Mẹ chồng cấm không cho ăn ngải cứu vì sợ sảy thai

Theo Phunutoday,

Gần 4 tháng dưỡng thai ở nhà ngoại, bà ngoại lúc nào cũng bồi bổ và chăm chút cho con gái từng ly từng tí một. Bà cũng cho em ăn rất nhiều gà ác hầm với ngải cứu để giúp an thai.

Chào các mẹ đã và đang mang bầu!

Đây là lần đầu tiên em mang bầu nên thực sự còn rất nhiều bỡ ngỡ. Có quá nhiều thứ mà em không biết phải ăn uống kiêng khem thế nào cho phù hợp với bà bầu nhất ạ.

Vì thế, em tâm sự để mong các mẹ có kinh nghiệm chia sẻ cùng em kinh nghiệm ăn uống ngải cứu trong thai kỳ với.

Em cũng đang mang bầu tháng thứ 5. Mấy tháng trước, em cũng bị dọa xảy thai nên mẹ chồng khá tâm lý đã cho phép em về nhà ngoại dưỡng thai cho thoải mái.

Gần 4 tháng dưỡng thai ở nhà ngoại, bà ngoại lúc nào cũng bồi bổ và chăm chút cho con gái từng ly từng tí một. Bà cũng cho em ăn rất nhiều gà ác hầm với ngải cứu để giúp an thai.
 

Mẹ em nói rằng, ngày xưa khi đang mang bầu bị ra máu và đau bụng, mẹ cũng được bà ngoại em sắc cho uống nước ngải cứu, lá tía tô uống ngày 3-4 lần.

Mẹ nói rằng uống nước lá ngải cứu còn là liệu pháp rất tốt cho những bà bầu có dấu hiệu mệt mỏi hay kiệt sức.

Cứ thế em ăn gà tần ngải cứu suốt 4 tháng liền và cảm thấy thai cũng đã ổn định hơn, cơ thể khỏe khoắn hơn trước.

Thế rồi, chồng em vì nhớ vợ nên đã xin phép ba mẹ em cho em về lại nhà chồng. Em cũng muốn về nhà để gần gũi và chăm lo cho chồng đi làm vì tình trạng ốm nghén của em cũng sắp chấm dứt.

Khi vợ chồng em về lại nhà bố mẹ chồng, ba mẹ em cũng gửi cho mười mấy chú gà ác bé để em ở nhà hầm với ngải cứu như mẹ vẫn thường hầm cho ăn lúc trước. Thế là sáng nào em cũng dậy sớm, lục đục sửa soạn hầm gà với ngải cứu mang đi làm ăn dần.

Tuy nhiên, mẹ chồng em thấy em ăn gà hầm ngải cứu mỗi tuần 1-2 lần thì mẹ chồng em không hài lòng.

Em biết, bà không phải không hài lòng em vụ ăn uống tẩm bổ lúc thai kỳ mà bà sợ ăn nhiều ngải cứu khi mang thai sẽ làm sảy thai.

Mẹ chồng em bảo cấm tuyệt đối không được ăn ngải cứu và đu đủ xanh khi mang bầu vì ngải cứu có chất gần giồng như Paracetamon, trị nhức đầu, đau nhức, rất nguy hiểm cho thai nhi.

Đặc biệt khi ngải cứu ăn sống thì rất mát, nếu muốn dưỡng thai thì giã ngải cứu sống ra lấy nước uống. Nhưng khi nấu chín thì ngải cứu nóng có thể làm hư thai. Vì thế, mẹ chồng em cấm không được ăn ngải cứu hầm khi mang bầu.

Mẹ chồng em bảo rằng ăn quá nhiều ngải cứu như em trong suốt mấy tháng đầu của thai kỳ dễ tăng dấu hiệu ra máu.

Nguyên nhân là do những chất có trong ngải cứu có liên quan đến sự co bóp tử cung - yếu tố dễ dẫn tới sảy thai hoặc chuyển dạ sớm. Nếu muốn ăn thì mẹ bảo rằng sau khi đẻ xong thì em có thể ăn ngải cứu và đu đủ xanh thoải mái vì rất có lợi cho phụ nữ sau sinh.

Thực sự em không hề có ác ý gì khi mẹ chồng nhất quyết ngăn cấm thế bởi vì lời mẹ nói em cũng thấy rất có lý. Nhưng sao mẹ đẻ của em thì cứ ra sức tẩm bổ cho em thế nhỉ? Hôm qua em gọi điện cho mẹ đẻ, mẹ vẫn nói em cứ nên ăn không sao hết.

Vì thế, em lên máy tính, gõ vài dòng này gửi các mẹ để các mẹ cho em ý kiến chân thành nhất xem sao. Em nên dừng ăn ngải cứu vì sợ hư thai hoặc đẻ non như lời mẹ chồng em nói không hả các mẹ?

 
Chia sẻ
Đọc thêm