Mẹ kinh hoàng chia sẻ vệt đen chết chóc trên bàn thay tã công cộng cùng lời cảnh báo an toàn mà phụ huynh cần lưu ý

Đinh Hương, Theo Helino
Chia sẻ

Thoạt đầu nhìn chúng cũng giống như những vết bẩn thông thường nhưng theo lời người mẹ này cho biết, nếu như phụ huynh không lưu tâm, cứ vô tư đặt con nằm lên thay tã thì có khả năng sẽ xảy ra tai họa khó lường.

Jessica Wayman, người mẹ 24 tuổi đến từ Indiana, Mỹ, vừa qua đã chia sẻ bức ảnh chiếc bàn thay tã công cộng trên tài khoản Facebook cá nhân của mình cùng với lời cảnh báo vô cùng đáng sợ.

"Trước khi đặt con bạn vào những nơi như thế này, luôn luôn nhớ phải lau chùi cho thật sạch sẽ trước tiên nhé. Cho dù bạn đang rất bận, cho dù bạn có lót chăn bên dưới đi chăng nữa", Jessica viết.

Mẹ kinh hoàng chia sẻ vệt đen chết chóc trên bàn thay tã công cộng cùng lời cảnh báo an toàn mà phụ huynh cần lưu ý - Ảnh 1.

Jessica cũng đăng tải một bức ảnh chụp chiếc bàn thay tã cô đã gặp trước đó. Thoạt nhìn nó không có gì đặc biệt nhưng nhìn kỹ hơn, bạn sẽ thấy có những vệt đen mờ trên mặt bàn. Jessica giải thích: "Vết đen đó là vết nám khói do những kẻ nghiện trong lúc sử dụng ma túy đã để lại".

Người mẹ trẻ cho hay, ngày xưa cô cũng từng có thời gian nghiện ngập nên khi nhìn vào dấu vết này, cô đã nhận ra ngay.

Mẹ kinh hoàng chia sẻ vệt đen chết chóc trên bàn thay tã công cộng cùng lời cảnh báo an toàn mà phụ huynh cần lưu ý - Ảnh 2.

"Chúng có thể là thứ còn sót lại của heroin, ma túy đá hoặc chất dịch cơ thể độc hại từ những kẻ nghiện. Nếu ai đó đã không quan tâm đến chính bản thân họ thì tôi có thể chắc với bạn rằng họ cũng không cần để tâm đến con của bạn đâu. Vậy nên hãy thận trọng".

Jessica cho biết thêm: "Chỉ cần một chút ít ma túy dính vào chiếc chăn của con, sau đó con lại đưa chăn vào miệng. Đặc biệt là với chất gây nghiện Fetanyl đang rất phổ biến, chỉ cần một lượng rất nhỏ cũng có khả năng giết chết một người trưởng thành rồi, nên đối với cơ thể của trẻ, lượng thuốc ấy còn nhỏ hơn nữa".

Theo Jessica, vết nám đen tương tự thường xuất hiện ở nhà vệ sinh công cộng, phòng thay tã cho trẻ em hoặc phòng vệ sinh cho người khuyết tật… "Đây là vấn đề sống chết. Hãy chia sẻ cho tất cả mọi người", người mẹ khẩn khoản đề nghị.

Mẹ kinh hoàng chia sẻ vệt đen chết chóc trên bàn thay tã công cộng cùng lời cảnh báo an toàn mà phụ huynh cần lưu ý - Ảnh 3.

Trước đó vào năm 2017, trang Facebook chính thức của sở cảnh sát Kent, Ohio cũng từng đưa tin cảnh báo tương tự đối với các bậc phụ huynh khi cho con sử dụng nhà vệ sinh công cộng. Bên cạnh đó cảnh sát cũng chia sẻ những hình ảnh đáng sợ mà họ chụp được tại một số nhà vệ sinh trong đó có những vết máu khô trên bàn thay tã, thậm chí là ma túy còn sót lại.

4
4
5
5

Năm 2011, một số nhà nghiên cứu tại Anh từng kiểm tra 100 chiếc bàn thay tã tại nhà vệ sinh công cộng và phát hiện ra 92% trong số đó có dấu vết của chất gây nghiện.

Bài đăng của Jessica chỉ trong một thời gian ngắn đã được chia sẻ hơn 130 nghìn lần. Hầu hết các phụ huynh đều cảm thấy rất sốc, bởi những người chưa từng trải qua việc nghiện hút hoặc tiếp xúc với nó đều không thể ngờ được các vệt đen tưởng vô hại kia lại là thứ kinh khủng đến thế. Thực chất cho dù không có những vết đen tử thần, việc vệ sinh, làm sạch bàn thay tã hoặc những nơi trẻ nằm, ngồi, tiếp xúc cũng là một chuyện vô cùng cần thiết mà phụ huynh cần phải luôn chú ý đặt lên hàng đầu.

(Nguồn: Dailymail)


Chia sẻ
Đọc thêm