Mẹ bầu 9x mang thai lần 2 nhưng dáng vẫn đẹp bất chấp mọi góc hình nhờ ăn uống theo quy tắc bàn tay
Ăn uống đúng chuẩn, chăm chỉ tập luyện giúp bà bầu Hà thành luôn xuất hiện “ăn gian tuổi” với hình ảnh rạng rỡ.
Bí quyết bầu đẹp nhờ thực hiện không sai một ly QUY TẮC BÀN TAY
Mang thai là dấu mốc thiêng liêng của tất cả những bà mẹ. Thế nhưng, ở quãng thời gian đáng nhớ này, không phải bà mẹ nào cũng tự tin nhìn ngắm hay lưu lại những hình ảnh của mình bởi sự e ngại ngoại hình bản thân có phần xuống sắc.
Khác với hầu hết mẹ bầu khác, ở tuần thứ 34 của thai kỳ, chuyên gia make-up Ngọc Gemmy (Dương Ánh Ngọc, sinh năm 1992, Hà Nội) vẫn thường xuyên khoe những bức ảnh tươi trẻ, quyến rũ của mình.
Mỗi khoảnh khắc của bà mẹ sắp đón con thứ hai chào đời đều vô cùng xinh đẹp, rạng rỡ. Cơ thể của mẹ bầu 9X dường như không có gì thay đổi, ngoại trừ phần bụng ngày càng lớn hơn.
Để sở hữu nhan sắc, vóc dáng ngày càng nhuận sắc ngay cả khi mang bầu, chị Ngọc Gemmy đã nghiêm túc chăm sóc sức khỏe bản thân 4 năm trước. Nữ chuyên gia make-up bật mí: "Mình tập trung vào cải thiện sức khỏe từ bên trong chứ không đơn giản chỉ mỗi vẻ bên ngoài, đặc biệt là chỉ số máu. Trước khi mang bầu, mình sử dụng phương pháp đào thải độc tố toàn diện giúp cơ thể sạch độc tố và là môi trường tốt cho em bé phát triển và mẹ bầu không bị ốm nghén hay mỏi mệt. Nhờ đó mà mình giữ được vóc dáng và không bị mỡ dư thừa trong quá trình mang thai".
"Theo đuổi phương pháp này, mình tự tin không ăn kiêng mà ăn uống khá thoải mái, đủ chất trong suốt thai kỳ. Ăn tất cả những gì mình thích nhưng mình nghiêm túc thực hiện việc ăn uống theo quy tắc bàn tay miễn làm sao mỗi bữa đủ chất dinh dưỡng".
Cụ thể, QUY TẮC BÀN TAY trong chế độ ăn trong thời kỳ mang thai của chị Ngọc Gemmy như sau: 40% chất xơ (2 nắm tay), 30% protein (1 bàn tay), 20% tinh bột tốt chuyển hóa chậm (1 nắm tay) và 10% mỡ tốt, bổ sung thêm hoa quả tươi sau mỗi bữa ăn.
Tất cả các bữa, chị đều ưu tiên ăn protein sạch, chất xơ, tinh bột và mỡ tốt và trái cây tươi. Mẹ bầu cho biết, protein sạch có trong những khẩu phần thịt không có da, được chế biến hạn chế dầu mỡ. Tinh bột tốt có trong bánh mì đen, khoai lang, gạo lứt; tinh bột xấu có trong cơm trắng, khoai tây, bí ngô. Mỡ tốt có trong hạt lạc, điều, hạnh nhân, óc chó, maca, quả bơ.
Mẹ bỉm này dành lời khuyên: "Nếu trong một bữa ăn có 2 món ăn chứa tinh bột xấu thì mẹ bầu chỉ nên chọn ăn 1 trong 2 món ăn đó. Thức ăn đưa vào cơ thể nên theo trình tự chất xơ- protein- tinh bột".
Đặc biệt, trước mỗi bữa ăn chị Ngọc Gemmy sử dụng chất xơ hòa tan để giúp cơ thể không bị hấp thụ quá nhiều đường gây tích mỡ và hoàn toàn tránh được tiểu đường thai kì và những dấu hiệu rối loạn chuyển hóa trong quá trình mang thai.
Ngoài tuân thủ quy tắc bàn tay, mẹ bầu này đều đặn sử dụng sữa hạt mỗi ngày trong các bữa sáng.
Tập luyện và lan tỏa lối sống khỏe đẹp đến các mẹ bầu, bỉm sữa
Với quan niệm đẹp thôi chưa đủ, mẹ bầu xinh đẹp không quên việc tập luyện mỗi ngày. Từ tuần thứ 15 của thai kỳ, chị Ngọc Gemmy bắt đầu tập yoga 3 buổi mỗi tuần, 1 tiếng mỗi buổi. Chị lựa chọn các bài tập giãn cơ nhằm giúp cơ thể thoải mái, tránh stress, giải phóng được các axit trong các bó cơ.
Yêu những bài tập kết hợp cùng việc đọc sách, nghe nhạc, thai giáo trong thai kỳ, nữ chuyên gia make-up còn lan tỏa tinh thần này đến các mẹ bầu và mẹ sau sinh khác. Hàng ngày, bên cạnh thời gian chăm sóc sức khỏe mẹ bé, chị sản xuất các video chia sẻ đến những thành viên trong nhóm cùng sống khỏe đẹp do mình lập ra.