Mẹ bỉm cho con gái vài tháng tuổi đu trend "mang tiền về cho mẹ" theo cách siêu đặc biệt khiến hội bỉm sữa tấm tắc khen

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Con chỉ cần làm được như vậy thôi là mẹ đủ vui cả ngày rồi!

Thông thường, sau khoảng 6 tháng đầu bú sữa mẹ hoàn toàn, trẻ sẽ bước vào giai đoạn ăn dặm. Tùy theo nhu cầu và khả năng ăn uống của bé mà mẹ sẽ lựa chọn thời điểm cũng như phương pháp giúp con làm quen với việc ăn thô. Nhiều bà mẹ than thở đây là giai đoạn khiến họ cảm thấy stress nhất vì đôi lúc mất công chuẩn bị rất nhiều món ngon nhưng kết quả là em bé nhất quyết không chịu ăn gì. 

Mới đây, trên mạng xã hội, một mẹ bỉm khoe con gái ăn dặm khiến hội chị em bỉm sữa mê mẩn. Trong clip, cô bé khoảng chừng 8-9 tháng đang ăn đồ ăn mẹ làm. Bé gái ngồi nghiêm túc trên ghế, tay bốc thức ăn lia lịa. Đĩa cơm khá đầy gồm xôi, cơm và thịt nhưng cô bé cứ ăn dần dần cho đến khi hết sạch. 

Khi mẹ bỉm muốn đu trend mà con còn nhỏ quá

Nhiều em bé lười ăn tới nỗi chỉ bốc nhót một vài thứ rồi bỏ lại hết, có khi là quấy khóc đòi mẹ bế, đòi xem tivi iPad mới chịu ăn... nhưng bé gái trong clip thì ngược lại, rất thích ăn thậm chí tỏ ra cực kỳ hào hứng với việc ăn uống. 

Điều khiến nhiều người bật cười đó là mẹ bỉm chia sẻ chị đang cho con gái bắt trend "Đem tiền về cho mẹ", nhưng thay vì tiền bạc, bé chỉ cần ăn thật ngon như vậy thôi. Quả đúng là với các mẹ bỉm nuôi con nhỏ, chỉ cần bé ăn ngoan, ngủ ngoan, khoẻ mạnh trưởng thành đã là món quà vô giá rồi.

Mẹ bỉm cho con gái vài tháng tuổi đu trend "mang tiền về cho mẹ" theo cách siêu đặc biệt khiến hội bỉm sữa tấm tắc khen - Ảnh 2.

Cô bé ăn ngon khiến ai cũng thèm.

Dưới phần bình luận, chị em thi nhau xin vía ăn của bé gái, mong con mình cũng ăn uống giỏi như thế: "ôi trộm vía quá, nhìn bé ăn ngon mà mình cũng thích, có con ăn được thế này thì mẹ nguyện làm nhiều món ngon, chứ con nhà mình mẹ làm xong con không ăn ấy", "chúc mừng bà mẹ trong clip có con gái ăn giỏi quá, gấp nhiều lần đem tiền về cho mẹ rồi"...

Những bí quyết cho bé ăn dặm ngon miệng các mẹ nên thuộc lòng

1. Hãy cho bé thoải mái chơi với đồ ăn

Con sử dụng tất cả các giác quan để hiểu được thế giới xung quanh. Điều này áp dụng luôn ở bàn ăn, nơi mà con không chỉ nếm, mà còn ngắm nghía, ngửi hay đánh rơi xuống sàn nhà.

2. Hãy để con tự ăn

Nếu ngày nào bạn cũng nấu cháo hay bột nghiền mịn cho trẻ, hãy thay đổi khẩu vị bằng cách cho bé ăn bốc như một miếng hoa quả mềm, rau củ luộc hoặc đồ ăn nhẹ lành mạnh ngay giai đoạn đầu khi bé đang làm quen với thức ăn.

3. Giới thiệu thật nhiều những hương vị khác nhau

Ngày nay thức ăn để bé tập ăn dặm rất đa dạng và phong phú. Bé có thể ăn tất cả mọi thứ từ bơ đến khoai lang và bí đỏ. Bạn có thể giới thiệu nhiều khẩu vị khác nhau, nhất là các mùi vị thường kích thích con ăn uống hơn sau này.

4. Ăn cùng cả gia đình

Ai cũng nghĩ rằng cho bé ăn uống xong xuôi rồi gia đình mới ăn cơm thì sẽ dễ thở hơn, nhưng ăn chung với cả nhà lại giúp ích cho những thói quen tốt cho tương lai của bé.

Mẹ bỉm cho con gái vài tháng tuổi đu trend "mang tiền về cho mẹ" theo cách siêu đặc biệt khiến hội bỉm sữa tấm tắc khen - Ảnh 3.

https://afamily.vn/me-bim-cho-con-gai-vai-thang-tuoi-du-trend-mang-tien-ve-cho-me-theo-cach-sieu-dac-biet-khien-hoi-bim-sua-tam-tac-khen-2022010723293754.chn
Chia sẻ
Đọc thêm