Con gái bị sốc phản vệ vì dị ứng kem đánh răng, bà mẹ lên tiếng khẩn thiết cảnh báo các bậc phụ huynh nhớ "đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng"

L.T,
Chia sẻ

Dù biết con gái bị dị ứng sữa nghiêm trọng từ bé và luôn cẩn trọng nhưng bà mẹ không thể nào tưởng tượng được con gái mình có thể bị sốc phản vệ và tử vong rất nhanh sau đó vì dị ứng với một thành phần từ sữa trong kem đánh răng.

Từ khi mới được 1 tuổi, cô bé Denise Saldate ở thành phố West Covina, quận Los Angeles, bang California (Mỹ) đã được bác sĩ chẩn đoán bị dị ứng sữa nghiêm trọng. Từ đó trở đi, bất cứ thực phẩm nào Denise ăn hoặc món đồ cô bé tiếp xúc đều được mẹ kiểm tra thành phần kỹ lưỡng để tránh "tử thần" cướp đi tính mạng.

Suốt hơn 10 năm qua, chị Monique Altamirano (43 tuổi) vẫn làm tốt việc đảm bảo an toàn cho con, tuy nhiên, gần đây chỉ vì một sơ suất nhỏ khi cho con dùng kem đánh răng, bà mẹ đã vĩnh viễn mất đi con gái nhỏ.

Con gái bị sốc phản vệ vì dị ứng kem đánh răng, bà mẹ lên tiếng khẩn thiết cảnh báo các bậc phụ huynh nhớ đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng - Ảnh 1.

Từ nhỏ cô bé Denise đã được chẩn đoán bị dị ứng với sữa.

Mới đây, chị Monique phát hiện những đốm nhỏ li ti trên răng của con gái nên đưa cô bé đến gặp bác sĩ nha khoa. Qua thăm khám, bác sĩ kê đơn cho Denise sử dụng nhãn hiệu kem đánh răng dược phẩm MI Paste One để giúp củng cố men răng. Bác sĩ không hề biết cô bé bị dị ứng với sữa nên cũng không có khuyến cáo gì. Ngay cả chị Monique, với kinh nghiệm cả chục năm chuyên đi "soi" các thành phần trong kem đánh răng để cho con gái sử dụng, chị chưa từng thấy có loại nào chứa thành phần là protein sữa. Chính vì vậy, chị vô tư để con sử dụng kem đánh răng MI Paste One.

Con gái bị sốc phản vệ vì dị ứng kem đánh răng, bà mẹ lên tiếng khẩn thiết cảnh báo các bậc phụ huynh nhớ đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhớ lại khoảnh khắc kinh hoàng nhất cuộc đời, chị Monique kể với tờ Allergic Living rằng: "Tối hôm đó, sau khi đánh răng, con bé nói với tôi rằng hình như con đang bị dị ứng với kem đánh răng, khi đó môi con bé đã chuyển sang màu xanh lét rồi. Tôi vội vàng bế con lên và đặt lên giường rồi chạy đi lấy điện thoại gọi số 911. Denise kêu rằng con bé không thể thở được nữa, tôi đã phải cố giữ bình tĩnh trấn an con".

Con gái bị sốc phản vệ vì dị ứng kem đánh răng, bà mẹ lên tiếng khẩn thiết cảnh báo các bậc phụ huynh nhớ đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng - Ảnh 3.

Trong khi đợi xe cấp cứu đến, chị Monique cố gắng làm hồi sức tim phổi cho con theo hướng dẫn của nhân viên y tế qua điện thoại. Chỉ vài phút sau, xe đến đưa Denise vào bệnh viện nhưng mọi thứ đã quá muộn, cô bé không thể vượt qua cơn sốc phản vệ và tử vong khi vừa được đưa đến phòng cấp cứu.

Hai mẹ con Monique và Denise.

Con gái bị sốc phản vệ vì dị ứng kem đánh răng, bà mẹ lên tiếng khẩn thiết cảnh báo các bậc phụ huynh nhớ đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng - Ảnh 5.

Các chị gái của cô bé Denise.

Kiểm tra lại tuýp kem đánh răng, Monique rụng rời chân tay khi biết mình đã bỏ qua một cảnh báo nhỏ rằng nó có chứa Recaldent, một loại protein sữa liên kết với bề mặt răng.

Sau khi mọi chuyện đã xảy ra, Monique lên tiếng cảnh báo các bậc phụ huynh nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng các sản phẩm cho trẻ. Đặc biệt là những đứa trẻ bị dị ứng thì việc đọc kỹ thành phần là điều vô cùng quan trọng. "Cuộc sống, tính mạng của con bạn nằm trong tay bạn, đừng vì một phút lơ là mất cảnh giác mà lấy đi tính mạng của con. Đừng như tôi!".

Mặc dù mọi người xung quanh đều động viên rằng đó chỉ là tai nạn không may nhưng Monique luôn day dứt rằng chính mình đã hại chết con gái.

(Nguồn: Metro)

Chia sẻ