Mâm xôi đỏ - Dinh dưỡng “thượng hạng” giúp tăng đề kháng, nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu

Quang Vũ,
Chia sẻ

Mâm xôi đỏ được xem là nguồn dinh dưỡng thượng hạng, là trái cây không thể thiếu trong thai kỳ của phụ nữ châu Âu với nhiều lợi ích: tăng sức đề kháng, rất tốt để cải thiện các triệu chứng cảm cúm, cảm lạnh, cải thiện tiêu hóa cho mẹ bầu…

Mâm xôi đỏ - "Siêu dinh dưỡng" chuẩn hóa cho phụ nữ mang thai!

Mâm xôi đỏ (hay còn gọi phúc bồn tử) tên tiếng Anh là Raspberry là trái cây xuất hiện trong sách thảo dược của Anh từ năm 1548 và ngày càng được mở rộng tại châu Âu bởi hương vị thơm ngon và nhiều tác dụng cho sức khỏe.

Ở Việt Nam, Danh y Hải Thượng Lãn Ông trong "Danh Y Biệt Lục" xếp mâm xôi đỏ vào danh sách những loại thuốc thượng hạng. Mâm xôi đỏ có tác dụng bổ gan, thận, làm ấm cơ thể, cải thiện sức đề kháng, rất thích hợp với người bị cảm lạnh.

Mâm xôi đỏ - Dinh dưỡng “thượng hạng” giúp tăng đề kháng, nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu - Ảnh 1.

Mâm xôi đỏ - dinh dưỡng thượng hạng cho mẹ bầu (Ảnh: medicalnewstoday)

Với nguồn khoáng chất, vitamin dồi dào, mâm xôi mang lại nhiều tác dụng hữu ích cho mẹ và bé:

Hỗ trợ giảm ốm nghén thai kỳ

Sử dụng mâm xôi đỏ để làm giảm các triệu chứng ốm nghén trong thai kỳ là biện pháp được áp dụng từ lâu đời. Mâm xôi đỏ giúp tăng cường sức khỏe của mẹ bầu đồng thời làm giảm hormone Cortisol (loại hormone gây căng thẳng, stress) giúp mẹ bầu thư giãn, thoải mái, đỡ mệt mỏi hơn.

Hỗ trợ cải thiện các triệu chứng cảm lạnh, cảm cúm, ho ở bà bầu

Mâm xôi được coi là thảo dược rất hữu ích với tình trạng cảm lạnh và ho . Bởi mâm xôi có tính ấm, giúp làm ấm cơ thể, đồng thời, chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất kháng viêm, từ đó, tăng cường sức đề kháng, giúp các cơn ho, cảm lạnh, cảm cúm nhanh chóng được cải thiện.

Tăng sức đề kháng cho mẹ bầu và thai nhi

Sự suy giảm sức đề kháng khi mang thai là điều không thể tránh khỏi. Đây cũng là nguyên nhân khiến mẹ bầu nhạy cảm và dễ ốm, dễ bị virus tấn công hơn. Hàm lượng anthocyanin, phenol, vitamin C, vitamin K dồi dào trong mâm xôi sẽ là biện pháp hỗ trợ tăng sức đề kháng hiệu quả, từ đó, giúp mẹ bầu giảm được nguy cơ bệnh ốm và có thai kỳ khỏe mạnh hơn.

Cải thiện tiêu hóa ở bà bầu

Trong thai kỳ, sự thay đổi nội tiết tố, ăn ít chất xơ, uống ít nước đều có thể là nguyên nhân gây táo bón. Hàm lượng chất xơ cao trong mâm xôi đỏ (1 vốc tay mâm xôi đỏ có thể cung cấp đến 8g chất xơ) sẽ giúp mẹ bầu tăng nhu động ruột, đẩy lùi táo bón hiệu quả.

Tốt cho xương và răng của bé

Hàm lượng canxi dồi dào kết hợp cùng mangan trong quả mâm xôi vô cùng cần thiết để cấu thành nên xương và răng của thai nhi. Trong đó, canxi là thành phần chính của hệ xương răng còn mangan đóng vai trò là tác nhân hình thành nên mô liên kết trong cơ thể, đảm bảo cấu trúc xương vững chắc.

Chống ung thư

Quả mâm xôi đỏ là loại quả mọng chứa lượng chất chống oxy hóa hàng đầu. Trái cây này cũng dồi dào axit ellagic – chất chống oxy hóa tự nhiên, có tác dụng giảm viêm, chống oxy hóa, hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính: béo phì, ung thư, tiểu đường. Axit ellagic trong mâm xôi đỏ còn giúp sửa chữa những tế bào bị hư hỏng – rất cần thiết với bệnh ung thư.

Ngoài ra, mâm xôi đỏ còn có nhiều tác dụng khác: tốt cho mắt mẹ và bé (nhờ cung cấp hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào cho màng võng mạc, giúp nâng cao thị lực – theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đức); cải thiện sức khỏe tim mạch cho mẹ và bé …

Ứng dụng chế phẩm dạng chiết xuất mâm xôi đỏ chuyên biệt dành cho mẹ bầu!

Tuy có nhiều công hiệu với sức khỏe, được coi là siêu thực phẩm với bà bầu nhưng đây là loại quả theo mùa nên khó có thể sử dụng thường xuyên. Trong khi mứt, siro từ mâm xôi lại khó giữ được lượng dưỡng chất cần thiết.

Để đáp ứng nhu cầu bổ sung dưỡng chất từ mâm xôi để hỗ trợ nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng trong thai kì của mẹ bầu, các nhà khoa học châu Âu đã nghiên cứu và tạo ra chiết xuất mâm xôi đỏ với hàm lượng dinh dưỡng được chuẩn hóa, giúp mẹ bầu an tâm sử dụng trong suốt thai kì.

Bên cạnh mâm xôi đỏ, công thức này còn có thêm 3 thành phần rất hữu ích để tăng sức đề kháng, ngăn ngừa cảm lạnh, cảm cúm là chiết xuất tỏi (KHÔNG MÙI), Kẽm và Vitamin C. (Nghiên cứu tại Anh cho thấy, tỏi giúp tăng miễn dịch và giảm đến 70% thời gian và nguy cơ bị cảm cúm, cảm lạnh ở mẹ bầu).

Mâm xôi đỏ - Dinh dưỡng “thượng hạng” giúp tăng đề kháng, nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu - Ảnh 2.

Prenalen – thảo dược tăng đề kháng cho mẹ bầu - Một sản phẩm từ Châu Âu với thành phần từ nước ép Mâm xôi đỏ cô đặc và chiết xuất Tỏi khô kết hợp với kẽm và vitamin C.

Thành phần trong 2 gói: Nước ép quả mâm xôi cô đặc 220 mg; chiết xuất tỏi khô 150 mg; vitamin C 80 mg; kẽm 10 mg; chiết xuất trà đen 80 mg;…

Công dụng: bổ sung vitamin và khoáng chất, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu, mẹ sau sinh.

Sản phẩm của Maspex – châu Âu, đã được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

Thương nhân nhập khẩu, phân phối và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM SABINA - Số nhà 5, ngõ 58, Phố Trần Vỹ, phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chia sẻ