Mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối, người mẹ 21 tuổi từ bỏ chữa trị để sinh con cho chồng

Tiên Yên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Câu chuyện này đã lấy đi nhiều nước mắt của cộng đồng mạng.

Từ năm 18 tuổi, thỉnh thoảng Kazuo gặp những cơn đau bụng ở thượng vị bên trái nhưng sau một lúc dùng túi chườm, những cơn đau lại dịu đi. Kazuo sau đó cũng chẳng còn để tâm vào những cơn đau bụng nữa. Nhưng đã có lần, cô gặp phải cơn đau bụng dữ dội. Tuy nhiên, kết quả chẩn đoán tại bệnh viện không nói rõ nguyên nhân của cơn đau ấy.

Năm 21 tuổi, Kazuo nhận được giấy chẩn đoán ung thư trực tràng giai đoạn cuối từ bác sĩ. Từ một cô gái Nhật Bản tươi vui ngày nào, khi nhận được tin dữ, lòng cô trùng xuống. Căn bệnh của cô lúc này, khả năng chữa khỏi không cao... Tuy nhiên, người bạn trai Kazuichi lại luôn động viên, ủng hộ cô chiến đấu với bệnh tật.

Năm 2019, cả hai quyết định về chung một nhà và sau đó không lâu, Kazuo có thai. Cả hai đã suy nghĩ, bàn bạc khá nhiều vì lo lắng cho tình trạng sức khỏe không ổn của Kazuo. Tuy nhiên, trong lòng cô thực sự muốn sinh cho chồng một đứa con bởi cô biết mình không còn sống được bao lâu nữa. Cuối cùng, cô quyết định không chữa ung thư mà sẽ sinh con vì cô e sợ thuốc và phương pháp hóa trị sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của đứa trẻ.

Vì ung thư đã đến giai đoạn di căn nên bác sĩ buộc phải đưa em bé ra sớm. Sinh non ở tuần thứ 28 nhưng con của Kazuo lại phát triển rất tốt. Tháng 7/2020, em bé được trao về vòng tay của gia đình một cách an toàn. Trong khi chờ đợi con gái ra đời cũng như để giảm những đau đớn, Kazuo tập trung vào việc chuẩn bị quần áo, đồ dùng cần thiết cho con gái tới năm 10 tuổi.

Thời gian sau khi con gái ra đời, cơ thể cô cũng dần yếu đi vì những tổn thương sau sinh. Kazuo đã nghĩ ngay đến việc chia sẻ những ngày tháng bản thân còn được sống thông qua vlog và nhật kí. Cuốn sách "Mẹ không còn trên cõi đời này" - nhật kí của cô sau này đã được xuất bản vào ngày đầu tiên của tháng 12/2021.

Tháng 5/2021, Kazuo không thể ăn uống được mấy vì những cơn đau hoành hành. Tháng 7, trong sinh nhật đầu tiên của con gái, cô bày tỏ nguyện ước được tiếp tục tổ chức sinh nhật cho con vào năm sau. Tháng 9, Kazuo qua đời sau gần 3 năm chống chọi với bệnh tật.

Chia sẻ
Đọc thêm