Lý do năm nay bố mẹ nên lì xì cho con bằng sách

Lì xì năm mới cho trẻ nhỏ là một phong tục không thể thiếu mỗi dịp năm mới đến. Thế nhưng, những bao lì xì đỏ với một món tiền bên trong chủ yếu mang ý nghĩa tượng trưng chứ không mang đến nhiều lợi ích cho trẻ.

Đối với trẻ, món tiền lì xì nhận được trong năm mới giống như một niềm vui ngắn ngủi, bởi vì, rất nhanh sau đó, món tiền lì xì đó sẽ phải "bàn giao" lại cho bố mẹ giữ hộ hoặc là đút lợn đất… Vì thế, gần như trẻ không hiểu được ý nghĩa của phong tục lì xì này, hơn nữa, bố mẹ cũng bị làm khó khi phải giải thích cho con tại sao lại phải lì xì bằng tiền… Đó là chưa kể cuộc sống hiện tại ngày càng khiến cho việc lì xì cho trẻ dần bị mất đi ý nghĩa thực sự của nó, khi món tiền lì xì quá lớn và trở thành việc "đáp lễ qua lại" của người lớn. Vì thế, nếu thực sự muốn mang đến cho con một niềm vui ý nghĩa và những gợi mở tuyệt vời dịp năm mới, bố mẹ hãy lì xì cho con bằng sách!

Những cuốn sách phù hợp với độ tuổi và sở thích của con sẽ là món quà mừng tuổi tuyệt vời cho các bé. Những câu chuyện thú vị trong từng cuốn sách mà bố mẹ chọn cũng chính là ước mong mà bố mẹ muốn gửi gắm đến bé trong năm mới; không chỉ thế, việc lì xì cho con bằng sách còn mang đến những lợi ích vô cùng tuyệt vời cho cả gia đình dưới đây:

Lý do năm nay bố mẹ nên lì xì cho con bằng sách - Ảnh 1.

"Cái Tết của mèo con" là một câu chuyện gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ bố mẹ đã được vẽ minh họa lại với những bức tranh tuyệt vời hoàn toàn có thể là một món quà lì xì năm mới cực kì đáng yêu cho con.

Lì xì cho con bằng sách giúp bé được toàn quyền sở hữu, sử dụng và khám phá món quà năm mới của mình.

Những cuốn sách luôn là một món quà tuyệt vời vì chúng mang đến cho trẻ những khám phá thú vị và mới mẻ.

Đọc sách là một thói quen cần nuôi dưỡng cho trẻ từ nhỏ và suốt thời thơ ấu, vì thế, ý nghĩa của việc lì xì bằng sách còn là để tặng cho bé một năm mới thú vị hơn và đáng nhớ hơn.

Lì xì con bằng sách, bố mẹ cũng có cơ hội để chia sẻ cùng con nhiều hơn trong dịp Tết, hãy tranh thủ thời gian nghỉ Tết rộng dài để cùng nhâm nhi đọc sách với con, đó chắc chắn là một trải nghiệm không thể nào quên của cả gia đình.

Dưới đây là một số gợi ý thú vị giúp các bố mẹ chọn được những cuốn sách hay và độc đáo lì xì cho con.

1. Những cuốn sách chủ đề ngày Tết

Những cuốn sách có chủ đề về ngày Tết là một món quà lì xì cho con tuyệt vời bởi nó sẽ giúp bé có thể khám phá, tìm hiểu về ngày Tết một cách đầy đủ và thú vị nhất. Bên cạnh những trải nghiệm như đi chợ hoa, gói bánh chưng, dọn dẹp nhà cửa… cùng bố mẹ thì những câu chuyện về ngày Tết sẽ mang đến cho trẻ những câu chuyện mới mẻ cùng những khám phá đầy bất ngờ về ngày Tết.

2. Những cuốn sách về tình yêu gia đình

Lý do năm nay bố mẹ nên lì xì cho con bằng sách - Ảnh 2.

Những cuốn sách về tình yêu thương gia đình cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời để lì xì năm mới cho con. Hãy cùng con đọc những lời yêu thương và biến nó thành một món quà năm mới ngọt ngào cho trẻ.

Để cùng con hiểu được ý nghĩa ngọt ngào nhất của ngày Tết – ngày đoàn viên, bố mẹ có thể chọn lì xì cho con những cuốn sách có chủ đề về tình yêu thương gia đình. Không còn gì ý nghĩa hơn bằng việc trao cho con những lời yêu thương ấm áp qua những cuốn sách về tình cảm gia đình và tình yêu mà bố mẹ dành cho con.

3. Những cuốn sách chủ đề khoa học, khám phá

Nếu như lì xì năm mới để trao cho con những điều may mắn nhất thì những cuốn sách chủ đề khoa học, khám phá sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời để bố mẹ gửi lời chúc năm mới thật nhiều trải nghiệm thú vị dành cho con. Hãy cùng con đọc những cuốn sách này để lắng nghe ước mơ, phát hiện của trẻ về thế giới và cuộc sống xung quanh, bố mẹ không chỉ hiểu con hơn mà còn có thể đồng hành cùng con trong hành trình khám phá cuộc sống.

4. Những cuốn sách khổ nhỏ và vừa

Những cuốn sách lì xì cho con không nên lựa chọn sách quá nặng và khổ sách quá to, thay vào đó, hãy chọn những cuốn sách khổ nhỏ, vừa phải và không quá dày để trẻ có thể mang theo đi chúc Tết khắp nơi và đọc sách bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu trẻ muốn.

5. Để trẻ tự chọn quà lì xì cho mình

Nếu không muốn chuẩn bị sẵn một số cuốn sách để lì xì cho con, bố mẹ hoàn toàn có thể cùng con đi khám phá phố sách đầu xuân và cùng con lựa chọn những cuốn sách mà con thích nhất. Hãy lắng nghe và tôn trọng sự lựa chọn của trẻ bố mẹ nhé, bởi vì đó là món quà lì xì đầu năm mới của trẻ mà!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm