Mẹ bầu là F0 cần chú ý ăn uống, tập luyện thế nào khi điều trị Covid-19 và hậu Covid-19

San San,
Chia sẻ

Các mẹ bầu mắc Covid-19 hãy lưu ý những điều sau khi mắc bệnh.

Hiện nay, tình trạng số người nhiễm Covid-19 vẫn đang tiếp tục gia tăng. Bên cạnh người già và trẻ nhỏ thì mẹ bầu cũng là đối tượng được quan tâm hơn cả. Lý do là vì khi mang thai, cơ thể và sức đề kháng của bà bầu sẽ giảm đi, sức khỏe yếu hơn nên việc mắc bệnh cũng khiến không ít người lo lắng.

Mẹ bầu là F0 nên chú ý điều gì

Trao đổi về vấn đề này, Bác sĩ chuyên khoa I Tống Thị Vân, Khoa Sản BVĐK Hồng Ngọc cho biết:

''Đối với những trường hợp mẹ bầu mắc Covid-19 cũng giống như những mẹ bầu khác, quan trọng nhất là cần bổ sung dinh dưỡng, đảm bảo nguồn thực phẩm tươi, sạch sẽ, quy trình ăn chín uống sôi. Với mẹ bầu cần tăng thêm nhu cầu dinh dưỡng như các nhóm về vitamin, đạm, ăn đầy đủ vi chất như canxi, sắt, axit folic, omega-3.

Thực đơn cho từng mẹ cùng khác nhau tùy thuộc vào thể trạng và cơ thể của từng người. Các mẹ nên đi khám để nghe bác sĩ khuyên về các chế độ ăn và dinh dưỡng hợp lý.

Ngoài chế độ ăn uống, mẹ bầu cũng nên rèn luyện thể lực, đảm bảo không bị stress hay biến chứng về hô hấp, tiêu hoá. Đặc biệt là tránh được việc bị táo bón. Bên cạnh đó, mẹ bầu nên uống 2-3 lít nước/ ngày''.

Hy vọng các mẹ bầu khi phát hiện bản thân mắc Covid-19 có thể bình tĩnh, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và giữ tinh thần ổn định để đảm bảo sức khỏe của bản thân và thai nhi.

Chia sẻ