Màu sắc và tính cách con trẻ

Hạnh Phúc - Theo Herchina,
Chia sẻ

Sự yêu thích với một số màu sắc của con trẻ có thể phản ánh tính cách của chúng.

Màu hồng - sự phụ thuộc mạnh mẽ

Đa số con gái đều thích màu hồng. Nếu con gái bạn đang thích màu này chứng tỏ kinh tế nhà bạn rất khá, hơn nữa chúng thể hiện sự quan tâm và tình yêu mà cha mẹ dành cho bé.

Trẻ thích màu hồng thường muốn sở hữu toàn bộ đồ dùng có màu sắc này. Trẻ có quan hệ gần gũi và thân mật với cha mẹ. Chúng dựa dẫm cha mẹ về mặt tâm lý và hy vọng người lớn quyết định mọi việc giúp chúng. Nếu bị cha mẹ từ chối và bắt mình giải quyết vấn đề, bé sẽ không ngừng khóc lóc.

Màu xanh lá cây và màu xanh da trời – ghét sự cạnh tranh

Trẻ thích hai màu xanh này đều có xu hướng né tránh sự tranh giành, đặc biệt là màu xanh lá cây. Tính cách vui vẻ, cởi mở, dễ gần, tò mò và ham học hỏi. Khi lớn bé rất thành công trong công việc.

Màu tím - sống tình cảm

Trẻ thích màu tím có tính cách hướng nội, dễ bị chi phối và ảnh hưởng bởi nhận xét của người khác. Chúng rất nhạy cảm, sự thay đổi trong thái độ của bạn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng chúng trong 1-2 ngày. Bé trai thường thích màu tím hơn bé gái, điều này giải thích tại sao phần lớn những nhà nghệ thuật có tài là nam giới và những trẻ có tình cách kì quái phần nhiều là bé trai.
 
Bé gái có tính cách nhạy cảm thường dùng nước mắt để giải tỏa tâm trạng nhưng từ nhỏ các bé trai đã được người lớn dạy không nên khóc, chính vì thế chúng thường dùng một phương thức biểu đạt khác để giải tỏa là quấy nhiễu, la mắng.

Nếu phát hiện bé trai yêu thích màu tím đang làm nũng quấy nhiễu tốt nhất đừng la mắng chúng, thay vào đó bạn hãy tìm cách an ủi và vỗ về trái tim dễ tổn thương của bé.


Màu da cam - năng động, đầy sức sống và tự cao

Trẻ thích màu cam có tính cách hướng ngoại, năng nổ, thích nói chuyện và nhanh chóng bắt quen với người khác. Một điều thú vị là trẻ thích màu cam sẽ không thay đổi sở thích với màu sắc ngay cả khi trưởng thành.

Có tính sáng tạo, tự cho mình là trung tâm của mọi việc, không mấy rộng lượng với người khác, hay bất cẩn, dễ tin người bởi cho rằng mọi người ai cũng tốt tính. Thuộc tuýp người theo chủ nghĩa lạc quan, vui vẻ nhiệt tình, nhược điểm lớn nhất là khó thỏa hiệp và không bao giờ chấp nhận ở vị trí thấp hơn người khác.

Trẻ thích màu da cam thường cảm thấy khó khăn trong các mối quan hệ với bạn bè bởi tính cách nhiệt tình hoạt bát, dễ bắt quen với môi trường mới nhưng lại quá kiêu ngạo và tự cho mình là trung tâm nên dễ nảy sinh cãi vã.

Màu cà phê - lo lắng thái quá như cụ già

Một phát hiện thú vị là những đứa trẻ có cha mẹ thành công trong sự nghiệp thường rất thích màu cà phê. Do công việc của bố mẹ bận rộn và áp lực cuộc sống, bé được ông bà chăm sóc từ nhỏ, sau 4 tuổi có đến ¼ số trẻ bị hấp dẫn bởi màu cà phê.

Mặc quần áo hay vật dụng màu này khiến trẻ dường như lớn hơn nhiều so với độ tuổi. Trẻ thích màu cà phê thường thiếu cảm giác an toàn, luôn đắn đo suy xét mọi việc trước khi quyết định hay hành động, rất ít khi thể hiện cảm giác lo âu. Do phần lớn thời gian bên ông bà nên chúng bị ảnh hưởng một phần tích cách bảo thủ, luôn nghe lời và kìm chế thể hiện sở trường của bản thân. Cách giáo dục này dễ làm thui chột tài năng, sức sáng tạo và sự lạc quan của con trẻ.

Màu xanh nhạt và màu trắng - chủ nghĩa hoàn mỹ

Khoảng 15% bé gái và 6% bé trai có xu hướng theo chủ nghĩa hoàn mỹ, chúng chỉ thích màu trắng và xanh nhạt với hầu hết mọi vật. Hầu hết trẻ thích màu trắng đều có tính sợ bẩn, không thích bạn bè chơi trên giường của mình, dùng chung khăn, mượn đồ chơi hay dụng cụ học tập bởi chúng rất ưa sạch sẽ. Chúng cần thay ba bốn bộ đồ, vài đôi tất trong một ngày vào mùa hè. Chúng rất muốn làm quen và kết giao bạn mới nhưng nhanh chóng thất bại vì không chịu được nhược điểm của bạn bè và hay phủ định người khác. Chúng thường hay khiến cha mẹ lung túng với những tình huống khó xử do tính cách ương bướng của mình.
Chia sẻ