Mẹ chăm mãi tóc con mới dài, bé gái cua 1 lần mất luôn cả bộ tóc, nhìn đến nhân vật bị vạ lây mới hết hồn

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nào thì đẻ con gái cho thuỳ mị nết na, rồi thì không đẻ con gái đời không nể, sai hết sai hết!

Trong suy nghĩ của nhiều ông bố bà mẹ, con gái chắc chắn sẽ rất điệu đà, ngoan ngoãn, đặt đâu ngồi đấy. Tuy nhiên, lúc nhỏ thì không hề như vậy, dù là con trai hay con gái thì các bé vẫn vô cùng hiếu động và nghịch ngợm, thậm chí có những phen khiến bố mẹ phải đứng tim. Những em bé này thường được mọi người đánh giá là cá tính, về sau chắc chắn sẽ rất mạnh mẽ, can đảm. 

Chị Ngân (sống tại Hà Nội) cũng vừa trải qua một tình huống hết hồn với con gái Boo, 2,5 tuổi. Chẳng là trong lúc mẹ đi vắng, bố cũng đang bận một số việc, Boo tình cờ lấy được chiếc tông đơ từ trên cao. Vốn tò mò nên cô bé cũng bắt chước bố cua vài đường xem sao. Kết quả là đi luôn phần tóc mái, còn hai bên vẫn vẹn nguyên. 

Nhìn mái tóc của Boo mà không ai nhịn được cười. Không biết cô bé sẽ ra đường thế nào đây nhưng chắc chắn bé đã học được cách cua tóc mà không cần bố mẹ dạy. Thế nhưng chưa dừng lại, khi nhìn đến nhân vật bị vạ lây thì ai nấy đều cười ná thở. Thấy chú mèo nhà mình cũng hơi nhiều lông một chút, Boo tiện tay làm luôn vài đường cho bạn sạch sẽ hơn. Do mới cắt lần đầu chưa được chuyên nghiệp lắm, trông bạn Mèo nham nhở mới thương làm sao. 

Mẹ chăm mãi tóc con mới dài, bé gái cua 1 lần mất luôn cả bộ tóc, nhìn đến nhân vật bị va lây mới hết hồn - Ảnh 1.

Mái tóc của em bé Boo sau khi cắt (Ảnh: NVCC)

Dưới phần bình luận, các mẹ bỉm vừa thương vừa không nhịn được cười trước ngoại hình mới của em bé và mèo cưng: ''Thương mèo quá, nhìn mặt kiểu thôi bộ lông của mình xong rồi các bạn ơi'', ''Tầm này ra đường là đội mũ nhé con gái ơi'', ''Thế mà cứ bảo nào là con gái dịu dàng nết na, rồi là không đẻ con gái đời không nể, cá tính quá em bé ạ''...

Chia sẻ thêm về câu chuyện hài hước của con gái, chị Ngân cho biết: ''Bé ở nhà nghịch lắm, rời mắt ra là nghịch đủ trò, có hôm quay ra quay vào 2 anh em vẽ đầy lên nhà với mặt nhau phải rửa mấy hôm mới hết. Boo điệu lắm, chỉ thích mặc váy, đồ màu hồng có Kitty, thỏ hồng, kì lân... mấy thứ màu hồng dễ thương.

Mẹ chăm mãi tóc con mới dài, bé gái cua 1 lần mất luôn cả bộ tóc, nhìn đến nhân vật bị va lây mới hết hồn - Ảnh 2.

Và nhân vật siêu đáng thương...

Trong hình là bé tự cắt tóc cho mình. Bố để tông đơ ở chỗ thấp quên không cất nên con cầm nghịch tự cạo đó, cạo xong còn sung sướng đi khoe cơ. Lúc con cạo tóc mình cũng không có nhà, bố bé gửi ảnh cho mới biết. Lúc đầu cũng hơi buồn vì dù nghịch ngợm thì cũng là con gái mà, nuôi mãi mới được ít tóc tự nhiên xoẹt vài đường thế là mất hết. Nhưng nghĩ thoáng ra thì sau tóc cũng mọc lại thôi, còn bé chỉ biết vui chứ chưa ý thức được xấu đẹp nên kệ thôi, nhìn cũng buồn cười.

Nhà mình thì hạn chế việc quát mắng và đánh con, bé cũng không nghịch gì quá đáng cả nên là thôi cạo đầu, nhà sẵn 2 bộ quần áo mặc đi chùa nên cuối tuần mình cho con mặc lên thiền viện luôn''.

Quả là hài hước nhưng cũng đáng yêu phải không các mẹ. Các em bé ở độ tuổi này hiếu động, thích khám phá và tò mò về những thứ xung quanh nên xảy ra những chuyện như vậy cũng là điều dễ hiểu. Sau mỗi lần nghịch con lại biết thêm một trò mới. Tuy vậy, điều bố mẹ cần làm là luôn quan sát tránh để bé gặp phải nguy hiểm.

https://afamily.vn/me-cham-mai-toc-con-moi-dai-be-gai-cua-1-lan-mat-luon-ca-bo-toc-nhin-den-nhan-vat-bi-va-lay-moi-het-hon-20220428091755402.chn
Chia sẻ
Đọc thêm