MC Diệp Chi chia sẻ cách giúp con ăn ngoan, khỏe mạnh

Saga,
Chia sẻ

Không chỉ là MC, biên tập viên được yêu mến qua những chương trình như Rung Chuông Vàng, Điều ước thứ bảy, Diệp Chi còn là một người mẹ đảm đang khéo léo chăm sóc con gái nhỏ.

Cách Diệp Chi chăm con gái phát triển chuẩn với chiều cao cân nặng, khỏe mạnh, đáng yêu được nhiều bà mẹ trẻ hâm mộ. Diệp Chi cho biết, dù bận rộn đến đâu, cô luôn dành thời gian để tìm hiểu những thông tin về dinh dưỡng cho con.

Xuất hiện tại hội thảo về Giải pháp dinh dưỡng đã được nghiên cứu lâm sàng giúp tăng trưởng khỏe mạnh và ăn uống đa dạng ở trẻ em có trở ngại về tăng trưởng, Diệp Chi chia sẻ dù con gái ăn uống và phát triển tốt nhưng khi biết Hội thảo do Hội Nhi khoa Việt Nam tổ chức và có các chuyên gia Nhi khoa và Dinh dưỡng hàng đầu từ Singapore tham dự, Diệp Chi vẫn muốn đến để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức cho mình và chia sẻ cùng các bố mẹ đang nuôi con nhỏ.

MC Diệp Chi chia sẻ cách giúp con ăn ngoan, khỏe mạnh - Ảnh 1.

Tại Hội thảo, Diệp Chi được nghe các chuyên gia thuyết trình về tầm quan trọng của tăng trưởng những năm đầu đời đối với sức khỏe, hạnh phúc và khả năng khả năng học tập suốt cuộc đời. Để đảm bảo sự tăng trưởng của trẻ, giúp trẻ phát triển tốt, dinh dưỡng đóng một vai trò rất quan trọng.

MC Diệp Chi chia sẻ cách giúp con ăn ngoan, khỏe mạnh - Ảnh 2.

Những trở ngại cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ là chế độ dinh dưỡng thiếu hụt, biếng ăn và bệnh thường xuyên. Các chuyên gia cũng khuyến cáo khi trẻ có biểu hiện chậm lại trong quỹ đạo tăng trưởng của mình, đó là dấu hiệu cảnh báo cho các bác sĩ nhi khoa và cha mẹ rằng có vấn đề về tăng trưởng hoặc thiếu dinh dưỡng.

MC Diệp Chi chia sẻ cách giúp con ăn ngoan, khỏe mạnh - Ảnh 3.

Diệp Chi chia sẻ những thông tin thu được từ hội thảo rất bổ ích: “Đặc biệt, hôm nay các chuyên gia đã công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng chỉ ra rằng, đối với trẻ có nguy cơ thiếu dinh dưỡng, can thiệp dinh dưỡng bằng bữa ăn được tư vấn kết hợp sử dụng bổ sung đường uống bằng PediaSure giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng sau 9 tuần đầu can thiệp và sau 16 tuần, chỉ số đa dạng thức ăn của trẻ tăng và số ngày bệnh giảm”

“Kết quả này đã được công bố trên tạp chí Khoa học Dinh dưỡng, the Journal of Nutrition Science và tạp chí…. , Tạp chí Khoa học Dinh dưỡng là một cộng đồng thông tin khoa học uy tín hàng đầu châu Âu. Cho tới nay, PediaSure là sản phẩm duy nhất ở Việt Nam có kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí này”.

MC Diệp Chi chia sẻ cách giúp con ăn ngoan, khỏe mạnh - Ảnh 4.

“Sau thời gian dùng sữa mẹ, cô con gái nhỏ của Diệp Chi bắt đầu sử dụng sữa công thức là PediaSure và bạn í rất hợp tác. Cho đến giờ, con gái Chi vẫn dùng PediaSure và chắc là bạn í sẽ dùng tới năm 10 tuổi”, Diệp Chi cho biết. Cô tin tưởng vì PediaSure là nguồn dinh dưỡng cân bằng với 35 dưỡng chất thiết yếu được chứng minh lâm sàng hỗ trợ bé tăng trưởng khỏe mạnh chỉ sau 9 tuần và duy trì đà tăng trưởng khi sử dụng lâu dài.

MC Diệp Chi chia sẻ cách giúp con ăn ngoan, khỏe mạnh - Ảnh 5.

Trong clip ngắn trên facebook cá nhân quay tại Hội thảo, Diệp Chi cũng không quên nhắc các ông bố bà mẹ: “Dinh dưỡng bổ sung là hỗ trợ còn bữa ăn hàng ngày và làm thế nào đễ mỗi bữa ăn đều vui vẻ, để trẻ cảm thấy bữa ăn là niềm vui, không phải là áp lực hay nỗi lo là rất quan trọng. Mong mỗi ông bố bà mẹ hãy trở thành người bạn thân thiết của con, thấu hiểu con, gần gũi con, để biết con mong muốn gì, và con thích gì trong mỗi bữa ăn hay cuộc sống hàng ngày”.

Chia sẻ