Mẹ Kon Tum chẳng bao giờ lo con biếng ăn nhờ biến tấu với hàng loạt bữa phụ cho bé vô cùng hấp dẫn

Mẹ Khoai,
Chia sẻ

Theo lời kể của mẹ đảm 9x này, các bữa phụ cho bé, cụ thể là rất nhiều món bánh ngon chính là "cứu tinh" cho cả hai mẹ con mỗi khi bé biếng ăn.

Mỗi người phụ nữ đã được làm mẹ đều có cách thể hiện tình mẫu tử theo cách riêng của mình. Như chị Nguyễn Ngọc Bích My (sinh năm 1991, ở Kon Tum) cũng vậy, từ khi sinh bé Đinh Phúc Vinh (bé Rum) chị đã chọn cách dành cả tâm huyết của mình vào việc chăm con.

Chị tâm sự: "Từ khi bầu Rum 5 tháng là mình đã xin nghỉ việc ở nhà để giữ gìn sức khỏe của 2 mẹ con, đến khi Rum được 6 tháng tuổi, mình định đi làm lại nhưng thương Rum quá nên quyết định nghỉ việc để ở nhà làm mẹ toàn thời gian. Mình nghĩ, Rum chỉ bé vài năm cần mẹ chăm sóc cẩn thận, còn công việc của mình có chậm lại vài năm cũng không sao. Sau này thì mình còn phải làm vài chục năm nữa cơ mà". Cứ như thế, chị My hàng ngày ở nhà chăm sóc cậu con trai của mình một cách chu đáo nhất. Tất cả tình yêu thương chị đều dành cả cho con những mong con sẽ nhận được những điều tốt đẹp nhất.

Mẹ Kon Tum chẳng bao giờ lo con biếng ăn nhờ biến tấu với hàng loạt bữa phụ cho bé vô cùng hấp dẫn - Ảnh 1.

Đến thời gian Rum chuẩn bị ăn dặm, chị My cũng tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để cùng con vượt qua giai đoạn này một cách nhẹ nhàng nhất.

Để chăm con đúng cách, chị My đã không ngừng học hỏi kinh nghiệm của những mẹ đi trước, chăm chỉ đọc tài liệu về cách chăm con khỏe, dạy con ngoan. Rồi đến thời gian Rum chuẩn bị ăn dặm, chị My cũng tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để cùng con vượt qua giai đoạn này một cách nhẹ nhàng nhất.

Rum được chị My cho ăn dặm lúc 6 tháng tuổi. Chị đã thử cả 3 phương pháp ăn dặm để tìm phương pháp phù hợp với con, cuối cùng chị chọn cho con ăn dặm theo kiểu Nhật kết hợp với ăn dặm truyền thống vì ăn dặm tự chỉ huy con không hợp tác.

Chị chia sẻ: "Về kinh nghiệm chăm con thì mình cũng giống những bạn khác, lần đầu làm mẹ nên bỡ ngỡ dữ lắm, nhưng may mắn là mình được tham gia 1 số nhóm ăn dặm, quen biết được nhiều mẹ nên cũng được học hỏi, chia sẻ nhiều hơn. Với mình, con dưới 1 tuổi thì sữa vẫn là thức ăn chính, nếu con không chịu hợp tác ở nhữmg bữa chính thì mẹ có thể bổ sung thêm sữa cho con ở cữ ăn tiếp theo. Tuyệt đối không thêm gia vị cho trẻ dưới 1 tuổi, mẹ không phải sợ là món ăn nhạt quá bé không ăn được, vì trong các thức ăn như: tôm, cua và các loại hải sản khác, rau cần... đã chứa 1 lượng muối nhất định rồi.

Nên tập thói quen cho con sau bữa trưa 30 phút thì cho con uống thêm 1 số loại nước ép trái cây để tăng sức đề kháng cho con. Bé dưới 1 tuổi thì không nên cho uống nước ép nguyên chất, nên pha thêm nước lọc với tỉ lệ là 1:1. Còn bé trên 1 tuổi không nên cho con uống quá 120ml nước ép mỗi ngày, kể cả là con thích uống đi chăng nữa".

Mẹ Kon Tum chẳng bao giờ lo con biếng ăn nhờ biến tấu với hàng loạt bữa phụ cho bé vô cùng hấp dẫn - Ảnh 2.

Mẹ con Rum lúc nào cũng vui vẻ và giữ được tinh thần thoải mái trong việc ăn uống.

Ngoài những bữa chính với đầy đủ các chất dinh dưỡng, chị My còn thường xuyên tự tay làm rất nhiều các món bánh ngon cho con để làm bữa phụ. Với chị, việc làm bánh là đam mê, là cách để thể hiện tình yêu của mình với cậu con trai bé nhỏ. Tự tay chọn nguyên liệu từ những nơi uy tín, tự tay làm nên những chiếc bánh thơm ngon, bổ dưỡng chị My mới hoàn toàn yên tâm để cho con thưởng thức.

Khi được hỏi về kinh nghiệm làm bữa phụ cho bé, chị My nói: "Giai đoạn bé mới bắt đầu ăn dặm thì mình kết hợp bữa phụ cho con luôn, sẽ bắt đầu từ những món đơn giản như bánh flan, đậu hũ yến mạch, sữa chua Hi Lạp... Bé được 7 tháng thì có thể sử dụng thêm bột bắp để làm món custard hấp dẫn cho bé. Bé 8 tháng thì có thể bắt đầu sử dụng bột mì để làm các loại bánh cho con như: pancake, crepe, bánh mì...

Nếu thấy bé sau khi ăn bánh mà bị dị ứng, nổi mẩn đỏ quanh miệng hoặc khắp người thì có thể bé bị dị ứng với gluten trong bột mì. Lúc này, mẹ nên dừng lại, đợi bé được 10 tháng thì có thể cho bé tiếp tục thử lại. Cũng giống như bột mì, lòng trắng trứng cũng có khả năng gây dị ứng cho bé nên mẹ có thể cho bé sử dụng lúc bé được 10 tháng.

Và quan trọng hơn hết là trong các món bánh của bé, mẹ tuyệt đối không được thêm đường, vì hệ tiêu hóa của bé lúc này còn yếu, không thể hấp thụ được những thức ăn quá mặn hay ngọt được. Bánh có vị ngọt của hoa quả rồi nên mẹ cũng không sợ bánh bị quá nhạt mà con không thích. Nói chung, bé ăn nhạt, ăn mặn hay ngọt đều là thói quen do người lớn tạo ra thế nên các mẹ thông thái hãy nên biết làm gì tốt cho sức khỏe của con nhất".

Rum cũng giống như các bạn khác, cũng có những ngày biếng ăn nhưng chị My không bao giờ ép con ăn. Mỗi đợt như thế, những món bánh chị làm là vị cứu tinh cho mẹ con chị. Chị nói: "Cơm, cháo có thể con không ăn nhưng bánh thì không bao giờ chê cả". Chính vì thế, chị chỉ cần làm bánh cho con ăn rồi cho con uống sữa là ổn. Chị kiên trì chờ đợi, khi nào con đói con sẽ ăn, con sẵn sàng thì con sẽ hợp tác với mẹ. Cứ như thế, hiện giờ Rum đã được 22 tháng mà mẹ con Rum lúc nào cũng vui vẻ và giữ được tinh thần thoải mái trong việc ăn uống.

Dưới đây là các món bánh mà chị My đã gửi vào đó tình yêu thương, sự tâm huyết của mình. Mời mọi người cùng tham khảo:

Mẹ Kon Tum chẳng bao giờ lo con biếng ăn nhờ biến tấu với hàng loạt bữa phụ cho bé vô cùng hấp dẫn - Ảnh 3.

Mẹ Kon Tum chẳng bao giờ lo con biếng ăn nhờ biến tấu với hàng loạt bữa phụ cho bé vô cùng hấp dẫn - Ảnh 4.

Mẹ Kon Tum chẳng bao giờ lo con biếng ăn nhờ biến tấu với hàng loạt bữa phụ cho bé vô cùng hấp dẫn - Ảnh 5.

Mẹ Kon Tum chẳng bao giờ lo con biếng ăn nhờ biến tấu với hàng loạt bữa phụ cho bé vô cùng hấp dẫn - Ảnh 6.

Mẹ Kon Tum chẳng bao giờ lo con biếng ăn nhờ biến tấu với hàng loạt bữa phụ cho bé vô cùng hấp dẫn - Ảnh 7.

Mẹ Kon Tum chẳng bao giờ lo con biếng ăn nhờ biến tấu với hàng loạt bữa phụ cho bé vô cùng hấp dẫn - Ảnh 8.

Mẹ Kon Tum chẳng bao giờ lo con biếng ăn nhờ biến tấu với hàng loạt bữa phụ cho bé vô cùng hấp dẫn - Ảnh 9.

Mẹ Kon Tum chẳng bao giờ lo con biếng ăn nhờ biến tấu với hàng loạt bữa phụ cho bé vô cùng hấp dẫn - Ảnh 10.

Mẹ Kon Tum chẳng bao giờ lo con biếng ăn nhờ biến tấu với hàng loạt bữa phụ cho bé vô cùng hấp dẫn - Ảnh 11.

Mẹ Kon Tum chẳng bao giờ lo con biếng ăn nhờ biến tấu với hàng loạt bữa phụ cho bé vô cùng hấp dẫn - Ảnh 12.

Mẹ Kon Tum chẳng bao giờ lo con biếng ăn nhờ biến tấu với hàng loạt bữa phụ cho bé vô cùng hấp dẫn - Ảnh 13.

Mẹ Kon Tum chẳng bao giờ lo con biếng ăn nhờ biến tấu với hàng loạt bữa phụ cho bé vô cùng hấp dẫn - Ảnh 14.

Mẹ Kon Tum chẳng bao giờ lo con biếng ăn nhờ biến tấu với hàng loạt bữa phụ cho bé vô cùng hấp dẫn - Ảnh 15.

Mẹ Kon Tum chẳng bao giờ lo con biếng ăn nhờ biến tấu với hàng loạt bữa phụ cho bé vô cùng hấp dẫn - Ảnh 16.

Mẹ Kon Tum chẳng bao giờ lo con biếng ăn nhờ biến tấu với hàng loạt bữa phụ cho bé vô cùng hấp dẫn - Ảnh 17.

Mẹ Kon Tum chẳng bao giờ lo con biếng ăn nhờ biến tấu với hàng loạt bữa phụ cho bé vô cùng hấp dẫn - Ảnh 18.

Mẹ Kon Tum chẳng bao giờ lo con biếng ăn nhờ biến tấu với hàng loạt bữa phụ cho bé vô cùng hấp dẫn - Ảnh 19.

Mẹ Kon Tum chẳng bao giờ lo con biếng ăn nhờ biến tấu với hàng loạt bữa phụ cho bé vô cùng hấp dẫn - Ảnh 20.

Mẹ Kon Tum chẳng bao giờ lo con biếng ăn nhờ biến tấu với hàng loạt bữa phụ cho bé vô cùng hấp dẫn - Ảnh 21.

Mẹ Kon Tum chẳng bao giờ lo con biếng ăn nhờ biến tấu với hàng loạt bữa phụ cho bé vô cùng hấp dẫn - Ảnh 22.

Chia sẻ