Mặc bác sĩ và ê-kíp mổ muốn làm gì thì làm, em bé vẫn say sưa ngủ ngon lành

Bình Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Toàn bộ ca sinh nở đặc biệt từ khoảnh khắc đầu em bé nhấp nhô ở bụng mẹ cho đến khi bé được đưa ra khỏi túi ối rồi cất tiếng khóc đầu tiên khiến người xem vô cùng kinh ngạc.

Mỗi đứa trẻ sinh ra trên đời đều là một sự kiện đặc biệt nhưng sự ra đời của em bé này lại càng khiến đội ngũ y bác sĩ cũng như người dùng mạng xã hội sửng sốt hơn khi em chào đời theo cách rất hiếm.

Trong clip được bác sĩ sản khoa Ignacio Perez Tomasone người Argentina chia sẻ, em bé đã chào đời bằng phương pháp sinh mổ và hoàn toàn còn nằm nguyên vẹn trong túi ối của mình.

Khoảnh khắc kì diệu em bé chào đời còn nằm nguyên trong túi ối.

Túi ối là túi chứa nước ối, trong đó thai nhi sẽ phát triển cho đến ngày sinh nở. Thông thường đến thời điểm người mẹ chuyển dạ, túi ối sẽ tự vỡ dưới tác động của các cơn co bóp tử cung, hiện tượng này được gọi là vỡ ối. 

Trong các ca sinh mổ, túi ối cũng sẽ bị vỡ khi dao mổ chạm vào. Tuy nhiên, vẫn có những ca sinh nở mà em bé ra khỏi cơ thể người mẹ vẫn nằm nguyên vẹn trong túi ối, giống như ca sinh đặc biệt ở clip trên. Hiện tượng này vô cùng hiếm gặp, với tỷ lệ chỉ 1/80.000 ca sinh.

Trong đoạn clip, người xem được tận mắt chứng kiến khoảnh khắc đầu tiên của em bé rời khỏi bụng mẹ với trạng thái vẫn nằm cuộn tròn trong "ngôi nhà" của mình. Và mặc cho các bác sĩ tách túi ối ra, em bé vẫn say sưa ngủ ngon lành ngay trên bụng mẹ, mãi sau mới chịu cất tiếng khóc đầu tiên. Bên cạnh em bé cũng là hình ảnh rất rõ nét về bánh nhau - nơi cung cấp chất dinh dưỡng cho bé trong suốt thời gian thai kỳ.

Mặc bác sĩ cứ mổ, em bé vẫn say sưa ngủ ngon lành như chưa sẵn sàng chào đời - Ảnh 3.

Mặc bác sĩ cứ mổ, em bé vẫn say sưa ngủ ngon lành như chưa sẵn sàng chào đời - Ảnh 4.

Mặc bác sĩ cứ mổ, em bé vẫn say sưa ngủ ngon lành như chưa sẵn sàng chào đời - Ảnh 5.

Mặc bác sĩ cứ mổ, em bé vẫn say sưa ngủ ngon lành như chưa sẵn sàng chào đời - Ảnh 6.

Đoạn clip đã nhanh chóng thu hút 4 nghìn lượt xem chỉ sau 2 giờ đăng tải. Người xem đồng loạt thốt lên:

- Thật là một tài liệu video tuyệt đẹp!!! Thật là một hình ảnh đẹp! Tôi đã vô cùng bồi hồi khi xem nó.

- Xin chúc mừng hai mẹ con. Tôi đã xem đi xem lại video này, khoảnh khắc tuyệt vời!

- Tôi rất phấn khích khi xem clip này! Đó chính là tình yêu!

- Khoảnh khắc khó quên! Thật hạnh phúc khi được làm mẹ!

- Khoảnh khắc có 1-0-2! Tôi sẽ cho các nhóc tỳ nhà mình xem để chúng biết đã được sinh ra như thế nào.

- Đó chính là phép màu của cuộc sống! Không điều kì diệu nào có thể sánh bằng!

Túi ối là một túi chứa dịch bên trong tử cung của sản phụ, có vai trò như nơi trú ngụ và nuôi dưỡng thai nhi.

Dịch bên trong túi ối, còn gọi là nước ối, có màu nhờ và trong, giúp thai nhi trôi nổi và cử động dễ dàng trong túi ối. Nước ối cũng giúp duy trì nhiệt độ bất biến cho môi trường nuôi dưỡng đứa trẻ, giúp nó tránh bị va đập và tổn thương cũng như có thể thở và nuốt.

Túi ối bắt đầu hình thành và chứa đầy dịch chỉ trong vòng vài ngày sau khi một phụ nữ thụ thai. Nước ối có thành phần chủ yếu là nước, nhưng từ khoảng tuần thứ 10 của thai kỳ trở đi, đứa trẻ sẽ thải một lượng nhỏ nước tiểu vào dịch ối.


Chia sẻ
Đọc thêm