Mẹ đảm Hải Phòng khoe thực đơn bữa phụ hàng chục món bắt mắt dành cho bé từ 6 tháng tuổi

Bên cạnh những bữa ăn dặm thường ngày, chị Mai Phương còn chịu khó tìm tòi, chế biến nhiều món phụ ngon lành cho con trai.

Cho con ăn gì vào bữa phụ luôn là câu hỏi khiến nhiều mẹ đau đầu bởi quanh đi quẩn lại chỉ có vài món như sữa chua; sinh tố; hoa quả mà nếu cho con ăn mãi những món này thì trẻ sẽ rất nhanh chán. Hiểu được điều này nên chị Vũ Thị Mai Phương, 23 tuổi (sống tại Hải Phòng) luôn tìm tòi cách chế biến những món ăn phụ thật ngon miệng cho con.

Chị Phương bắt đầu cho con trai mình, bé Vũ Nhân Gia Bảo (13 tháng tuổi, tên ở nhà là Đậu Phộng) ăn bữa phụ vào lúc 5 tháng tuổi. Thông thường bé sẽ ăn phụ vào lúc 12h vì buổi sáng bé dậy khá muộn và ăn bữa chính lúc 9h. Những món ăn phụ chị làm cho con trai rất đa dạng từ món mặn cho đến ngọt. Thậm chí bà mẹ này còn rất cầu kì khi tự làm cả sữa chua Hy Lạp cho con ăn.

Mẹ đảm Hải Phòng khoe những món phụ ngon lành đẹp mắt giúp con trai ăn ngoan thun thút không lo bỏ thừa - Ảnh 1.

Bé Vũ Nhân Gia Bảo ăn ngon lành những món ăn phụ mẹ chuẩn bị.

Vì bé Gia Bảo còn nhỏ nên chị Phương rất cẩn trọng khi nêm nếm gia vị vào đồ ăn của con. Bà mẹ trẻ không quên lưu ý rằng: "Mình không cho muối vào đồ ăn của con mà sử dụng gia vị nêm của Úc, mỗi lần dùng là nửa muỗng cà phê. Đường thì mình dùng đường thốt nốt organic".

Mẹ đảm Hải Phòng khoe những món phụ ngon lành đẹp mắt giúp con trai ăn ngoan thun thút không lo bỏ thừa - Ảnh 2.

Chị Mai Phương và con trai.

Mỗi món ăn chị Phương mất trung bình khoảng 30 phút để chế biến, đôi khi lên đến 2 tiếng vì có nhiều món cần phải ủ bột. Hầu hết những món bánh là chị đều tự nghĩ ra công thức, còn những món ăn khác chị Phương tham khảo trên mạng và tìm cách chế biến lại để phù hợp với con hơn: "Mình thường tham khảo công thức các món ăn trên Youtube, nhưng đa phần người ta thường sử dụng nguyên liệu cho người lớn, nên mình phải tìm những nguyên liệu khác phù hợp với bé để chế biến. Trong quá trình nấu ăn mình cũng nhiều lần thất bại lắm nhưng làm đi làm lại thì cũng thành công. Điển hình là món sữa chua Hy Lạp mình phải làm đến 3 lần mới thành công".

Hãy cùng tham khảo những món ăn phụ ngon miệng, đẹp mắt chị Mai Phương làm cho con trai nhé:

Chị Phương không ngại bỏ thời gian để làm những món cầu kì như sữa chua Hy Lạp, bánh da lợn...

... và cả bánh mochi Nhật Bản.

Rất nhiều những loại sữa đa dạng...

... cho đến pudding, chè.

Bánh bao nhân thịt, snack khoai tây là những món ăn phụ dạng mặn chị Phương làm cho con trai.

Chia sẻ
Đọc thêm