Mẹ 27 tuổi đẻ 5 con san sát: Áp lực đủ đường, đau bụng mà không dám đi đẻ vì còn sốt ruột con ốm ở nhà

Ở độ tuổi mà nhiều cô gái vẫn còn đang độc thân thì Quỳnh Giang đã là mẹ của 5 đứa trẻ và phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Dẫu vậy, những đứa con ngoan ngoãn, mạnh khỏe chính là động lực để bà mẹ trẻ cố gắng mỗi ngày.

Nghe bà mẹ trẻ Phùng Nguyễn Quỳnh Giang (27 tuổi, hiện đang sống tại Hà Nội) giới thiệu bản thân đã là mẹ của 5 em bé, 3 bé gái, 2 bé trai, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, thậm chí không tin. Nhưng đó là sự thật, ở độ tuổi mà nhiều cô gái còn độc thân, hoặc mới bước vào hôn nhân, mới làm mẹ thì Quỳnh Giang đã có 5 nhóc tỳ. Cuộc sống tuy cực kỳ nhiều áp lực nhưng bà mẹ trẻ vẫn cố gắng từng ngày vượt qua.

Đẻ con san sát nên lắm nỗi lo, nằm trên bàn đẻ vẫn sốt ruột con ốm ở nhà

Quỳnh Giang kể, trong cuộc hôn nhân với người chồng đầu tiên, cô sinh được 2 cô con gái. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân không mấy tốt đẹp nên cả hai kết thúc trong êm đẹp.

Khi đến với người chồng thứ 2 là một người đàn ông chưa từng lập gia đình, Quỳnh Giang đã gặp rào cản từ phía mẹ chồng. Thế nhưng vì ông xã của Quỳnh Giang yêu thương cô, quyết tâm cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình nên dần dà, mẹ của anh cũng chấp nhận. Không chỉ vậy, bà còn rất hợp và quý mến hai cháu gái con riêng của Quỳnh Giang. 

Mẹ trẻ 27 tuổi đẻ 5 con san sát: Áp lực đủ đường, đau bụng mà không dám đi đẻ vì còn sốt ruột con ốm ở nhà - Ảnh 1.

Bà mẹ trẻ Quỳnh Giang.

Mẹ trẻ 27 tuổi đẻ 5 con san sát: Áp lực đủ đường, đau bụng mà không dám đi đẻ vì còn sốt ruột con ốm ở nhà - Ảnh 2.

Ở tuổi 27, cô đã là mẹ 5 con.

Mẹ trẻ 27 tuổi đẻ 5 con san sát: Áp lực đủ đường, đau bụng mà không dám đi đẻ vì còn sốt ruột con ốm ở nhà - Ảnh 3.

Cô có 2 con với người chồng đầu tiên và 3 con với người chồng thứ 2.

"Em bé thứ 3 đến với mình cũng một phần trở thành sợi dây gắn kết thêm tình cảm mẹ chồng nàng dâu. Bà quyết định đi xem ngày để xuống nói chuyện người lớn với bố mẹ mình nhưng chẳng biết chọn ngày thế nào mà 5h chiều hẹn xuống thì 3 rưỡi chiều mình vào viện đi đẻ. Thành ra, hai nhà nói chuyện mà không có cô dâu chú rể" - Quỳnh Giang nhớ lại.

Hiếm có bà mẹ nào giống Quỳnh Giang bởi cả 5 lần sinh con với cô đều là "vỡ kế hoạch". Tất cả các bé đều đến tự nhiên và quá nhanh chóng, đúng vào lúc bà mẹ trẻ chẳng có gì trong tay nhưng thứ mà cô có sẵn chính là luôn đặt tình cảm cho các con lên trên hết. Chính vì vậy mà lần nào con đến thì Quỳnh Giang đều đón nhận, được cái chồng cô cũng thích nhiều con.

Kể về lần đi đẻ đáng nhớ nhất của mình, bà mẹ 5 con cho biết đó là lần cô sinh bé út: "Mình đau bụng từ 10h tối mà không dám đi viện vì bé thứ 4 bị cúm A, sốt li bì mà còn sốt cao nữa. Thế là mình đau bụng cả đêm mà cứ phải mắt nhắm mắt mở xem con thế nào. Đến khi con ngủ êm êm được 1 lát mới gọi chồng và mẹ đẻ đưa vào viện. 

Nằm trên bàn đẻ mà mình vẫn cứ sốt ruột con ốm ở nhà, rồi cả mấy đứa đi học không biết bà với bố có lo được không. Trộm vía mình sinh cũng dễ, cả 5 lần đều sinh thường".

Mẹ trẻ 27 tuổi đẻ 5 con san sát: Áp lực đủ đường, đau bụng mà không dám đi đẻ vì còn sốt ruột con ốm ở nhà - Ảnh 4.

Các con của Quỳnh Giang ngoan ngoãn, cũng có lúc chí chóe nhưng nhìn chung là yêu thương nhau.

Mẹ trẻ 27 tuổi đẻ 5 con san sát: Áp lực đủ đường, đau bụng mà không dám đi đẻ vì còn sốt ruột con ốm ở nhà - Ảnh 5.

Hai chị lớn đã giúp mẹ được nhiều việc, trông em cũng khéo.

Mẹ trẻ 27 tuổi đẻ 5 con san sát: Áp lực đủ đường, đau bụng mà không dám đi đẻ vì còn sốt ruột con ốm ở nhà - Ảnh 6.

Nhìn các con ngoan ngoãn, yêu thương nhau, Quỳnh Giang cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Áp lực đủ đường khiến nhiều lúc muốn buông bỏ, nhưng nhìn thấy con 

Quỳnh Giang thừa nhận, sinh con nhiều, lại sát nhau nên vất vả đủ đường, không chỉ về cách nuôi dạy, chăm sóc mà còn cả về mặt kinh tế, tâm lý đều không được như những gia đình khác. Vì vậy các bé cũng ít nhiều thiệt thòi hơn. Có thời điểm vợ chồng Quỳnh Giang không có tiền mua thức ăn cho con, nhưng cả hai luôn cùng nhau cố gắng vượt qua khó khăn. 

Con gái lớn của Quỳnh Giang sống tình cảm, chăm chỉ nên giúp đỡ mẹ được nhiều trong việc chăm các em. Mấy em nhỏ thì hay chành chọe, quay ra quay vào là đánh nhau lúc nào không hay. Vậy nhưng khi bố mẹ đi vắng, 2 chị lớn cũng biết nịnh nọt, âu yếm, trông nom, pha sữa, tắm rửa cho em. Hai bé cũng biết thương mẹ vì thấy mẹ vất vả. 

Mẹ trẻ 27 tuổi đẻ 5 con san sát: Áp lực đủ đường, đau bụng mà không dám đi đẻ vì còn sốt ruột con ốm ở nhà - Ảnh 7.

Bà mẹ trẻ cùng đàn con nhỏ.

Mẹ trẻ 27 tuổi đẻ 5 con san sát: Áp lực đủ đường, đau bụng mà không dám đi đẻ vì còn sốt ruột con ốm ở nhà - Ảnh 8.

Nhìn các con ngoan ngoãn, khỏe mạnh, Quỳnh Giang có động lực vượt qua mọi khó khăn.

Chia sẻ về những khó khăn, vất vả mà mình đã trải qua, Quỳnh Giang bộc bạch: "Ở độ tuổi đáng ra còn đang thoải mái với những ngày tháng thanh xuân hoặc mọi người cũng chập chững bước chân vào hôn nhân thôi thì mình đã là mẹ của 5 bạn rồi. Áp lực cực kỳ nhiều, lắm lúc mình chỉ muốn đi đâu đó để buông bỏ. Nhưng nhìn thấy con thì mình lại có động lực, đi về là 5 đứa líu lo gọi mẹ vui lắm. 

Rồi mình nhận ra chỉ cần các con ngoan ngoãn, khỏe mạnh là tốt lắm rồi, chẳng cần gì hơn. Dù không thể lo cho các con cuộc sống tốt đẹp nhưng mình cũng đã cố gắng hết sức với tư cách là một người mẹ. Điều đó phần nào khiến mình thấy tự hào. 

Bây giờ 2 vợ chồng bảo nhau cùng cố gắng, tập trung lo kinh tế để lo cho các con cuộc sống tốt đẹp nhất".

Mẹ trẻ 27 tuổi đẻ 5 con san sát: Áp lực đủ đường, đau bụng mà không dám đi đẻ vì còn sốt ruột con ốm ở nhà - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm