Lý do không nên cho trẻ sơ sinh uống sữa bò

Theo Đất Việt,

Một nghiên cứu mới cho biết, sữa bò không thích hợp cho trẻ sơ sinh vì nó không đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ.

Theo đó, sữa bò có hàm lượng cao protein không phù hợp cho cơ quan thận chưa trưởng thành của trẻ sơ sinh. Hơn nữa, sữa bò không đủ dinh dưỡng đầy đủ để cho trẻ phát triển, Ông Debnath Chaudhuri, Trưởng phòng sinh hóa và dinh dưỡng, Viện Vệ sinh Y tế công cộng Ấn Độ cho biết.

Hơn nữa, sữa bò và trâu có thể chứa một số loại vi khuẩn như E.coli, staphylococcus aureus, Shigella và salmonella, cũng như nấm men và nấm mốc, gây ô nhiễm sữa ở nhiệt độ bình thường, ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Lý do không nên cho trẻ sơ sinh uống sữa bò

Các nhà khoa học khuyến cáo, không nên dùng sữa bò cho trẻ sơ sinh trong năm tuổi đầu tiên. Mà chỉ nên dùng sữa mẹ, vì sữa mẹ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, bao gồm cả các kháng thể bảo vệ trẻ khỏi bị bệnh tật.

Hiện Ấn Độ là nước có tỷ lệ các bà mẹ ngừng cho con bú và chuyển sang cho uống sữa bò rất lớn, với 69% trẻ dưới 2 tháng tuổi được bú sữa mẹ, đến 2-3 tháng tuổi tỷ lệ này còn 51% và đến 4-5 tháng tuổi thì tỷ lệ này chỉ còn 28%.

Chia sẻ
Đọc thêm