Mẹ làm cơm hộp mùa Halloween đáng yêu cho con trai

Thảo Hương,
Chia sẻ

Những hộp cơm đầy màu sắc và sự sáng tạo khiến bé yêu cảm thấy hạnh phúc.

Chị Cao Thúy (sinh năm 1994, hiện sống tại Nhật Bản), có 2 con trai đang theo học mẫu giáo tại đất nước mặt trời mọc. Vào thứ 6 hàng tuần, trường của bé sẽ yêu cầu bố mẹ làm cơm bento cho các con. Đây cũng là cơ hội để bà mẹ trẻ thể hiện tài năng nấu nướng của mình.

Mới đây, chị Thúy khoe những hộp cơm với chủ đề lễ hội Halloween khiến nhiều người trầm trồ. Các món ăn được bài trí xinh xắn, đẹp mắt và khá công phu. Được biết, con trai của chị Thúy rất thích và luôn khen đồ ăn mẹ làm.

Các hộp cơm xinh xắn, đáng yêu với nhiều hình thù lạ mắt, hấp dẫn.

Bà mẹ 2 con cảm nhận rõ con trai vui hẳn, lần nào đến đón bé cũng hớn hở khoe mẹ là "con ăn hết cơm ạ, được cô giáo khen đẹp, ngon lắm mẹ ạ, con cảm ơn mẹ đã làm bento cho con". Hôm nào mà bé còn để lại thừa một chút sẽ bảo mẹ là "con xin lỗi mẹ vì đã không ăn hết cơm ạ".

Những câu nói dễ thương và chân thành từ con là động lực khiến chị Thúy ngày nào cũng thức dậy sớm để làm cơm cho bé. Bà mẹ hai con chia sẻ buổi sáng quả thực rất bận, phải làm nhiều việc và 7h45 đã phải đưa hai con đi học rồi đi làm nhưng chị vẫn cố gắng vì thương con: "Nghe con nói những lời xúc động, thấy con vui biết cảm ơn, xin lỗi như vậy là lại muốn làm thật nhiều và quan trọng nhất tuổi thơ con chẳng có 2 lần nên mình muốn tạo thêm nhiều kỉ niệm đẹp hơn nữa cho bé".

Ngoài cơm, chị Thúy còn khéo tay trang trí các đồ ăn kèm cũng rất ngon mắt.

Bà mẹ trẻ cho biết với hộp cơm bento của con, thông thường chị sẽ lên ý tưởng trước sẽ làm hình gì, rồi tìm ảnh, chuẩn bị nguyên liệu từ hôm trước. Cũng có những hôm không đủ nguyên liệu thì chị Thúy sẽ đổi sang làm hình khác.

Riêng với những hộp cơm mùa Halloween là bà mẹ trẻ làm dựa trên ý tưởng từ các nhân vật hoạt hình, ảnh trên các trang mạng. "Ở Nhật Bản, các đồ decor, bánh kẹo có hình Halloween được bày bán rất sớm nên mình cũng làm cơm theo mùa đó cho có không khí, con cũng thấy hào hứng và biết rằng Halloween sắp tới gần.

Mỗi hộp cơm là một chủ đề về nhân vật Halloween khác nhau, đảm bảo em bé mê mẩn. Theo bà mẹ trẻ, các con rất thích, hôm nào cũng ăn hết sạch sành sanh và còn dành lời khen cho mẹ.

Mỗi lần mình làm cơm bento bé đều ăn hết, về đến nhà là liền mở cặp ra khoe hộp cơm hết nhẵn không thừa món nào. Làm cơm bento như vậy mình cũng không mất quá nhiều thời gian, khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Tuy bận rộn nhưng mình thấy con vui là mình cũng thấy vui theo. Khoảng thời gian con còn học mẫu giáo thì mình sẽ cố gắng làm cho con những hộp cơm đáng yêu như vậy", bà mẹ hai con chia sẻ.

Quả thật, ai cũng khen bà mẹ trẻ khéo tay, nhìn những hộp cơm đáng yêu và đậm màu sắc của đêm Halloween, chắc hẳn con trai chị đã hạnh phúc lắm đây. Thực đơn cơm bento của chị Thúy không chỉ đẹp mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng với đa dạng món ăn, đảm bảo sức khỏe cho các con của mình.

Các em bé rất háo hức về lễ hội Halloween và đặc biệt là những hộp cơm bento mẹ nấu.

Chị Thúy và gia đình đã sống tại Nhật Bản được gần 9 năm. Hai bé trai của chị đều đang theo học tại trường mẫu giáo Nhật. Dù ở nhà cũng nói tiếng Việt, tiếng Anh nhưng do môi trường sống và đi học nên các bé chủ yếu giao tiếp và sử dụng tiếng Nhật là nhiều hơn cả.

Chia sẻ