Màu xanh rất tốt cho thị lực của trẻ

,
Chia sẻ

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng màu xanh của tự nhiên có tác dụng rất tốt đối với sự phát triển thị lực của bé.

1. Không nên để mắt tập trung quá lâu

Thông thường  trẻ em ở bậc tiểu học thường phải học khoảng 40 phút một tiết.  Thời gian tập trung của đôi mắt thường không thể vượt qua 40 phút. Sau mỗi tiết học như vậy, đôi mắt của các bé cần phải được nghỉ ngơi khoảng từ 10 - 20 phút.

Thời gian nghỉ ngơi này, bé nên rời khỏi vị trí và tham gia các hoạt động thể thao. Tốt nhất là nên cho mắt được nghỉ ngơi, ngắm cảnh vật có màu xanh xung quanh để cơ mắt được thư giãn.

2. Không nên nhìn quá gần

Khi cho bé đọc sách, bạn hãy chú ý để giữ khoảng cách mắt bé với sách là 35 cm. Nếu bé xem tivi, hãy nhớ là mắt của bé nên cách xa màn hình ti vi với khoảng cách gấp từ 6 đến 8 lần so với đọc sách. Còn khi bé sử dụng máy vi tính thì cha mẹ hãy chú ý tới việc cho mắt bé cách xa màn hình với khoảng cách là từ 50 - 60 cm. Tốt nhất là hãy dùng tấm kính chắn để ngăn các tia bức xạ từ máy tính có ảnh hưởng không tốt cho mắt.
 
Hãy thường xuyên cho bé ra ngoài và nhìn nắm cảnh vật xung quanh, đặc biệt là những khung cảnh có màu xanh.

3. Chú ý tới tư thế ngồi khi đọc sách

Hãy chú ý tới tư thế của bé khi đọc sách, trách tình trạng nằm bò hoặc nằm dài ra giường. Nếu không chú ý giữ khoảng cách cho mắt, hoặc tư thế ngồi khi đọc sách, thì đôi mắt của bé sẽ bị tổn thương và dẫn tới thị lực giảm.  Khi đọc sách hay học bài, hãy chú ý bật đèn bàn lên để đảm bảo đủ ánh sáng.

4. Ngoài ra thì cần phải giữ cân bằng các chế độ dinh dưỡng

Hãy thường xuyên cho bé ra ngoài và nhìn nắm cảnh vật xung quanh, đặc biệt là những khung cảnh có màu xanh. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng màu xanh của tự  nhiên có tác dụng rất tốt giúp phát triển thị lực cho bé.  Không chỉ có thế, chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý cũng rất quan trọng và ảnh hưởng tới thị giác của bé, tránh tình trạng xảy ra cận thị.

Bảo Vy
Theo MS
Chia sẻ