời hướng dẫn vô cùng “bệnh hoạn”: “Vào lúc nửa đêm, khi tất cả mọi người đã chìm trong giấc ngủ, hãy rời khỏi giường và đi quanh phòng 3 lần. Sau đó, niệm câu thần chú: “Vương quốc Afley, những nàng tiên nhỏ ngọt ngào, hãy cho tôi sức mạnh, tôi cầu xin người”. Tiếp đến âm thầm đi vào nhà bếp không để ai chú ý, nếu không, mọi phép thuật sẽ tan biến. Bật tất cả khóa ga nhưng đừng bật lửa.

Xong xuôi hãy ngủ lại. Hơi ga ma thuật sẽ đi cùng bạn, cùng hơi thở của bạn trong lúc ngủ. Sáng sớm thức dậy, đừng quên niệm chú: “Cám ơn Alfeya, tôi đã trở thành một nàng tiên”. Khi đó, bạn sẽ biến thành nàng tiên lửa thật sự”.

Bé Sofia được nhắc đến phía trên đã thực hiện theo trò lừa này nhưng khi bật lửa bếp ga lên, bé không may bị bắt lửa khiến cơ thể bị bỏng nghiêm trọng. Dù may mắn được cứu sống nhưng cô bé 5 tuổi này phải gánh chịu những đau đớn và thương tổn đến từ những vết bỏng suốt cả cuộc đời.

Mê làm nàng tiên, bé gái 5 tuổi nghe theo lời chỉ dẫn trên mạng và cái kết khiến bố mẹ thức tỉnh - Ảnh 2.

(Ảnh: dailymail)

Mê làm nàng tiên, bé gái 5 tuổi nghe theo lời chỉ dẫn trên mạng và cái kết khiến bố mẹ thức tỉnh - Ảnh 3.

Nàng tiên lửa trong mơ của các cô bé Nga (Ảnh: Internet)

Một người mẹ cho biết: “Tôi thức dậy vào ban đêm và ngửi thấy mùi ga. Khi đó, tôi thấy con gái 7 tuổi vừa rời khỏi bếp và đi vào phòng. Thì ra con bé đã đọc được trò chơi này trên mạng và nếu tôi không phát hiện, có lẽ gia đình 8 người của tôi sẽ chẳng bao giờ thấy bình minh được nữa. Tôi đã nói với con bé và nó hứa sẽ không bao giờ giấu diếm tôi bất cứ điều gì từ nay về sau”.

Sự việc khiến các bậc phụ huynh khu vực Vladimir, Nga vô cùng bức xúc và lo sợ. Các nhân viên điều tra khẳng định đây là “trò chơi tự sát”. Thống kê của một công cụ tìm kiếm cho thấy từ khóa “làm thế nào để trở thành nàng tiên lửa” đang được tìm kiếm tích cực trên Internet trong suốt thời gian qua. Một công ty có tên Rainbow là đại diện chịu trách nhiệm về thương hiệu Winx Club. Họ đã kêu gọi cảnh sát tìm ra kẻ chủ mưu sáng tạo trò chơi nguy hiểm trên dựa theo thương hiệu Winx Club. Hiện cảnh sát Nga đang tiếp tục điều tra vụ việc.

(Nguồn: dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm